Đoạn video ghi lại cảnh tượng "vặt lá" đang khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Cách đây không lâu, trên mạng ai nấy đều bất ngờ khi xuất hiện những đoạn video ghi lại cảnh một khu chợ ở Tây Ninh. Chợ thì ở đâu cũng có rồi, nhưng riêng tại đây, người dân đến mua thay vì trao đổi bằng tiền mặt thì chỉ cần cầm theo... lá cây là được. Không hề đùa đâu! Phiên chợ lá này được xem như là nét văn hoá độc đáo tại Tây Ninh. Thông thường, phiên chợ sẽ được diễn ra vào những ngày rằm và dịp đặc biệt. Riêng năm nay, chợ lá được tổ chức sớm vào ngày 13 (trước 2 ngày) đúng vào dịp cuối tuần.

Ngơ ngác cảnh tượng có 1 0 2 ở Việt Nam: Cả chục người thi nhau vặt lá để lấy nó thay tiền đi mua... đồ ăn! - Ảnh 1.

Những người dân đến đây đều giao dịch bằng lá cây

Ngơ ngác cảnh tượng có 1 0 2 ở Việt Nam: Cả chục người thi nhau vặt lá để lấy nó thay tiền đi mua... đồ ăn! - Ảnh 2.

Họ sẽ mua được đồ ăn, nước uống

Mới đây, "hậu trường" của phiên chợ lá này đã được dân tình hé lộ khiến ai nấy đều "hốt hoảng". Theo đó, phiên chợ không yêu cầu cụ thể loại lá nào, miễn là lá cây thì đều được giao dịch, người mua phải chuẩn bị lá sẵn - có lá thì người bán mới bán. Vậy nên một số tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra khi có nhiều người tình cờ đi ngang chợ, thấy đông nên "tạt" vào mua đồ lại không có lá sẵn trên người.

Trong cái khó ló cái khôn, nhiều người đã "luôn tay" vặt lá bên đường để thuận tiện... giao dịch trong phiên chợ. Tất nhiên, hành động này "vặt lá cây" bừa bãi thế này cũng không có gì đáng hoan nghênh lắm đâu. Nhưng có vẻ vì là một phiên chợ ý nghĩa cho bà con, vậy nên ai cũng "vui vẻ - hỉ xả" cho hành động này.

Bà con vặt lá bên đường để đi chợ mua đồ

Một vài bình luận của netizen:

- Cười quá cười đi, ai cũng như "trẻ con" hồi nhỏ á!

- Biết là hành động này không tốt nhưng thôi "hỉ xả" cho qua vậy.

- Bà con từ từ ai cũng có phần mà...

- Phiên chợ này ý nghĩa quá!

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/ngo-ngac-canh-tuong-co-1-0-2-o-viet-nam-ca-chuc-nguoi-thi-nhau-vat-la-de-lay-no-thay-tien-di-mua-do-an-20220217230652913.chn