Mỗi lần nhìn vào bình tuyết mai nhất định không chịu nở, chị em lại thở dài ngao ngán: Khác nào ném tiền qua cửa sổ không?

Dù những ngày nghỉ Tết đã qua nhưng tinh thần khoe hoa chơi ngày Tết của chị em vẫn còn rất sôi nổi. Bên cạnh những bình hoa cực nghệ, được cắm khéo léo, không ít người cũng chia sẻ kinh nghiệm đau thương khi mua hoa chơi dịp Tết vừa rồi, mà điển hình là loài tuyết mai.

Mua tuyết mai ngủ đông hoá ra trở thành "thú vui" test nhân phẩm mới của hội chơi cây. Người nào may thì tuyết mai sẽ nở đúng dịp Tết, còn nếu quay vào "ô mất lượt" thì qua Tết rồi trông vẫn chẳng khác nào cành củi khô.

Dân mạng không ngừng than thở trên MXH: 

- Của mình nở được hẳn 2 bông và có dấu hiệu đi ngủ luôn.

Nhìn tuyết mai ngủ đông không dậy, dân tình vừa xót tiền vừa nóng ruột: Mất triệu bạc chỉ để đổi lấy cành củi khô - Ảnh 2.

Trông cành tuyết mai rõ chán không cơ chứ

- Vợ mình mua từ giữa tháng 1. Giờ vẫn ngủ tít.

- Đào đêm 28 tết, vẫn mong 29 nở, mà nay mồng 9 rồi.

Nhìn tuyết mai ngủ đông không dậy, dân tình vừa xót tiền vừa nóng ruột: Mất triệu bạc chỉ để đổi lấy cành củi khô - Ảnh 3.

Dù là đào thì cũng không thoát khỏi lời nguyền ngủ đông

- Mình mua mất 299k nha. Ngâm tới nay mồng 10 rồi vẫn thế. Ngủ đông luôn. Nghĩ bị lừa quả nhớ đời vì mua tuyết mai trên TikTok.

Những người may mắn hơn thì chọn được cành tuyết mai bung hoa trắng muốt:

photo-1

28 Tết mới bế về may dậy kịp

Nhìn tuyết mai ngủ đông không dậy, dân tình vừa xót tiền vừa nóng ruột: Mất triệu bạc chỉ để đổi lấy cành củi khô - Ảnh 6.

Của mình có tí màu xanh nhưng vẫn chưa thấy bông hoa nào luôn

Nhìn tuyết mai ngủ đông không dậy, dân tình vừa xót tiền vừa nóng ruột: Mất triệu bạc chỉ để đổi lấy cành củi khô - Ảnh 7.

Của em chỉ ngủ dậy muộn thôi chứ không ngủ đông, hết Tết mới nở rực rỡ

Nhìn tuyết mai ngủ đông không dậy, dân tình vừa xót tiền vừa nóng ruột: Mất triệu bạc chỉ để đổi lấy cành củi khô - Ảnh 8.

Mùng 8 Tết mới nở, nhà mình bảo nhìn như củi khô

- Tuyết mai nếu sợ không nở thì nên mua cái loại nó đang nở rồi cho chắc và mua trước tết 1-2 tuần. Mua xong không nở đúng là ngồi khóc thật, nó đắt nữa chứ.

Nhìn tuyết mai ngủ đông không dậy, dân tình vừa xót tiền vừa nóng ruột: Mất triệu bạc chỉ để đổi lấy cành củi khô - Ảnh 10.

May quá mình mua từ 25 tết loại nở luôn chơi tới giờ, ngày càng dày hoa chứ chưa thấy rụng cánh

Nhìn tuyết mai ngủ đông không dậy, dân tình vừa xót tiền vừa nóng ruột: Mất triệu bạc chỉ để đổi lấy cành củi khô - Ảnh 11.

Nhân phẩm tốt là thật

Nhìn tuyết mai ngủ đông không dậy, dân tình vừa xót tiền vừa nóng ruột: Mất triệu bạc chỉ để đổi lấy cành củi khô - Ảnh 12.

Cố chấp mua bó chưa nở nụ nào để chơi tết cho lâu, rồi xong mùng 5 mới dậy

Để cứu vãn lại tình hình nếu tuyết mai không nở, chị em có thể cắm hoa với nước ấm, tưới phun sương lên khắp cành để cấp ẩm cho nụ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghiền thêm B1, Aspirin để dưỡng hoa, giúp hoa nhanh nở.

Nguồn: Không sợ chó

https://kenh14.vn/nhin-tuyet-mai-ngu-dong-khong-day-dan-tinh-vua-xot-tien-vua-nong-ruot-gan-trieu-bac-coi-nhu-nem-qua-cua-so-20220210170951078.chn