Netizen bắt đầu cảm thấy lo lắng cho tương lai của NMIXX sau khi JYP tung 1 đoạn ngắn nhá hàng ca khúc debut O.O.

Màn ra mắt của NMIXX - tân binh nữ nhà JYP là một trong những sự kiện được mong đợi nhất làng nhạc Kpop nửa đầu năm 2022. Với sự đầu tư công phu và chỉn chu thấy rõ đến từ "ông lớn", khán giả tin rằng NMIXX sẽ sớm làm đảo chiều cuộc đua girlgroup Gen 4 vốn dĩ đang do ITZY, IVE và aespa dẫn đầu.

Theo kế hoạch, nhóm sẽ phát hành single debut AD MARE và MV cho ca khúc chủ đề O.O vào 16 giờ ngày 22/2 sắp tới (theo giờ Việt Nam). Từ đầu tháng, JYP đã lần lượt tung ra ảnh concept, MV teaser, và mới đây nhất là Highlight Medley cho NMIXX. Ban đầu, các sản phẩm nhận về kha khá lời khen nhờ chất lượng sang xịn, không còn "đậm mùi phèn" như phong cách thường thấy của JYP. Nhưng với Highlight Medley vừa được công bố, netizen không khỏi cảm thấy ngỡ ngàng vì NMIXX là "gà" JYP mà rốt cuộc âm nhạc lại giống... SM và YG đến lạ.

NMIXX có thật là nhóm nữ nhà JYP không vậy: Bóng dáng TWICE đâu, sao bài debut lại gợi nhớ đến YG và SM thế này? - Ảnh 1.

NMIXX sẽ debut với single AD MARE cùng ca khúc chủ đề O.O vào ngày 22/2 sắp tới

NMIXX - 1st Single AD MARE Highlight Medley

Cụ thể, Highlight Medley đã hé lộ một phần giai điệu của 2 bài hát nằm trong single AD MARE mà NMIXX sắp cho ra mắt, bao gồm ca khúc chủ đề O.O. Khán giả từng hy vọng NMIXX sẽ kế thừa concept tươi sáng của TWICEITZY, nhưng có vẻ điều đó sẽ không thành sự thật. Thay vì bóng dáng của 2 girlgroup đàn chị đến từ JYP, ca khúc debut O.O của NMIXX lại khiến netizen liên tưởng nhiều hơn đến aespa bởi sự tương đồng trong giai điệu dữ dội, đậm chất nhạc điện tử có cấu trúc rời rạc, khó ngấm thường thấy của SM.

Like OOH-AHH của TWICE...

... và Dalla Dalla của ITZY đều là những ca khúc debut mang đậm dấu ấn JYP

NMIXX có thật là nhóm nữ nhà JYP không vậy: Bóng dáng TWICE đâu, sao bài debut lại gợi nhớ đến YG và SM thế này? - Ảnh 5.

Là đàn em của TWICE và ITZY nhưng NMIXX không hề giống đàn chị. Mặt khác, từ concept cho đến âm nhạc của nhóm đều bị "tố" bắt chước phong cách của aespa

Có thể thấy NMIXX không hề đi theo công thức thành công của các nhóm nữ nhà JYP trước đó. Dường như "ông lớn" đã cố tình đi một nước cờ đột phá và mạo hiểm với hy vọng mở ra concept đa dạng hơn cho các girlgroup tân binh sau này. Tuy nhiên, netizen không khỏi lo lắng rằng điều này sẽ gây ra "tác dụng ngược", khiến NMIXX khó nhận được phản ứng tích cực từ công chúng ngay sau khi debut. Dẫu sao thì bao năm nay JYP vốn đã hình thành thương hiệu nhờ những nhóm nữ mang màu sắc trẻ trung, sôi động như TWICE và ITZY cơ mà.

- Quào, bài chủ đề có vẻ khó ngấm. Trong số mấy bài debut của nhóm nữ nhà JYP, đây có vẻ là thử thách lớn nhất nhỉ.

- Bài này làm tui nhớ đến Stray Kids.

- Tui không nghĩ bài chủ đề hay đâu. Tui còn không nghe rõ họ đang hát gì nữa.

- Giọng Lily đỉnh ghê. Tui háo hức muốn nghe bản full quá.

- JYP đang cố bắt chước phong cách của YG với SM hay gì vậy?

- Kỹ năng của họ đều có vẻ tốt, nhưng bài debut như thế này chắc sẽ không hợp gu công chúng đâu.

- Tui tưởng JYP sẽ cho ra mắt một ca khúc sôi động và trẻ trung như phong cách thường thấy ở mấy nhóm nữ của họ chứ. Concept này có vẻ mạnh mẽ, nhưng tui khá là thích nó.

- Tui thấy bài chủ đề có tiềm năng mà. Sullyoon đẹp dã man. Mà sao mấy người cứ nhắc đến aespa làm gì nhỉ, buồn cười ghê.

- Tui có thấy bóng dáng của aespa trong mấy bài hát này đâu trời.

NMIXX - O.O M/V Teaser

Nguồn: Tổng hợp - Clip: YouTube - Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/nmixx-co-that-la-nhom-nu-nha-jyp-khong-vay-bong-dang-twice-dau-sao-bai-debut-lai-goi-nho-den-yg-va-sm-the-nay-20220219135045515.chn