Chiều 18/2, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định hoãn kế hoạch cho học sinh lớp 1-6 nội thành Hà Nội đi học lại cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 18/2, ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký công văn hỏa tốc đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh từ khối 1 đến khối 6 tại 12 quận cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, trẻ tiểu học và học sinh lớp 6 nội thành chưa đến trường từ ngày 21/2 như kế hoạch trước đó. 

Theo tờ trình chiều 18/2 của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp, số ca nhiễm lây nhanh trong cộng đồng có xu hướng tăng. Cùng với đó theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ, khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại. Điều này dẫn đến tỷ lệ đồng thuận cho con đến trường của cha mẹ chưa cao.

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh, Sở GD&ĐT đề nghị UBND thành phố cho phép tạm dừng phương án cho học sinh lớp 1 đến khối 6 thuộc 12 quận trở lại trường từ ngày 21/2 như kế hoạch trước đó.

Vì vậy, đến ngày 21/2, Hà Nội mở cửa trường học đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 ở 18 huyện, thị xã, học sinh từ lớp 7 trở lên tại các trường ở 12 quận. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 nội thành vẫn học online.

NÓNG: Hà Nội hoãn học trực tiếp với học sinh Tiểu học và lớp 6 ở nội thành - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Theo quy định hiện tại, các trường mới chỉ dạy học trực tiếp một buổi/ngày và chưa tổ chức bán trú. Tuy nhiên, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho hay sở đã trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt việc cho phép các trường dạy học trực tiếp 2 buổi/ngày, tổ chức ăn bán trú, vận hành lại dịch vụ xe đưa, đón học sinh từ 21/2.

Bên cạnh đó, UBND thành phố giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thời gian phù hợp cho học sinh quay trở lại trường học.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/nong-ha-noi-hoan-hoc-truc-tiep-voi-lop-1-6-noi-thanh-20220218170840473.chn