Hoàng tử George chuẩn bị đảm nhận trọng trách quan trọng hỗ trợ bố mẹ trong thời gian tới.

Vào hôm 5/2, trước ngày kỷ niệm 70 năm trị vì, Nữ hoàng Anh đã đưa ra tuyên bố lịch sử , công khai nhắc đến tương lai của chế độ quân chủ. Bà xác nhận Thái tử Charles sẽ lên ngôi trong tương lai và bà cũng mong muốn con dâu Camilla trở thành Vương hậu, phò tá cho chồng.

Theo nguồn tin thân cận hoàng gia, ngoài việc chọn ra Vương hậu mới, Nữ hoàng Anh cũng đã giao thêm trọng trách cho Hoàng tử George, 8 tuổi, người hiện đứng thứ 3 trong danh sách thừa kế ngai vị. Cụ thể, cậu bé sẽ cùng cha mẹ mình hỗ trợ Nữ hoàng Anh vào dịp Đại lễ Bạch kim sắp tới.

Chuyên gia hoàng gia Nigel Cawthorne cho hay: "George, người chắt mà Nữ hoàng Anh đặc biệt để tâm sẽ đại diện cho thế hệ trẻ của gia đình tham gia nhiều hoạt động trong Đại lễ sắp tới. Cậu bé sẽ xuất hiện nhiều hơn trước công chúng, thực hiện nhiệm vụ hoàng gia cùng với cha mẹ".

Nữ hoàng Anh giao trọng trách đặc biệt cho tiểu Hoàng tử George khiến vợ chồng Meghan phải ngẫm lại mình - Ảnh 1.

George sẽ tham gia Đại lễ Bạch kim, hỗ trợ Nữ hoàng Anh

Trong thời gian gần đây, Nữ hoàng đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc từ việc mất đi người chồng quá cố, con trai Andrew dính vào vụ kiện lạm dụng tình dục còn nhà Sussex thường xuyên gây ra xích mích. Niềm an ủi duy nhất hiện tại của người đứng đầu hoàng gia là bà muốn nhìn thấy các thành viên trong gia đình kế thừa và phát triển các di sản. Nữ hoàng cũng muốn đem đến sự ổn định cho chế độ quân chủ.

Chính vì vậy, vợ chồng Công nương Kate và con trai lớn George sẽ là đại diện cho những điều mong mỏi của Nữ hoàng Anh, họ sẽ đảm nhận các nhiệm vụ, trọng trách để Đại lễ Bạch kim sắp tới diễn ra được tốt đẹp. Trong thông điệp nhân dịp kỷ niệm 70 năm trị vì, Nữ hoàng Anh cũng bày tỏ mong muốn các thành viên trong gia đình sẽ đoàn kết bên nhau cùng đón Đại lễ.

Việc Nữ hoàng Anh để George đảm nhận nhiều trọng trách hơn trong thời gian sắp tới cũng cho thấy bà tin tưởng và muốn người chắt của mình phát huy được khả năng của một vị Vua trong tương lai. Một số chuyên gia cho rằng, sự xuất hiện của George trước công chúng cũng là một lời nhắc nhở đầy ý nhị dành cho nhà Sussex.

Nữ hoàng Anh giao trọng trách đặc biệt cho tiểu Hoàng tử George khiến vợ chồng Meghan phải ngẫm lại mình - Ảnh 2.

Vợ chồng Meghan không rõ có trở về dự Đại lễ Bạch kim hay không

Hiện tại, không rõ vợ chồng Meghan có đưa 2 con về hoàng gia dự Đại lễ Bạch kim hay không. Nữ hoàng Anh chưa từng gặp bé Lilibet còn bé Archie thì hơn 2 năm qua đã ở nước ngoài, xa rời hoàng gia. Mới đây, Harry yêu cầu Bộ Nội vụ có biện pháp đảm bảo an ninh cho gia đình anh khi họ quay về quê hương nhưng không được chấp nhận.

Nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là cái cớ để nhà Sussex không đưa hai con trở về hoàng gia. Trong khi đó, Nữ hoàng Anh được cho là luôn mong mỏi được gặp hai chắt Archie và Lilibet. Hiện các thành viên hoàng gia đang đoàn kết cùng nhau hỗ trợ Nữ hoàng trong Đại lễ Bạch kim thì vợ chồng Harry - Meghan hoàn toàn giữ im lặng, không có dấu hiệu làm "tan băng" trong mối quan hệ với gia đình. Mới đây cặp đôi cũng bị chỉ trích khi không gửi lời chúc mừng Nữ hoàng nhân ngày bà kỷ niệm 70 năm trị vì.

Nguồn: Daily Star

https://afamily.vn/nu-hoang-anh-giao-trong-trach-dac-biet-cho-tieu-hoang-tu-george-khien-vo-chong-meghan-phai-ngam-lai-minh-20220210112626194.chn