Có danh tiếng, địa vị trong làng giải trí nhưng cuộc đời nữ hoàng cảnh nóng này chưa bao giờ được yên bình.

Nhắc đến "nữ hoàng cảnh nóng" của màn ảnh Việt, khán giả thường nghĩ ngay tới cái tên Kiều Trinh. Nữ diễn viên tài năng từng ghi dấu ấn đậm nét với những tác phẩm để đời như Mùa Len Trâu, Rừng Đen, Bi Đừng Sợ,... Ngoài việc chuyên trị những cảnh nóng gợi cảm nhưng không phản cảm, Kiều Trinh còn được biết đến với những câu chuyện về cuộc đời vô cùng trắc trở, chẳng thua kém gì những nhân vật mà cô từng đảm nhận.

Gia cảnh khó khăn, bị xâm hại tình dục khi còn nhỏ

NS Kiều Trinh lớn lên trong một gia đình không hề theo nghệ thuật, cha mẹ làm nghề giết mổ lợn rồi chuyển sang khai phá rừng, chắt chiu từng đồng để lo cho đàn con nhỏ. Năm 6 tuổi, thời điểm cha mẹ và anh trai, chị ba lên rừng khai phá, cô vì còn nhỏ quá nên ở lại sống với chú và chị gái ở Bình Dương. Đây cũng là thời điểm kinh hoàng nhất cuộc đời cô mà đến 30 năm sau, cô mới có can đảm nhắc lại.

"Tôi còn nhớ buổi chiều hôm ấy, khi cùng đám bạn đi chơi thì có một người hàng xóm lợi gần nói sẽ cho tôi một con diều nếu chịu vào nhà ông ấy. Con nít mà nghe được cho diều là thích lắm nên tôi đồng ý liền không do dự gì hết. Người đàn ông đó dụ tôi ra sau nhà dùng hai tay giữ chặt ép tôi vào tường rồi xâm hại tình dục. Sau khi thực hiện xong, người đó cấm tôi không được nói cho ai biết. Ký ức đen tối ấy ám ảnh, và đeo đẳng mãi trong tâm hồn tôi. Đến khi có gia đình, mỗi lần gần gũi với chồng thì những nỗi ám ảnh đau đớn, nhục nhã của quá khứ lại hiện qá lớn trong tâm trí tôi." - nghệ sĩ Kiều Trinh chia sẻ.

Chật vật mưu sinh, hôn nhân đổ vỡ và cái duyên với nghề diễn

Gia cảnh khó khăn nên ngay từ năm 15 tuổi, Kiều Trinh đã phải từ Bình Phước khăn gói lên Sài Gòn kiếm sống. Cô học và làm nghề may rồi sớm kết hôn vào năm 18 tuổi. Còn trẻ dại, cuộc sống lại khó khăn, họ liên tục bất đồng rồi sớm chia tay, Kiều Trinh sau đó một mình nuôi con. Để có tiền nuôi con, Kiều Trinh buộc phải đi làm quán bar, bấp chấp những lời gièm pha nhưng cũng chính nhờ vậy mà cô vô tình gặp được đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh và được giao cho vai nữ chính trong phim Mùa Len Trâu. Từ một thợ may, một "gái quán bar" không được đào tạo diễn xuất, Kiều Trinh đã làm nên một tuyệt phẩm kinh điển của điện ảnh Việt. Cuộc đời cô và con cũng sang trang từ đây.

Hào quang đến bất ngờ kéo theo nhiều lời mời đóng phim, tuy vậy với đồng lương ít ỏi, cuộc sống của hai mẹ con chỉ khá hơn chứ vẫn không dư giả. Mang tiếng là diễn viên nổi tiếng nhưng Kiều Trinh vẫn phải may quần áo để kiếm thêm thu nhập. Kể cả khi nổi đình đám với Rừng Đen hay Bi Đừng Sợ thì cô vẫn chỉ đủ tiền để đáp ứng những nhu cầu tối thiểu nhất.

Sau 8 năm chật vật kiếm sống, nuôi con, Kiều Trinh tìm được hạnh phúc mới bên một người đàn ông không có hôn thú, càng chẳng có đám cưới chính thức. Cô một lần nữa mang thai và cuộc đời tiếp tục chìm vào bi kịch khi người đàn ông lần này liên tục hành hạ, bạo hành cô, thậm chí còn đánh cô tới rạn cả hộp sọ. Đã thế khi sinh đứa con thứ 2, cô còn bị lừa sạch tiền, trả xong viện phí thì chỉ còn đúng 50 nghìn. Cay đắng hơn khi thời điểm đó, cô nhận tin mẹ qua đời.

Sau khi không còn sống chung với người đàn ông bạo hành, Kiều Trinh vẫn liên tục bị ông ta quấy nhiễu khiến cô rơi vào trầm cảm, nhiều lần muốn tự tử. Đến khi gặp được người đàn ông thứ ba, Kiều Trinh sinh thêm một đứa con nữa ở tuổi 40 và cuộc sống mới bắt đầu được bình yên.

Sự nghiệp vẻ vang nhưng cũng đầy tranh cãi, tới con gái cũng từng không hiểu cho mẹ

Đóng phim với nhiều cảnh nhạy cảm ngay từ thời điểm khán giả Việt còn vô cùng khắt khe với cảnh nóng dĩ nhiên đã khiến NS Kiều Trinh phải đối diện với không ít lời đồn khiếm nhã. Thậm chí việc Kiều Trinh đóng nhiều cảnh nóng còn ảnh hưởng đến cả con gái. Cụ thể, năm Thanh Tú học lớp 9, có thời điểm cô học hành sa sút vì phải chịu những lời đàm tiếu của bạn bè về việc mẹ đóng phim 18+. Thậm chí vì giận mẹ, Thanh Tú còn bỏ ra ngoài công viên khóc một mình. 

Niềm an ủi lớn nhất của NS Kiều Trinh có lẽ là việc Thanh Tú sớm trưởng thành và hiểu cho công việc của mẹ. Hiện tại, Thanh Tú cũng là một diễn viên trẻ đầy tài năng của điện ảnh Việt, một cô gái sẵn sàng đóng cảnh nóng nghệ thuật để phục vụ cho vai diễn của mình.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/nu-hoang-canh-nong-kho-nhat-showbiz-6-tuoi-bi-xam-hai-ca-doi-chat-vat-muu-sinh-bi-con-gai-trach-hon-vi-dong-phim-18-2022020523512931.chn