Vụ việc nữ diễn giả tố sinh viên khoa Luật (ĐH Quốc gia Hà Nội) đang gây bức xúc trên mạng xã hội.

Tối ngày 19/2, cộng đồng sinh viên xôn xao trước 1 bài đăng: Diễn giả nổi tiếng tố sinh viên khoa Luật (trường ĐH Quốc gia Hà Nội) có thái độ "chơi dơ", "thiếu đạo đức" khi huỷ event 30 phút trước giờ diễn?

Cụ thể, trước đó Hội Sinh viên Khoa Luật đã mời diễn giả N.L tham dự một talkshow vào ngày 19/2, tuy nhiên sau đó Hội Sinh viên này đã gửi thông báo hủy sự kiện trước giờ diễn ra 30 phút.

Lý do mà hội sinh viên đưa ra là: Toàn bộ sinh viên của Khoa Luật đều sẽ phải tham gia một buổi tập huấn của nhà trường (tập huấn ứng phó trước dịch bệnh chuẩn bị cho việc đi học). Đây cũng là tình huống gấp và bất khả kháng.

Tuy nhiên, N.L cho rằng thông báo hủy sự kiện này làm tốn thời gian và công sức của hơn 200 người trong nhóm của cô. Sau đó, cô yêu cầu hội sinh viên phải đăng bài viết xin lỗi công khai trên fanpage. Khi nhóm sinh viên này từ chối, N.L đã bóc phốt trên trang cá nhân và nhận về nhiều tranh cãi trái chiều.

Đáng lưu ý, nữ life coach này dùng nhiều từ ngữ thiếu kiềm chế để chê bai sinh viên khoa Luật như: "thiếu đạo đức", "né né mấy đứa mà trong mấy cái trường này ra, tuyển tụi nó về đi dọn rác mệt", "để tụi nó thất nghiệp đi nghe" đang gây bức xúc trong dư luận.

Mới đây nhất, trong livestream của mình phát trên YouTube, N.L cũng bày tỏ quan điểm bức xúc với sinh viên khoa Luật khi liên tục sử dụng các ngôn từ mạnh như "họ sống rất là nhục, rất là hèn, sống dơ" để nói về các sinh viên.

Khi được hỏi cảm nhận thế nào khi bị hủy hẹn phút chót, nữ life coach chia sẻ: "Chị là một người làm ăn, chị luôn biết trước những rủi ro mà chị phải đối diện cho nên chị không bất ngờ về cái đó, đó là thứ nhất!"

Tiếp lời, N.L cho biết: "Khi người khác chọn chơi dơ với em thì đó là ai chọn? Họ chọn! Cách em đối diện với nó, em là người có quyền được quyết định là em có tức giận hay em không tức giận. Cách giải quyết của chị là cái gì?

Dù cho người ta không có giữ lời, không tôn trọng chị, không tôn trọng team của chị, không tôn trọng những điều chị làm thì chị vẫn phải tôn trọng nó, chị phải giữ gìn giá trị đạo đức của chị. Chị vẫn phải tôn trọng người coi của chị, chị vẫn phải lên livestream và chăm sóc tất cả khán giả của chị như bình thường bởi vì chị là người có chữ tín, có uy tín, bởi vậy người khác thích làm ăn với chị. Người không có chữ tín, không ai muốn làm ăn với họ hết!

Diễn giả còn thẳng thắn cho rằng nếu phải về Việt nam và phải tuyển luật sư thì sẽ né sinh viên của trường này bởi: "đối với chị tất cả sinh viên của trường này đều là một lũ thất hứa hết!"

Nữ life-coach miệt thị SV khoa Luật chơi dơ vì bị huỷ event lại gây phẫn nộ: Tất cả sinh viên trường này là 1 lũ thất hứa! - Ảnh 3.

Thông tin về buổi talkshow được đăng tải trên trang Fanpage của Hội Sinh viên những ngày trước đó


Hiện tại, bên dưới bài viết của N.L vẫn nhận về nhiều bình luận "ném đá" của cộng đồng mạng:

"Cũng 30 tuổi rồi, ai cũng mắc sai lầm. Các bạn sinh viên còn trẻ, cũng cần va chạm và còn có nhiều thiếu sót. Nhưng mà chị sao cứ phải chấp vặt với các bạn 18-20, lại còn dùng ngôn từ không chuẩn mực, trách nhầm đối tượng!"

"Một KOL - Life Coach - thì phải có cách nhìn nhận đúng đắn, thái độ cư xử đúng mực, trong khi chị chỉ vì cảm xúc cá nhân mà rủa xả rất rất nhiều sinh viên không liên quan đến drama của chị, ngôn từ thù ghét, thái độ coi thường khinh miệt. Đây là cách làm của một influencer hay sao?"

"Trời đất, đã là một NGƯỜI CHUYÊN NGHIỆP thì sẽ luôn hiểu và đề phòng được những rủi ro cơ bản, đơn cử trường hợp này là huỷ show. Người chuyên nghiệp người ta sẽ giải quyết nội bộ, hoà bình và tôn trọng!"

N.L là một life-coach có hơn 50k follower trên Facebook. Cô là tác giả của 12 quyển sách miễn phí về các kiến thức trong cuộc sống. Trên trang cá nhân, cô thường chia sẻ bài học cuộc sống, kinh nghiệm làm việc...

https://kenh14.vn/nu-life-coach-miet-thi-sv-khoa-luat-choi-do-vi-bi-huy-event-tat-ca-sinh-vien-cua-truong-nay-deu-la-mot-lu-that-hua-het-20220220140434627.chn