Câu chuyện về lá đơn ly hôn của cụ ông 88 tuổi với vợ sau khi kết hôn gần 60 năm ở Đà Nẵng gây xôn xao cộng đồng mạng.

Mới đây, hình ảnh về một tờ đơn ly hôn được lan truyền trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Trong đơn, cụ ông là Nguyễn Hữu Giống (sinh năm 1934, Đà Nẵng) còn cụ bà là Lê Thị Thơm (sinh năm 1943, Thanh Hóa).

"Chúng tôi đã kết hôn từ năm 1964 có đăng ký kết hôn tại UBND xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa.

Chúng tôi làm đơn này yêu cầu Tòa án nhân dân huyện Hòa Vang công nhận cho chúng tôi thuận tình ly hôn.

Lý do: Không hòa hợp nhau (ví dụ: Tôi đắp chăn bà cũng không cho).

Vì vậy, chúng tôi làm đơn này kính mong quý tòa xử lý ly hôn cho chúng tôi một cách nhanh nhất", nội dung tờ đơn ly hôn lan truyền trên mạng xã hội.

Đơn xin ly hôn của cụ ông 88 tuổi với vợ sau khi kết hôn gần 60 năm và câu chuyện cảm động phía sau - Ảnh 1.

Tờ đơn ly hôn lan truyền mạng xã hội

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Nguyễn Hữu Kim Thi, là người đăng tải tờ đơn ly hôn cho biết, người viết tờ đơn là ông nội của mình. Ông bị bệnh Alzheimer từ khoảng 5-6 năm nay nên tính tình ông thường dễ nổi nóng.

"Ông mình bị Alzheimer mấy năm nay nên nó ảnh hưởng đến tính cách của ông. Chuyện rất nhỏ nhưng ông thường dễ nổi giận và cáu bà. Bà mình năm nay cũng lớn tuổi rồi nhưng ngày nào cũng cơm nước cho chồng không một lời than.

Những lúc ông nổi cáu thì gia đình mình cũng thường khuyên nhủ bà. Những chuyện không đáng thì kệ ông và dỗ ông, vì thực chất bây giờ ông giống như một đứa trẻ", Thi chia sẻ.

Đơn xin ly hôn của cụ ông 88 tuổi với vợ sau khi kết hôn gần 60 năm và câu chuyện cảm động phía sau - Ảnh 2.

Ông Giống và bà Thơm

Nói về tờ đơn ly hôn, Thi cho biết đây là lúc ông giận thì viết, nhưng viết xong ông cũng không còn nhớ nữa.

"Tờ đơn đó ông viết chỉ để nguôi giận thôi, ông viết xong ông còn không nhớ ông vừa viết. Ông ra cầm đơn đọc lại rồi nói đứa nào viết nhanh thế. Được một lúc thì ông nguôi giận bỏ vào giường nằm. Đây cũng không phải là tờ đầu tiên ông viết, ba mình đã vứt đi rồi", Thi kể lại.

Thi tâm sự những lúc nhớ, không bị Alzheimer, ông rất thương bà, khi ăn, ngủ đều phải đợi bà. "Đêm nằm ngủ mà bà ở chuồng gà chưa vào là ông không bao giờ ngủ trước, ra chuồng gà đợi vợ, phụ vợ rồi đi vào cùng nhau.

Khi ăn, ông cũng phải đợi bà, gắp cho vợ. Do tính ông nóng lạnh thất thường nên ngoài những lúc lạnh nhạt, cáu gắt thì có những lúc ông rất ấm áp. Ông rất dễ khóc, bà đi chợ lâu quá là ông ở nhà khóc. Ông còn gọi cho bố mình, hỏi sao mẹ chưa về ba lo quá", Thi chia sẻ.

2 ông bà rất thương nhau

Thi cũng cho biết dù ông hay quên nhưng mỗi khi nhớ, ông thường kể về chuyện tình của hai ông bà hồi trẻ. Năm nào khi con cháu về đông đủ, ông đều kể lại.

"Xưa ông làm thiếu tá, đi đánh trận ở miền Bắc, đi đến Thanh Hóa thì dừng lại gặp bà mình và thương bà. Đến lúc đi đánh trận về rồi ông ra Bắc đón bà từ Thanh Hóa về. Bà đẻ cho ông được 4 người con: 3 gái và 1 trai. Cả 4 người con của ông đều ăn học đàng hoàng đến hết đại học.

Bình thường, mấy chị mình còn rủ ông quay TikTok. Ông dễ thương và rất chịu hợp tác. Mình chỉ mong sau này mình được hạnh phúc như ông bà. Mình rất ngưỡng mộ chuyện tình cảm của ông bà", Thi cho biết.

Ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/don-xin-ly-hon-cua-cu-ong-88-tuoi-voi-vo-sau-khi-ket-hon-gan-60-nam-va-cau-chuyen-cam-dong-phia-sau-20220220145324755.chn