Sau team Phương Thanh - Hoàng Hiệp, vòng Đối đầu Rock Việt ở team Siu Black - Tuấn Khanh cũng gặp nhiều "sóng gió".

Sau trận đối đầu của dàn "gà chiến" đến từ đội Mãnh Hổ Gầm, tuần này ở Rock Việt, 5 band rock của đội Phượng Hoàng Lửa (HLV Siu Black - Đinh Tuấn Khanh) chính thức bước vào vòng 2.

Mở đầu tập quan trọng của đội mình, HLV Siu Black đã tặng một món quà tinh thần đặc biệt khiến khán giả vô cùng thích thú. "Nữ hoàng rock rừng" khoe chất giọng đầy nội lực, trình diễn ca khúc hit một thời mang tên Bài Ca Trên Đồi.

Rock Việt: Siu Black - Tuấn Khanh khiến khán giả khó hiểu khi thẳng tay loại band được khen nhiều nhất team - Ảnh 2.

Siu Black - Tuấn Khanh

Trong tập phát sóng tuần này, Whee! là band rock đầu tiên "ra trận" với ca khúc Em - bài hát viết cho những người con gái chịu nhiều tổn thương trong tâm hồn nhưng luôn cố gắng tỏ ra mạnh mẽ.

Nhận xét về tiết mục của Whee!, HLV Phương Thanh cho biết: "Mãnh Hổ Gầm vốn thích những đội tiết tấu mạnh nhưng các bạn đã mở đầu với một tiết mục ballad rất đáng yêu, màu sắc rất dễ thương". Đồng đội của "chị Chanh" lại cho rằng ca khúc vẫn còn an toàn nên vẫn mong band có thể khai thác yếu tố nào đó bùng nổ hơn. HLV Trần Tuấn Hùng cũng đồng ý với thủ lĩnh Ngũ Cung, tuy nhiên, anh khẳng định: "Vẻ đẹp thuần khiết từ phong cách biểu diễn cũng như phần âm nhạc dễ thương của band sẽ giúp các bạn trẻ sẽ yêu thích các bạn". HLV Siu Black cho biết rất ấn tượng vì sự "lột xác" của các học trò: "Nhất là vocal, em dữ dằn, em làm chị mất hồn, chị ngạc nhiên về điều đó, hết sức máu, hết sức mình, tôi thích như thế".

Rock Việt: Siu Black - Tuấn Khanh khiến khán giả khó hiểu khi thẳng tay loại band được khen nhiều nhất team - Ảnh 3.

Whee!

Aqua Band là band rock thứ 2 của đội Phượng Hoàng Lửa bước vào trận đối đầu. Còn nhớ ở vòng 1, đây là nhóm gây ấn tượng vì đông thành viên nhất show với 7 "mảnh ghép" đều là những chàng trai IT. Tuần này, phần trình diễn ca khúc Sống Hay Tồn Tại của nhóm đã nhận về kha khá góp ý từ các HLV. Thủ lĩnh Bức Tường chia sẻ: "Tôi vẫn chờ một điểm nhấn nào đó của bài hát vì khá đều từ đầu đến cuối, thiếu sự bùng cháy dữ dội".

Hơn nữa, chính vì là band rock "đông dân" nên sự xuất hiện của một vài thành viên bị lu mờ hẳn. Tay trống của band đã gặp chút khó khăn vì trang phục không phù hợp khi cố gắng diện set đồ đồng điệu với cả nhóm. HLV Phạm Anh Khoa cho rằng: "Không cần gắng gồng để tuyên ngôn thêm về tình đồng đội nữa mà nên tập trung hết vào chuyên môn, tác phẩm". Góp ý của HLV Đại Bàng Trắng được đồng nghiệp nhiệt tình ủng hộ.

HLV Phương Thanh chia sẻ: "Chưa chắc đông đã là lợi thế, tình đồng đội, đoàn kết tập thể nhưng có sự cản trở về đội hình biểu diễn, đi ra khỏi vùng an toàn sẽ hay hơn rất nhiều. HLV chỉ mới nhúng tay dưới 50% vì 1-2 show đầu thực lực các band là chính". HLV Đỗ Hoàng Hiệp lại cho rằng: "Band chưa có được bản phối 1 cách chính xác nhất để nâng giọng hát, phần nền nhiều, chắc nhưng lại đánh chung một quãng, nhiều lúc làm ca sĩ chơi vơi, chông chênh một chỗ". Chốt lại, "chị Chanh" bày tỏ: "Có những người tập rất hay nhưng ra sân khấu hát không hay. Có những band với ca sĩ tập rất dở nhưng khi ra sân khấu dồn hết tâm huyết lại khác, các em nên theo hướng thứ 2".

Rock Việt: Siu Black - Tuấn Khanh khiến khán giả khó hiểu khi thẳng tay loại band được khen nhiều nhất team - Ảnh 4.

Aqua Band

Phần thi của band rock Raw Diamonds với ca khúc We Don't Play For Free khiến các HLV cực kỳ thích thú. Đặc biệt, tay trống của nhóm khiến cả HLV Phạm Anh Khoa lẫn "chị Chanh" đều cho rằng anh chàng là "con trai" thất lạc của Siu Black.

Nhận xét về phần thi của Raw Diamonds, HLV Phạm Anh Khoa phải thừa nhận: "Từ nãy giờ mới có tiết mục đem lại sự phấn khích dành cho chúng tôi. Band nhạc khác nếu thấy tay chân mình dư thừa, hãy cứ nhìn vocal của Raw Diamonds, chúng ta có thể làm nhiều việc với chân mic. Tính đồng đội, hòa cùng với nhau bằng một nhịp, ghi nhận công lao của các bạn với 3 tay nhưng đánh nhạc rất hay. Các bạn là đối thủ tiềm năng của Đại Bàng Trắng". Đặc biệt, khoảnh khắc đứng hình 3D của vocal band đã gây ấn tượng mạnh với các HLV, khiến ai nấy đều nổi da gà.

Thủ lĩnh Bức Tường nhận xét: "Tôi rất thích phần trình diễn của vocal, cách di chuyển của bạn không giống ai cả nhưng rất phù hợp, hấp dẫn, trống dữ dội, tempo rất chuẩn. Các bạn không đi tiếp tôi sẽ rất ngạc nhiên". Thủ lĩnh Ngũ Cung cũng đồng tình với nhận định của đồng nghiệp. Tuy nhiên, việc di chuyển ngẫu hứng một cách liên tục của vocal lại khiến "cô giáo" Siu Black không đồng tình: "Bạn hát phải giữ cột hơi rất chắc, di chuyển như lật đật nên bỏ đi, phải hát tốt trở lên và tôi muốn bạn tốt hơn nữa, sự di chuyển làm bạn bớt đi phần nào". Ý kiến của HLV Siu Black nhận được sự ủng hộ từ "chị Chanh" nhưng các HLV nam còn lại đều ra sức phản đối vì đây là điểm nhấn riêng của band. HLV Trần Tuấn Hùng khẳng định: "Nếu bỏ đi phần di chuyển thì vòng sau tôi không xem nữa". Chứng kiến màn tranh cãi của đồng nghiệp, HLV Đinh Tuấn Khanh thích thú: "Tôi hả hê khi khiến các HLV khác xào xáo với nhau".

Rock Việt: Siu Black - Tuấn Khanh khiến khán giả khó hiểu khi thẳng tay loại band được khen nhiều nhất team - Ảnh 5.

Raw Diamonds

Rock Việt: Siu Black - Tuấn Khanh khiến khán giả khó hiểu khi thẳng tay loại band được khen nhiều nhất team - Ảnh 6.

Phạm Anh Khoa - Tuấn Hùng

Rock Việt: Siu Black - Tuấn Khanh khiến khán giả khó hiểu khi thẳng tay loại band được khen nhiều nhất team - Ảnh 7.

Hoàng Hiệp - Phương Thanh

Kế đến, Unlock là band thi thứ 4 bước vào vòng đối đầu. Các thành viên của band đã thể hiện ca khúc Đông Chí mang hơi hướm của một ca khúc về Noel. HLV Phương Thanh cho rằng đây là bài hát mang lại không khí vui tươi cho chương trình nhưng hoàn toàn không phù hợp với vòng loại trực tiếp cần nhiều yếu tố bùng nổ hơn. HLV Đỗ Hoàng Hiệp nhận định: "Phần chọn bài hát tham dự hơi bất lợi cho các bạn vì quả thật đây là một bài hát phù hợp tiệc tùng, mang tính chất biểu diễn còn để vào một cuộc thi thì khó cho bọn em". Thủ lĩnh Bức Tường cũng đồng tình với nhận xét của Mãnh Hổ Gầm: "Trong cuộc thi cần lựa chọn ca khúc có thể phô diễn hết khả năng của mình". HLV Siu Black lại có những quan điểm riêng: "Tất cả mọi thứ các em làm đều vừa phải, làm ở mức giữa, đủ lôi cuốn người ta nghe và xem các em diễn thì đã là được rồi".

Poseidose là band rock cuối cùng bước vào trận đối đầu của đội Phượng Hoàng Lửa. Đây là nhóm mà HLV Đinh Tuấn Khanh đã bày tỏ từ đầu chương trình: "Lo nhất Poseidose, nói rõ luôn là yếu, hy vọng band sẽ lột xác". Với phần thể hiện trong tập 5, Poseidose đã không phụ lòng mong mỏi của các HLV. Ca khúc Thằng Bé do chính band viết, chia sẻ về mảnh đời của những trẻ em cơ nhỡ đã chạm đến trái tim của các HLV lẫn khán giả. Chia sẻ về "đứa con tinh thần", vocal của nhóm cho biết: "Đây là ca khúc được viết khoảng 1 năm trước, vì em hay về khuya nhìn mấy góc tối ở ven đường, em tưởng tượng có thể có mấy đứa trẻ ngồi ở đó hoặc ngủ ở đó. Em mường tượng và viết nên bài hát này". Đặc biệt, tiếng kèn mô phỏng giả lập từ môi của một thành viên trong nhóm đã biến phần thi thêm phần ấn tượng.

HLV Phạm Anh Khoa chia sẻ: "Các bạn đưa đến cho chúng tôi phần thi mà chúng tôi chỉ muốn được ngồi thưởng thức, không muốn tìm lỗi nữa. Các bạn biết rõ tính năng nhạc cụ để đảo chiều làm các thứ tuyệt chiêu, các bạn đã chiến thắng trong lòng tôi". Ngay cả HLV Đỗ Hoàng Hiệp cũng cho rằng đây là ca khúc ý nghĩa: "Nếu cho thang điểm 10, anh sẽ cho tụi em 9,9". Từ cảm giác lo lắng, HLV Đinh Tuấn Khanh thở phào: "Lúc đầu anh khá lo ngại về band nhưng giờ bất ngờ vì band hoàn thiện, anh rất là vui". HLV Siu Black cũng không giấu được sự vui mừng và cảm xúc bất ngờ khi chứng kiến phần trình diễn của nhóm. Từ đội bị đánh giá là yếu, Poseidose đã tạo nên bất ngờ khi trở thành ứng viên nặng ký đi tiếp.

Rock Việt: Siu Black - Tuấn Khanh khiến khán giả khó hiểu khi thẳng tay loại band được khen nhiều nhất team - Ảnh 9.

Poseidose

Đến giờ phút quyết định, HLV Siu Black - Đinh Tuấn Khanh hết sức phân vân khi đưa ra lựa chọn 3 đội đi tiếp cùng Phượng Hoàng Lửa tại Rock Việt. Đó chính là Whee!, Aqua Band và Poseidose. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của 3 band rock tài năng. Kết quả khiến khá nhiều khán giả bất ngờ vì vừa trước đó Raw Diamonds được cả 6 vị HLV khen ngợi và "xáo xào" khá nhiều. Thậm chí thủ lĩnh Bức Tường còn khẳng định: "Các bạn không đi tiếp tôi sẽ rất ngạc nhiên!".

Tập 6 Rock Việt - vòng Đối đầu của đội Đại Bàng Trắng (HLV Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng) sẽ được lên sóng vào 21h thứ 6 ngày 18/2/2022 trên kênh HTV7.

Ảnh: NSX

https://kenh14.vn/rock-viet-siu-black-tuan-khanh-khien-khan-gia-kho-hieu-khi-thang-tay-loai-band-duoc-khen-nhieu-nhat-team-20220211223447942.chn