Xem xong các bức vẽ này, ai cũng phải thốt lên: "Nghệ thuật đúng là ánh trăng lừa dối".

Mỹ thuật ngày càng trở thành một môn học phổ biến khi có không ít ngành nghề và trường đại học sử dụng môn này. Bởi lẽ, mỹ thuật không chỉ đòi hỏi năng khiếu, sự chăm chỉ mà qua đó có thể đánh giá tư duy của người học.

Đặc biệt là trong các ngành liên quan đến sáng tạo và thẩm mỹ thì môn học này rất được chú trọng. Và với sinh viên học ngành này, sẽ phải nhuần nhuyễn các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Trong đó, bao gồm cả kỹ năng tự hoạ bản thân vì vừa phô diễn được tài năng, vừa vận dụng sự liên tưởng, sáng tạo của mình.

Có không ít sự tài năng của sinh viên được thể hiện qua phần tự hoạ, song cũng nhiều tình huống khiến người xem tá hoả vì vừa kinh dị, lại vừa có chút... ảo.

Trong hai bức hình dưới đây, sinh viên đã tự hoạ bản thân theo một cách kinh dị, tự làm xấu mình. Ở bức tranh của nữ sinh thì cô đã vẽ mình với dáng người không thể chán hơn, gương mặt vô hồn, thiếu sức sống cộng thêm những sợi tóc lưa thưa khiến tổng thể xấu hơn hẳn ngoài đời. Trái lại, nam sinh lại khắc hoạ bản thân vô cùng sinh động với biểu cảm mạnh mẽ, chân thực quá mức.

Cặp sinh viên này đã có màn tự hoạ khiến ai nấy đều ngã ngửa

Bên cạnh đó, còn có không ít các thanh niên có phần "ảo tưởng" và cho ra những bức vẽ chẳng liên quan. Cả 3 cậu sinh viên đều cho ra những bức vẽ rất đẹp, từ khuôn mặt cho đến thần thái, các góc cạnh đều được vẽ tỉ mỉ, lôi cuốn. Song chính điều này lại đi ngược lại với đề bài.

So sánh với ngoại hình của cả 3 thì không thể coi đây là những bức tự hoạ được vì thực tế khác xa. Những bức khắc hoạ "nam thần" xuất sắc này đành phải chịu số phận điểm thấp vì lạc đề mất rồi.

"Gian lận" lộ liễu hơn còn là nam sinh này khi cả gan biến đổi giới tính của bản thân, vẽ nên một bức hoạ là một mỹ nữ xinh đẹp. Dù bức hoạ có xuất sắc, sinh động đến đâu thì cũng phải nhận điểm 0 tròn trĩnh.

Chứng kiến tình huống này, đến các cư dân mạng bị cuốn hút bởi tài năng của nam sinh cũng không thể bênh được vì bằng chứng lạc đề không thể chối cãi.

Bức tranh tự hoạ xuất sắc nhưng nhận 0 điểm vì lạc đề

Không thể phủ nhận rằng các bức hoạ này rất xuất sắc và đáng khen song vẫn rơi vào hoàn cảnh éo le vì khác với yêu cầu của đề bài. Chính vì vậy, tài năng và nhiệm vụ nên song hành với nhau thì mới có thể phát triển được.

Một ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy mới mẻ nhưng vẫn cần những quy chuẩn nhất định để đánh giá. Vậy nên với sinh viên, cần phải tuân thủ các quy định song song với việc phát huy năng khiếu của bản thân. Bởi bài học nào cũng mang lại giá trị và lợi ích cho người học, tuân thủ theo là cách phát triển tốt nhất.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/sinh-vien-my-thuat-lam-bai-tu-hoa-ban-than-ve-tuyet-dep-nhung-zoom-ky-ai-cung-dong-loat-cham-0-diem-2022021820454804.chn