Chỉ sau khi vị bác sĩ này qua đời, sự thật rúng động mới bị bại lộ, để lại những tổn thương nhất định cho người còn sống.

Theo Daily Star, tính đến nay, đã gần 5 năm trôi qua kể từ khi vị bác sĩ người Hà Lan Jan Karbaat trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 89, nhưng cú sốc mà ông để lại vẫn là "tiếng xấu" khó rũ bỏ.

Người đàn ông Hà Lan từng có một sự nghiệp đầy vẻ vang với danh nghĩa là bác sĩ chuyên về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản tại một phòng khám hiến tặng tinh trùng ở Barendrecht (Hà Lan). Ông được các chuyên gia y tế đồng nghiệp đánh giá cao và được coi như một “siêu sao” ở thành phố Rotterdam vì có công giúp đỡ và mang lại tiếng cười trẻ thơ cho các gia đình hiếm muộn.

Nhưng người ta thường nói sai một ly đi một dặm, sự nghiệp của ông này đã bị vấy bẩn bởi bí mật động trời. Ông Jan Karbaat đã tự ý tráo đổi tinh trùng của người hiến tặng bằng tinh trùng của chính mình rồi thụ thai cho các khách hàng. Việc này không hề có sự cho phép của những người phụ nữ được hỗ trợ sinh sản ở phòng khám này.

Bên cạnh đó, ông ta còn nói với các khách hàng rằng những người hiến tặng phải giấu tên. Vào thời điểm đó, việc che giấu người hiến tặng tinh trùng thực sự là bất hợp pháp.

Sau khi các thỏa thuận được ký kết, ông ta thường tiêm tinh dịch của chính mình cho khách hàng mà họ không hề hay biết sự thật.

Bí mật chỉ bị bại lộ sau khi vị bác sĩ này qua đời vào năm 2017 - khi ADN của ông ta cuối cùng đã được phép đưa ra làm xét nghiệm.

Điều đáng kinh ngạc là sau đó, người ta phát hiện ra rằng ông ta đã lén lút bơm tinh dịch cho ít nhất 78 phụ nữ tại trung tâm y tế Blijdorp. Người ta tin rằng con số thực là gần 200 người.

Thấy con mình sinh ra giống hệt bác sĩ làm thụ tinh, bố mẹ kiểm tra rồi sốc nặng vì sự thật về vị lương y tài giỏi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Khi còn sống, ông Jan Karbaat từng nói về công việc của mình rằng: “Đó là một thử thách và bạn cố gắng đáp ứng mong muốn của những người phụ nữ để họ có thể sinh con theo ý muốn”. 

Sự thật được đưa ra ánh sáng với sự giúp đỡ của nhà báo Ba Lan Kamil Baluk, người đã dành 3 năm để tìm hiểu về sự nghiệp của bác sĩ Jan Karbaat.

Vào tháng 2/2019, 22 cặp vợ chồng cùng các con của họ đã giành được quyền xét nghiệm và so sánh ADN của mình với bác sĩ Jan Karbaat. Bởi họ nhận thấy một đứa trẻ có mắt màu nâu trong khi người hiến tinh trùng có mắt màu xanh và thậm chí một đứa trẻ khác trông rất giống bác sĩ Jan Karbaat.

Mặc dù khi còn sống, vị bác sĩ này cũng từ chối tham gia các cuộc kiểm tra ADN và luật sư của gia đình bác sĩ Karbaat cũng biện hộ chống lại những cuộc kiểm tra tương tự. Tuy nhiên, các thẩm phán đồng ý cho xét nghiệm quan hệ cha con, vì họ đặt quyền trẻ em lên trên quyền của Jan Karbaat và gia đình ông. Cuối cùng, nhà chức trách đã phát hiện ra ông dùng tinh trùng của mình để thụ tinh cho bệnh nhân, sinh ra ít nhất 49 đứa trẻ.

Joey, một trong những "đứa con" của bác sĩ Jan Karbaat cho biết: “Cuối cùng sau nhiều năm, mọi căng thẳng cũng đã kết thúc. Tôi mừng vì mọi thứ đã rõ ràng".

Cũng như Joey, hiện tại, sau nhiều năm không chắc chắn cha mình là ai, các nguyên đơn cuối cùng cũng có thể xác định được rằng mình là một trong những đứa con của bác sĩ người Hà Lan này và mình còn rất nhiều anh chị em thất lạc ngoài kia.

Nguồn: Daily Star