Vụ việc đã gây nhức nhối trong một thời gian dài khiến gia đình đau xót tột cùng.

Vào ngày 1/8/2019, Emmalyn Nguyen , 19 tuổi, đã thực hiện phẫu thuật nâng ngực tại một phòng khám ở Colorado, Mỹ. Tuy nhiên bi kịch đã xảy ra. Emmalyn bị ngừng tim và ngưng thở trên bàn mổ trước khi bác sĩ tiến hành phẫu thuật.

Hơn 1 năm sau đó, Emmalyn Nguyen phải sống trong tình trạng thực vật và phép màu cuối cùng cũng không xuất hiện. Cô gái gốc Việt xinh đẹp ấy đã bị viêm phổi nặng vào tháng 10/2020 rồi trút hơi thở cuối cùng trước sự đau xót của gia đình và bạn bè thân thiết.

Gia đình của Emmalyn ngay sau đó đã khởi kiện bác sĩ Kim và y tá gây mê Rex Meeker, cáo buộc họ sơ suất trong quá trình phẫu thuật. Vào ngày 18/2/2022, sau 2 năm điều tra, các cáo buộc hình sự đã được đệ trình chống lại bác sĩ phẫu thuật và nam y tế gây mê. Hồ sơ tòa án cho thấy bác sĩ Geoffrey Kim bị buộc tội ngộ sát - một trọng tội theo luật Mỹ.

Thiếu nữ gốc Việt sống thực vật rồi tử vong sau khi phẫu thuật nâng ngực: Hai người đàn ông bị buộc tội với tình tiết gây nhức nhối - Ảnh 1.

Nạn nhân đã phải sống thực vật hơn 1 năm rồi qua đời.

Theo truyền thông Mỹ, ông Kim đã ra đầu thú tại Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Arapahoe hôm 16/2 và được ấn định số tiền bảo lãnh tại ngoại là 5.000 USD (114 triệu đồng). Y tá gây mê Rex Meeker cũng đang phải đối mặt với cáo buộc ngộ sát.

Đại úy Travis Stewart thuộc Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Arapahoe cho biết: "Cuộc điều tra đã mất hơn hai năm để hoàn thành, bao gồm hàng chục cuộc phỏng vấn và lệnh khám xét. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là sự khởi đầu của việc mang lại công lý và khép lại vụ việc, đáp ứng niềm mong mỏi của gia đình Emmalyn Nguyen".

Thông qua luật sư David Woodruff, gia đình Nguyen cho biết họ cảm thấy thỏa lòng khi cuối cùng cũng tìm được công lý cho thiếu nữ gốc Việt.

"Mặc dù điều đó sẽ không bao giờ đưa con gái chúng tôi trở lại nhưng ít nhất điều này sẽ giúp những người khác khỏi bị tổn thương và ngăn chặn việc hủy hoại cuộc sống của các gia đình khác", luật sư Woodruff nói.

Thiếu nữ gốc Việt sống thực vật rồi tử vong sau khi phẫu thuật nâng ngực: Hai người đàn ông bị buộc tội với tình tiết gây nhức nhối - Ảnh 2.

Bác sĩ Geoffrey Kim (trái) và y tá Rex Meeker.

Thiếu nữ gốc Việt đã trải qua một cuộc phẫu thuật nâng ngực tại Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ và Tạo hình Colorado ở TP Greenwood Village vào tháng 8/2019. Cô bị ngừng tim và dần trở nên tím tái ngay sau đó.

Tuy nhiên, chính quyền cho biết bác sĩ Kim đã không liên lạc với nhân viên cấp cứu để chuyển cô gái trẻ đến bệnh viện trong khoảng 5 giờ đồng hồ. Hậu quả của cách xử lý chậm chạp và thiếu chuyên nghiệp này là Nguyen bị tổn thương não nghiêm trọng và phải sống thực vật 14 tháng rồi tử vong sau đó.

Gia đình Nguyen đã đệ đơn kiện dân sự chống lại bác sĩ Kim và y tá Meeker vào tháng 12/2019 và hai người này đã dàn xếp vụ việc, đồng ý bồi thường 1 triệu USD mỗi người cho gia đình cô gái xấu số, theo CBS. Hội đồng Y tế Colorado cũng đình chỉ giấy phép y tế của bác sĩ Kim.

Nguồn: NY Post

https://afamily.vn/thieu-nu-goc-viet-song-thuc-vat-roi-tu-vong-sau-khi-phau-thuat-nang-nguc-hai-nguoi-dan-ong-bi-buoc-toi-voi-tinh-tiet-gay-nhuc-nhoi-2022021818215729.chn