Hình ảnh cô gái bị băng tuyết phủ kín mái tóc đang được các fanpage lan truyền trên MXH, sự thật là như thế nào?

Từ tối 19/2, không khí lạnh đã chính thức ảnh hưởng sâu tới miền Bắc và xuống cả miền Trung. Nhiệt độ các vùng núi xuống mức 0 độ C và thấp hơn. Dù thời tiết khắc nghiệt nhưng một bộ phận dân mạng cũng mong chờ được lên ngắm băng tuyết hoặc tuyết trên các vùng núi cao như Fansipan. 

Trong quãng thời gian này, một chùm ảnh săn băng tuyết bỗng được loạt fanpage lớn truyền tay nhau. Theo đó, một cô gái đi ngắm tuyết bị đóng băng hết mái tóc, được cho là chụp tại đỉnh Fansipan (Sa Pa). Xem loạt ảnh này, dân mạng vừa dở khóc dở cười, nhưng đồng thời càng háo hức hơn để lên núi ngắm tuyết.

Cô gái lên núi săn băng tuyết và cái kết…

Tuy nhiên, những hình ảnh này là không đúng sự thật. Thực chất cô gái này là người Trung Quốc và loạt ảnh được cắt ra từ clip quay ở Quảng Đông từ trước đây. Nhiều fanpage share đã khiến dân mạng nhầm lẫn.

Thực hư hình ảnh cô gái ở Fansipan bị tuyết phủ kín tóc đang viral, khoan lên Sa Pa săn tuyết kẻo bị hớ! - Ảnh 2.

Clip gốc của cô gái bị “đóng băng” tóc

Vì vậy, nếu đang rục rịch kế hoạch lên núi ngắm tuyết thì có thể nhiều người sẽ thất vọng. Trên thực tế tại Việt Nam lúc này một số vùng núi cao như Cao Bằng, Mẫu Sơn đã xuất hiện băng tuyết. Hãy tìm hiểu thật kỹ, chuẩn bị quần áo ấm, liên hệ các bên cư trú và dịch vụ an toàn trước khi khởi hành bạn nhé!

https://kenh14.vn/thuc-hu-hinh-anh-co-gai-o-fansipan-bi-tuyet-phu-kin-toc-dang-viral-khoan-len-sa-pa-san-tuyet-keo-bi-ho-20220220160651691.chn