Táo Quân 2022 vừa khép lại với spotlight dành cho Táo Mạng. Năm nay, chủ đề giáo dục được nhắc đến đi kèm từ khoá "học online" trong buổi chầu cuối năm.

Gặp Nhau Cuối Năm - Táo Quân 2022 khép lại khi giúp khán giả nhắc nhớ lại những vấn đề được cả xã hội quan tâm trong năm cũ. Năm nay, với dàn diễn viên mới, cách thức thể hiện cũng mới khi ngoài dàn Táo quen thuộc như Kinh tế, Giao thông,... thì Táo Mạng - ông Táo mới toanh do NSND Tự Long thủ vai đã mang đến dấu ấn đậm nét cho buổi chầu đêm qua.

Năm nay, buổi chầu vì tình hình dịch bệnh nên một số Táo được miễn dự chầu, trong đó có Táo Giáo dục. Tuy nhiên, phần báo cáo giáo dục năm nay đã được Táo Mạng làm thay cùng lời giải thích: "Đơn cử như anh Giáo dục mà nói không có thần thì làm sao học được".

Có thể thấy, giáo dục năm qua gắn liền với cụm từ dạy và học online, nên màn báo cáo liên quan đến giáo dục cũng xoay quanh chủ đề này. 

Cùng xem lại những phát ngôn đáng chú ý của Táo Mạng về Giáo dục trong Táo Quân 2022 nhé!

“Khi ông mặt trời thức dậy, mẹ lên rẫy em đến trường nào điểm danh bật camera trên lớp. Điểm danh online! Học xong môn Văn, học Toán nha em thầy cô online chả có ai kèm, em liền thoát cam (camera) ra gác chân lên bàn em xơi hết bát xôi gà”.

“Khi ông mặt trời đi ngủ, mẹ cũng ngáy em tắt đèn vào mạng em lại vui hết nấc. Nào game online mình đánh thâu đêm bọn em xem phim rồi chít chát với bạn. Ôi có những chị thổn thức với em, có những cuộc tình đầy những đau thương”.

“Học online là từ mẫu giáo đến cấp cao. Chúng nó học hay không thì phải hỏi cái bọn học sinh, không thì hỏi bố mẹ nó. Thậm chí hỏi ông táo giáo dục ý. Hỏi gì tôi”.

Học online là hình thức học phổ biến suốt một năm qua. Đây là hình thức học đặc biệt khi mọi thứ diễn ra trong điều kiện trực tuyến, chỉ gặp nhau qua màn hình máy tính. Đã có rất nhiều sự cố xảy ra do học sinh quên tắt mic, tắt camera khi học...

Tuy nhiên không thể phủ nhận đây là hình thức học phù hợp nhất trong năm vừa qua. Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, trong tháng 2 này, sẽ có khoảng 75% học sinh khắp cả nước được đi học trở lại. Trong đó, TP.HCM cũng sẽ có các bậc học được quay trở lại trường trong tháng 2.

Nguồn: Táo Quân 2022

https://kenh14.vn/vi-tao-man-nhat-tao-quan-2022-noi-cau-nao-tham-cau-nay-phai-cang-nao-ra-de-hieu-het-su-tham-thuy-20220201082114433.chn