Thụy Điển là đất nước cổ kính, bình yên ở Bắc Âu và là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Đất nước này còn có nhiều điểm thú vị mà mọi người phải bất ngờ!

10,4 triệu người là số dân ở Thụy Điển - con số này chỉ nhiều hơn 2 triệu so với chỉ riêng thành phố New York của Mỹ. Thế nhưng, đất nước này cũng có nhiều điều bất ngờ không kém gì các nước có dân số đông. Nếu không tin bạn có thể xem những hình ảnh có 1-0-2 xuất hiện ở Thụy Điển. Quả thực, nghe danh đã lâu, giờ mới được nhìn thấy!

1 - Nhìn mãi không hiểu là gì, hóa ra là pizza thịt nướng mang thương hiệu "Thụy Điển"!

2 - Chỉ có thể là bỉm của Thụy Điển mà thôi! Bao bì tã bỉm ở Thụy Điển in hình cha con để thấy được sự êm ái mà người cha mang lại, có khi còn tuyệt vời hơn cả mẹ!

3 - Nhìn qua tưởng hang núi lửa nhưng thực chất là một ga tàu điện ngầm ở Stockholm.

4 - Xin thưa, đây là tốc độ internet trên một hòn đảo cách biệt ở Thụy Điển. Vùng sâu vùng xa mà còn thế này chẳng trách đất nước Bắc Âu này phát triển rực rỡ đến vậy.

5 - Cận cảnh bên trong chiếc Boeing 747 được chuyển đổi thành nhà trọ tại Sân bay Arlanda, Thụy Điển. Đấy, máy bay cũ mà tái chế sáng tạo thế này thì đúng là muôn phần đáng nể!

6 - "Ở Thụy Điển, chúng tôi nhận được tin nhắn thông báo khi máu của chúng tôi đã giúp được một bệnh nhân. Hạnh phúc lắm! Đây là lần thứ 3 tôi đi hiến máu rồi".

7 - Thụy Điển có hẳn điểm đỗ xe đẩy trẻ em.

8 - Máy bay Thụy Điển được đặt theo tên của những người nổi tiếng. Trong hình, Miriam Bryant là một ca sĩ và nhạc sĩ người Thụy Điển.

9 - Nghệ thuật đậu xe ở Stockholm.

10 - Ở Stockholm, có những "ô cửa sổ" tại hàng rào công trường cho phép trẻ em và người lớn quan sát bên trong các địa điểm xây dựng.

11 - Một cửa hàng băng đĩa cho chuột ở thành phố Lund.

12 - Bàn cờ trên bàn trong công viên.

13 - Những chiếc xe buýt 2 đầu ở Malmö, Thụy Điển này có thể đi cả hai chiều như xe điện.

14 - Cây thông ở Stockholm này là một trong những cây thông cao nhất thế giới. Nó cao 35 mét.

15 - Bồn cầu đặc biệt chỉ có ở Thụy Điển. Đây là dạng bồn cầu chuyển hướng nước tiểu hay còn gọi là bồn cầu tách nước tiểu. Nôm na là để tách nước tiểu và phân khi bạn đi vệ sinh. Còn mục đích là gì ư? Làm vậy để chất thải của con người được xử lý riêng biệt và được sử dụng như những nguồn tài nguyên tiềm năng.

16 - Đèn giao thông dễ thương ở Stockholm.

Nguồn: Bright Side

https://afamily.vn/16-buc-anh-oi-gioi-oi-chung-minh-rang-cuoc-song-o-thuy-dien-khong-giong-nhu-o-phan-con-lai-cua-the-gioi-so-15-dinh-cua-dinh-20220302181545033.chn