Cứ nghĩ chỉ là những thói quen vô hại nhưng thực tế nó lại chính là tác nhân bào mòn sức khỏe của bạn mỗi ngày, sửa ngay trước khi quá muộn nhé!

1. Thường xuyên ngồi lâu

Những người làm văn phòng thường là đối tượng dễ mắc phải thói quen này nhất. Nhưng trên thực tế, việc ngồi lâu trong thời gian dài rất có hại cho cơ thể. Bởi khi bạn ngồi lâu, quá trình chuyển hóa trong cơ thể sẽ bị đình trệ. Thậm chí, nếu ngồi ngay sau khi ăn còn gây cản trở tốc độ tiêu hóa và hấp thu của dạ dày. Việc ngồi lâu cũng dễ khiến lượng máu lên não không đủ, từ đó càng đe dọa đến tính mạng và sức khỏe.

2. Ăn kiêng quá mức

Nhiều người thường ăn uống theo cảm xúc, nếu thấy ngon miệng sẽ ăn nhiều, còn không ngon miệng thì bỏ bữa luôn. Điều này vô tình khiến cơ thể không thu nạp đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Bên cạnh đó, việc ăn kiêng quá mức với mục đích giữ dáng cũng dễ làm cơ thể thiếu chất và rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng, gây tổn hại tới sức khỏe theo thời gian.

3. Không ăn sáng

Dù có bận rộn đến mấy thì bạn cũng không nên bỏ bữa sáng, bởi đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Sau một đêm nghỉ ngơi, cơ thể sẽ cần nạp thêm nhiều nguồn năng lượng mới. Nếu bạn bỏ bữa sáng và nhịn đói đến trưa, chiều thì tuổi thọ sẽ dần bị rút ngắn.

4. Ăn tối quá muộn

Các chuyên gia thường khuyên mọi người nên ăn tối trước 18 giờ hàng ngày. Bởi sau khoảng thời gian này, cơ thể sẽ có đủ thời gian tiêu hóa và trao đổi chất nên sẽ không làm gián đoạn giấc ngủ vào ban đêm.

Khi thức ăn đi vào cơ thể, sẽ mất khoảng 3 tiếng để tiêu hóa và hấp thụ. Nếu bạn ăn tối quá muộn, dạ dày và ruột vẫn sẽ phải tiếp tục hoạt động, từ đó làm gián đoạn thời gian nghỉ ngơi và làm tăng khả năng nhồi máu cơ tim, gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tuổi thọ của bạn.

5. Không điều khiển được cảm xúc

Tức giận, buồn bực... là những cảm xúc mà bạn không nên tiếp diễn thường xuyên. Bởi điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuổi thọ của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng điều khiển cảm xúc của mình bạn nhé!

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline