Công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân và chiếc hộp đen còn lại của máy bay hiện vẫn đang được cơ quan chức năng Trung Quốc tích cực triển khai.

Chiều nay (23/03) hơn 300 nhân viên cứu hỏa đã tập trung tiếp tục tìm kiếm các mảnh vỡ cũng như thi thể nạn nhân của vụ tai nạn máy bay chở 132 ở Trung Quốc tại khu vực phía Đông khu rừng nơi máy bay rơi xuống. 

Với địa hình cây cối rậm rạp, dốc đứng, công tác tìm kiếm được cho là gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đến khoảng 19 giờ tối, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm không biết mệt mỏi trong phạm vi 46.000m2, nhiều mảnh vỡ máy bay và đặc biệt là các mảnh vụn thi thể đầu tiên của các nạn nhân cũng đã được tìm thấy. Hiện những mảnh thi thể nói trên đã được giao lại cho cơ quan điều tra.

Đã tìm thấy một số mảnh thi thể của các nạn nhân xấu số trong vụ máy bay Trung Quốc chở 132 người rơi xuống núi - Ảnh 1.

Những mảnh thi thể đầu tiên đã được phát hiện sau nhiều giờ tìm kiếm

Một số đồ đạc và mảnh vỡ máy bay được tìm thấy trước đó

Vào lúc 13h00 (giờ địa phương) ngày 21/03, chuyến bay có số hiệu MU5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines chở 123 hành khách và 9 thành viên tổ bay đã bất ngờ lao xuống sườn núi ở huyện Đằng, thành phố Ngô Châu, khu tự trị dân tộc Choang ở tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc .

Được biết, chuyến bay nói trên khởi hành từ thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam và dự kiến sẽ đáp xuống sân bay tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông vào khoảng 15h00 cùng ngày.

Dữ liệu chuyến bay cho thấy sau khi cất cánh từ Sân bay Côn Minh, máy bay đã bay ở độ cao khoảng 8869 mét. Hơn một tiếng sau khi cất cánh, tức lúc 2h19 phút, máy bay bất ngờ lao xuống khi đang ở độ cao gần 9.000 mét. Chỉ 2 phút 15 giây sau, dữ liệu cho thấy nó đã giảm xuống còn hơn 2.700 mét. Trong 20 giây tiếp theo, độ cao cuối cùng được ghi nhận là gần 1.000 mét. Lúc 2h21, chuyến bay MU5735 bị mất tín hiệu radar và mất liên lạc với mặt đất.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các công tác cứu hộ và điều tra về thương vong ngay lập tức được tiến hành. Vào chiều ngày 23/3, Trụ sở Ứng cứu Khẩn cấp Quốc gia Trung Quốc đã tổ chức họp báo để thông tin về công tác cứu hộ máy bay và cho biết một trong hai chiếc hộp đen của máy bay đã được tìm thấy.

photo-1

Một trong hai chiếc hộp đen máy bay đã được tìm thấy vào chiều ngày 23/03

Dù đã được đem đi phân tích nhưng với tình trạng bị hư hỏng nặng, vẫn rất khó để các chuyên gia xác định được nguyên nhân chính của vụ việc thương tâm lần này. Truyền thông Trung Quốc cho biết không chắc chắn rằng máy ghi dữ liệu (FDR) và máy ghi âm buồng lái (CVR) còn nguyên vẹn để có thể kiểm tra.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra thêm.

Nguồn: People's daily

https://kenh14.vn/da-tim-thay-mot-so-manh-thi-the-cua-cac-nan-nhan-xau-so-trong-vu-may-bay-trung-quoc-cho-132-nguoi-roi-xuong-nui-20220323220241352.chn