Các sự cố học khi học online luôn là chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng.

Hình thức học trực tuyến đã trở nên phổ biến trong nhiều năm trở lại đây do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Dù đã được lên tiếng cảnh báo không biết bao nhiêu lần, song trên mạng xã hội vẫn xuất hiện không ít trường hợp dở khóc dở cười của học sinh khi học online.

Mới đây, sự cố hy hữu được đăng tải trên 1 trang thông tin của Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Theo đó, khi thầy giáo vừa giao bài tập cho sinh viên, bỗng dưng màn hình máy tính xuất hiện những tiếng động kỳ lạ. Không lâu sau, nhiều sinh viên phát hiện đây là âm thanh đặc trưng... của các bộ phim 18+.

Đang học online phát hiện có âm thanh 18+ trong màn hình của nữ sinh, thầy giáo nhanh chóng làm 1 hành động được khen hết lời - Ảnh 1.

Ngay khi giao viên vừa giao bài tập, màn hình lớp học trực tuyến bỗng xuất hiện âm thanh 18+

Hàng chục sinh viên và vị giáo sư không giấu được cảm giác xấu hổ với những tiếng nói nhạy cảm phát ra từ màn hình. Sau một thời gian, nhân vật lỡ tay bật nhầm phim 18+ trong giờ học - một nữ sinh đã phát hiện sự cố ngượng chín của mình. 

Thật may mắn, vị giáo sư đứng lớp hôm đó không hề bộc lộ sự tức giận về điều này. Các bạn học cũng cũng xem sự cố chỉ là một trò đùa, phần lớn im lặng và coi như không có chuyện gì xảy ra.

Trên thực tế, những sự cố để lộ âm thanh hay hình ảnh 18+ trong các giờ học trực tuyến đã không phải câu chuyện hiếm. Vậy làm sao để tránh được các tai nạn này?

- Trước tiên, học sinh cần kiểm tra kỹ các nút bật âm thanh hay hình ảnh ở trên màn hình máy tính trước khi vào giờ học trực tuyến. Điều này không chỉ hạn chế các sự cố để lộ âm thanh hay hình ảnh nhạy cảm mà còn giảm tiếng ồn không cần thiết, làm ảnh hưởng chất lượng buổi giảng dạy. 

- Sau cùng, quan trọng hơn cả là học trò nên ý thức hơn trong việc học tập, tránh làm việc riêng trong giờ, đặc biệt là tiếp xúc với các sản phẩm 18+. Như vậy thì tình huống rắc rối trên sẽ không bao giờ xảy ra.

Nguồn: 163.com

https://kenh14.vn/dang-hoc-online-phat-hien-co-am-thanh-18-trong-man-hinh-cua-nu-sinh-thay-giao-nhanh-chong-lam-1-hanh-dong-duoc-khen-het-loi-20220323175229247.chn