Phim cổ trang này khiến khán giả thực sự tiếc tiền vé.

Phim cổ trang vẫn luôn là một đề tài khó nhằn của điện ảnh Việt. Ngoài việc kịch bản, còn vô số vấn đề khiến các nhà làm phim đau đầu như đạo cụ, phục trang sao cho đủ đẹp nhưng vẫn phải đúng với bối cảnh cổ đại. Quá nhiều bài toán khó khiến số phim cổ trang hay của điện ảnh Việt chỉ đếm trên đầu ngón tay và 3D Cung Tâm Kế thì dĩ nhiên không được xếp vào hàng ngũ "của hiếm" đó.

Không ngoa khi xếp 3D Cung Tâm Kế vào hàng phim thảm họa dở nhất lịch sử điện ảnh Việt. Ngoài một kịch bản xáo rỗng, tấu hài một cách nhạt nhẽo, kệch cỡm, phục trang, đạo cụ, trang điểm của diễn viên và kể cả bối cảnh đều tạo cảm giác vô cùng lấn cấn. Phim xoay quanh một giấc mơ của Lâm (Minh Nhí), đưa cả xóm trọ về với bối cảnh cổ trang. Lúc này, Lâm đã hóa thân thành Bảo Quan Đại Nhân - một viên tướng giàu có với ba bà vợ là La Phu nhân (NSND Hồng Vân), Quý Phu nhân (Thúy Nga), và Y Lan Phu nhân (Lê Lộc). Các nhân vật thường xuyên ngấm ngầm đấu đá lẫn nhau vì chẳng được đức lang quân để ý tới.

Không đòi hỏi đúng lịch sử vì 3D Cung Tâm Kế chỉ là một phim hài vô thưởng vô phạt lồng ghép đề tài LGBT nhưng phục trang, đạo cụ khiến khán giả không có cảm giác được tôn trọng. Váy áo khá hở hang, lòe loẹt và chẳng giống với triều đại lịch sử nào, đạo cụ nhìn rất "nhựa" dù mang tiếng là ngọc ngà châu báu còn bối cảnh thì nhìn giống một khu nghỉ dưỡng nào đó với những món đồ của đời sống hiện đại thỉnh thoảng lại lọt vào khung hình.

3D Cung Tâm Kế khiến khán giả thực sự ngao ngán dù nó quy tụ dàn diễn viên toàn những gương mặt khiến khán giả không thể chê bai về diễn xuất, như NSND Hồng Vân, NS Minh Nhí, Thúy Nga,... Rõ ràng bộ phim này chỉ nên dừng lại ở một vở kịch trên sân khấu kịch của NSND Hồng Vân.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/day-dich-thi-la-phim-co-trang-viet-phen-nhat-lich-su-vay-ao-ho-hang-phu-kien-toan-do-gia-noi-dung-thi-thoi-quen-di-20220322181905734.chn