Valentine trắng là ngày mang lại cơ hội để các chàng trai đáp lại tình cảm mà đối phương đã dành tặng mình vào ngày 14/2 trước đó.

Valentine trắng là ngày gì?

Valentine trắng (ngày 14/3) được bắt nguồn từ Nhật Bản với ý nghĩa mang đến cơ hội đáp lại tình cảm của đối phương - người đã bày tỏ với mình vào ngày lễ Valentine đỏ 1 tháng trước đó.

Ngày lễ xuất hiện lần đầu vào ngày 14/03/1965, dựa theo câu chuyện về một chàng trai bán kẹo dẻo và cô gái thầm thương trộm nhớ anh. Đến ngày này, chàng trai tặng cho cô gái mình yêu một hộp kẹo trắng - người đã gửi tặng anh món quà tình yêu vào ngày 14/2.

Đặc biệt, với những cặp đôi chưa chính thức bên nhau, Valentine trắng còn có một ý nghĩa khác. Nếu chàng trai/cô gái tặng lại một món quà "đáp lễ" cho người đã tặng mình quà vào Valentine đỏ, có nghĩa là người đó đã đồng ý lời yêu. Và ngược lại, nếu đối tượng không có động thái gì khác cũng có nghĩa đã từ chối lời tỏ bày.

Bên cạnh đó, khi ngày Valentine trắng tới, nếu ai đó tặng bạn bánh quy thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, tặng kẹo là bày tỏ thích bạn, còn socola trắng tức muốn ngỏ lời kết bạn.

Tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng Valentine trắng thực chất chỉ là một cách thức marketing quảng cáo kẹo dẻo của công ty Ishimura Manseido ở Fukuoka, Nhật Bản.

Dù như nào đi chăng nữa, đây cũng là một cơ hội để các cặp đôi một lần nữa bày tỏ tình cảm của mình với người trong lòng.

Những lời chúc 14/3 ý nghĩa

Cùng với món quà ngọt ngào dành cho người thương, những lời chúc trong ngày Valentine trắng sẽ khiến ngày 14/3 càng thêm ngọt ngào và đáng nhớ:

1. Anh thường ngại ngùng khi nói lời cảm ơn một ai đó. Nhưng hôm nay anh phải dũng cảm nói với em rằng, cảm ơn em vì đã đến bên anh. Chúc em có một ngày 14/3 vui vẻ, hạnh phúc và ý nghĩa nhất.

2. Thi thoảng anh tự hỏi liệu có đáng để đấu tranh cho tình yêu không nhưng rồi nhớ tới khuôn mặt em anh lại sẵn sàng cho trận chiến mới. Valentine hạnh phúc em nhé.

3. Tặng niềm vui để em ngọt ngào, tặng nụ cười để em rạng rỡ, tặng trái tim anh nồng cháy để em mãi là người yêu của anh. Mừng ngày Valentine. Gửi đến em muôn ngàn yêu thương.

4. Anh yêu những điều em làm, những lời em nói. Yêu cách em trở thành một phần cuộc sống của anh mỗi ngày. Chúc em 14/3 ấm áp. Yêu em thật nhiều.

5. Em à, nếu có kiếp sau thì anh vẫn muốn được yêu em thêm một lần nữa nhưng anh không biết có kiếp sau hay không nên anh sẽ cố gắng yêu em hết lòng ở kiếp này. Valentine trắng 14/3 vui vẻ, hạnh phúc em nhé.

6. Em biết không, anh đang tự hỏi rằng đồng hồ của anh hỏng hay thời gian quay lưng với anh mất rồi. Bởi khi bên em, anh chẳng bao giờ thấy đủ. Cầu xin Valentine trắng này thật dài để em chìm trong hạnh phúc.

7. Vào ngày này tháng trước, em đã hạnh phúc vô bờ khi nhận được quà và hoa của anh. Valentine trắng tới đây, em chỉ muốn nói lời cảm ơn tới chàng trai dễ thương nhất em từng biết và mong cho tình yêu của mình là mãi mãi.

8. Chúng ta không thể định nghĩa tình yêu trong một từ và không thể kỷ niệm tình yêu trong một ngày 14/3. Vì vậy, hãy dành cho nhau cả cuộc đời để cảm nhận được tình yêu thế gian là gì, chồng nhé. Thật hạnh phúc khi cùng anh lên kế hoạch cho những chuyến đi và những sự kiện sắp tới của gia đình mình.

9. Chúc anh ngày 14/3 thật vui vẻ và ấm áp. Cảm ơn anh đã trở thành một phần cuộc sống của em mỗi ngày. Yêu anh thật nhiều.

10. Em muốn nói với anh rằng anh là tình yêu của cuộc đời em. Chúng ta hãy cùng nhau vun đắp và giữ gìn tình yêu của chúng ta nhé. Chúc anh Valentine trắng ấm áp, yêu thương và mãi hạnh phúc bên em.

11. Giá trị quan trọng nhất đối với em là gia đình nên em và anh luôn cố gắng nỗ lực để xây dựng, vun đắp cho niềm hạnh phúc đó được viên mãn. Và em mong rằng chúng mình sẽ mãi yêu thương nhau mỗi ngày để mỗi ngày trôi qua là một ngày thật vui, hạnh phúc trọn vẹn. Chúc mừng Valentine chồng yêu!

12. Em sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc ngọt ngào của hai ta. Chúng mình cùng cố gắng để xây dựng gia đình hạnh phúc nha anh, em nguyện cùng anh đi đến suốt cuộc đời dù có khó khăn vất vả, em sẽ cùng anh vượt qua tất cả và là hậu phương vững chắc của anh. Yêu anh thật nhiều!

https://kenh14.vn/bat-mi-nguon-goc-valentine-trang-loi-chuc-ngot-ngao-danh-tang-nua-kia-de-co-mot-ngay-14-3-hanh-phuc-20220313213018242.chn