Trong quá trình mổ pháp y, bé gái 3 tuổi đã được lấy 9 chiếc đinh ra khỏi đầu. Người thân có những chia sẻ xúc động.

Xem toàn bộ diễn biến vụ việc tại đây.

Tối 12/3, đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé gái Đ.N.A., 3 tuổi, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội đã tử vong sau 2 tháng điều trị. Nguyên nhân được xác định do tổn thương não quá nặng, không thể phục hồi. Hồi tháng 1, bé Đ.N.A. bị nhân tình của mẹ bạo hành dã man, đóng 9 chiếc đinh vào đầu dẫn đến nguy kịch.

Anh Đỗ Hữu Chung, bố bé A. là đại diện gia đình được mời vào chứng kiến quá trình bệnh viện mổ tử thi nạn nhân. Theo anh Chung, 9 chiếc đinh được lấy ra khỏi hộp sọ bé A. là loại đinh làm mộc dài khoảng 1-2 phân, một đầu tròn và đuôi nhọn.

"Nguyện vọng của gia đình là con được mổ lấy 9 cái đinh ra khỏi đầu. Chúng tôi không muốn con qua đời mà vẫn đau đớn. Vậy là, con tôi dù có chết đi chăng nữa, cũng không còn đau đớn", anh Chung xúc động nói.

Nghẹn ngào và xúc động, ông Đỗ Hữu Chức - ông nội bé A. nhiều lần nói thương tiếc cháu nhưng không biết làm sao. Đến phút cuối, ông vẫn bày tỏ nguyện vọng bệnh viện trong quá trình mổ pháp y có thể lấy đinh ra khỏi thi thể cháu, "không để cháu mãi mang dị vật trong đầu".

Bé gái 3 tuổi qua đời đã được lấy 9 chiếc đinh ra khỏi đầu: Chúng tôi không muốn con qua đời mà vẫn đau đớn - Ảnh 1.

Người thân túc trực tại bệnh viện

Mấy ngày trước khi bé A. mất, anh Chung vẫn túc trực bên cạnh giường bệnh. Hai ngày trước, bác sĩ trưởng khoa thông báo tình hình bệnh nhi xấu đi, dặn gia đình chuẩn bị tinh thần.

Khoảng 16h ngày 12/3, bé gái ngừng tim, được các bác sĩ cấp cứu kịp thời và cho thở oxy. Tuy nhiên, đến 18h cùng ngày, bé lại rơi vào nguy kịch, sau 2 lần cấp cứu và thở oxy không thành công, nạn nhân không qua khỏi.

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của bé Đ.N.A. cho biết sau khi mổ pháp y, bé A. sẽ được đưa về nhà ở Thạch Thất và hoả thiêu tại Ba Vì.

Bé gái 3 tuổi qua đời đã được lấy 9 chiếc đinh ra khỏi đầu: Chúng tôi không muốn con qua đời mà vẫn đau đớn - Ảnh 2.

Anh Đỗ Hữu Chung, bố bé gái 3 tuổi

Trước đó, chiều tối 17/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất tiếp nhận bé gái Đ.N.A., 3 tuổi, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật. Bé A. được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, sau khi chụp chiếu phát hiện 9 đinh trong sọ não.

Ngày 20/1, Công an TP. Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Trung Huyên, 30 tuổi, thợ mộc, là nhân tình của mẹ bé A. Tại cơ quan công an, Huyên khai nhận đã đóng đinh vào đầu bé gái. Những lần trước bé nhập viện do ngộ độc thuốc trừ sâu, gãy tay, nuốt đinh, đau tai đều do Huyên gây ra.

Người nhà cho biết, anh Đỗ Hữu Chung và chị Nguyễn Thị Luyến (mẹ bé A.) đã lập gia đình hơn 10 năm nay. Hai vợ chồng đến với nhau không xuất phát từ tình yêu, mà do mai mối. Do anh Chung không được nhanh nhẹn nên chị Luyến cáng đáng trụ cột gia đình. Cả hai sinh được 3 người con.

Tháng 2/2021, Luyến bỏ đi, để các con lại cho ông bà nuôi. Ba tháng sau, Luyến quay về đón con, hai người li hôn. Hai bé lớn về ở với ông bà nội tại xã Canh Nậu, bé út Đ.N.A. sống với mẹ.

https://kenh14.vn/be-gai-3-tuoi-qua-doi-da-duoc-lay-9-chiec-dinh-ra-khoi-dau-chung-toi-khong-muon-con-qua-doi-ma-van-dau-don-20220313000307498.chn