Cách phản hồi của quán cháo này khiến dân tình sốc toàn tập.

Nhiều nền tảng đặt đồ ăn online có chức năng đánh giá giúp cho thực khách có thể review trực tiếp chất lượng món ăn mình nhận được, là nguồn tham khảo hữu hiệu cho các vị khách sau đó. Ngoài ra, qua phần phản hồi này, chủ quán cũng có thể lên tiếng giải đáp thắc mắc, hoặc xin lỗi khách hàng nếu có sai sót. Mô típ thường thấy là thế, nhưng với trường hợp sau đây thì có lẽ hiếm ai thấy bao giờ…

Một vụ việc phản ánh về cách phản hồi bị cho là thiếu tôn trọng khách hàng ở một quán cháo sườn nổi tiếng Hà Nội đang gây bức xúc trên MXH. Người đăng bài chính là vị khách đặt hàng tại quán. Sau khi thưởng thức bữa ăn, vì không thực sự hợp khẩu vị, người khách đã chấm 3 sao kèm lời nhận xét: “Cháo hơi ngọt vị mì chính. Điểm cộng là nhiều quẩy và sườn sụn”. Nào ngờ một thời gian sau, anh nhận được phản hồi gây sốc từ quán:

Bị khách hàng chê hơi nhiều mì chính, chủ quán cháo sườn Hà Nội thả luôn 1 câu: Tiễn vong! - Ảnh 1.

Người cầm tài khoản quán thẳng thừng đốp chát: “Tiễn vong”

Không nhận sai sót cũng không phân minh, giải thích với khách, quán cháo lại có cách phản hồi bị đánh giá là thiếu tôn trọng khách. Ngoài vị khách này, nhiều người khác cũng từng bị quán phản hồi với thái độ “cục súc” tương tự:

Bị khách hàng chê hơi nhiều mì chính, chủ quán cháo sườn Hà Nội thả luôn 1 câu: Tiễn vong! - Ảnh 3.

Phản hồi hàm ý “mỉa mai” khách hàng

Bị khách hàng chê hơi nhiều mì chính, chủ quán cháo sườn Hà Nội thả luôn 1 câu: Tiễn vong! - Ảnh 4.

Cách phản hồi bị đánh giá “chợ búa", trả treo khách

Sau khi vụ việc được chia sẻ, quán cháo đang nhận nhiều “gạch đá” trên các nền tảng đánh giá từ dân mạng. Nhiều người sốc với cách phản hồi này, cho rằng nếu không phải chủ quán thì người cầm tài khoản quán cũng có thái độ sai trái:

- “Bán hàng cho vui, cố tình bán dở để cãi đôi co với khách à?”.

- “Này là chủ quán rep chứ nhân viên nào dám rep vậy trời”.

- “Cháo chửi online. Chủ quán nóng tính”.

- “Chủ quán có ổn định tâm lý không? Rõ ràng là không cần khách mà”.

https://kenh14.vn/bi-khach-hang-che-hoi-nhieu-mi-chinh-chu-quan-chao-suon-ha-noi-tha-luon-1-cau-tien-vong-20220328153706875.chn