Ai sẽ là người kế nhiệm đế chế YG Entertainment do "bố Yang" thành lập?

Vào ngày 2/3, truyền thông Hàn Quốc đưa tin cựu CEO YG - ông Yang Min Suk sẽ được bổ nhiệm làm chủ tịch của YG Entertainment và YG Plus. Ông Yang Min Suk là em trai cựu chủ tịch Yang Hyun Suk, từng giữ chức vụ CEO của YG Entertainment từ năm 2001, nhưng đã từ chức vào năm tháng 6/2019 sau loạt bê bối chấn động của Seungri (BIGBANG) và B.I (iKON).

Tháng 6/2019 cũng chứng kiến sự rời đi của cựu chủ tịch Yang Hyun Suk khỏi đế chế YG Entertainment do chính ông thành lập. Vào thời điểm đó, Yang Hyun Suk bị réo gọi vì liên hoàn phốt của "gà nhà" và chính ông, từ bê bối G-Dragon nhận biệt đãi trong quân ngũ, T.O.P sử dụng cần sa, Seungri bị cáo buộc môi giới mại dâm, tham ô... cho đến vụ B.I (iKON) bị tố mua ma túy tổng hợp. Bản thân "bố Yang" còn bị cảnh sát điểu tra với cáo buộc môi giới mại dâm, tham ô quỹ của club và trốn thuế.

Bố Yang từ chức 3 năm vì bê bối mại dâm, YG chính thức bổ nhiệm chủ tịch mới: Danh tính ông chủ của BLACKPINK gây xôn xao - Ảnh 2.

Yang Min Suk sẽ kế thừa vị trí chủ tịch YG Entertainment và YG Plus...

Bố Yang từ chức 3 năm vì bê bối mại dâm, YG chính thức bổ nhiệm chủ tịch mới: Danh tính ông chủ của BLACKPINK gây xôn xao - Ảnh 3.

... sau gần 3 năm kể từ ngày anh trai từ chức

Liên hoàn phốt của G-Dragon, T.O.P, Seungri và B.I đã dẫn đến sự ra đi của Yang Hyun Suk

Như vậy, sau gần 3 năm "bố Yang" từ chức, ông chủ mới của BLACKPINK, BIGBANG, WINNER, iKON... lại là 1 người vô cùng quen thuộc. Dù vào năm 2019, anh em Yang Hyun Suk - Yang Min Suk từ chức vì những bê bối của công ty, tuy nhiên theo nhiều nguồn tin thân cận, cơ cấu quyền lực ở YG Entertainment vẫn không có gì khác biệt.

Theo đó, cựu CEO Yang Hyun Suk vẫn nắm giữ đến 17,31% cổ phiếu của YG Entertainment. Số cổ phần này vẫn đủ lớn để "bố Yang" thu lợi và có quyền đưa ra những quyết định quan trọng với hoạt động kinh doanh của công ty. Netizen cho rằng điều này chứng tỏ việc Yang Hyun Suk rời khỏi công ty chỉ mang tính hình thức.

BLACKPINK, BIGBANG, WINNER, iKON... sẽ có ông chủ mới là Yang Min Suk

Bố Yang từ chức 3 năm vì bê bối mại dâm, YG chính thức bổ nhiệm chủ tịch mới: Danh tính ông chủ của BLACKPINK gây xôn xao - Ảnh 6.

Netizen cho rằng dù đã rời đi nhưng "bố Yang" vẫn thâu tóm quyền lực phía sau YG

Nguồn: The Bell

https://kenh14.vn/bo-yang-tu-chuc-3-nam-vi-be-boi-mai-dam-yg-chinh-thuc-bo-nhiem-chu-tich-moi-danh-tinh-ong-chu-cua-blackpink-gay-xon-xao-20220302100918379.chn