Những người thợ xây đã vô tình tìm thấy những vật thể lạ dài chỉ tầm 10cm nhưng mang hình hài của em bé.

Vào đầu tháng 3 vừa qua, các công nhân xây dựng làm việc tại công trường cải tạo một trại trẻ mồ côi ở thành phố Ulan-Ude, miền Nam nước Nga đã vô tình phát hiện gây sốc cả giới khảo cổ lẫn giới khoa học. 

Trại trẻ mồ côi cổ được xây dựng khoảng vào thập niên 1870, nằm gần hồ Baikal, thuộc Cộng hòa Buryatia cũ thời bấy giờ. Được biết, trại trẻ này đã bị bỏ hoang từ rất lâu và đang được xây mới lại hoàn toàn. 

Cải tạo trại trẻ mồ côi hơn trăm năm tuổi, công nhân phát hiện loạt “búp bê” kỳ lạ, chuyên gia đến mới hãi hùng trước sự thật nổi da gà - Ảnh 1.

Trại trẻ mồ côi cũ nơi xảy ra vụ việc

Trong lúc sửa sang khu vực tầng gác mái, một nhóm thợ xây đã tìm thấy những con búp bê rất nhỏ, dài hơn 10cm và bị cũ, hỏng. Vì đây là nơi từng có nhiều trẻ em sinh sống nên việc xuất hiện búp bê, ma nơ canh cũng không khiến họ bất ngờ và để tâm. Thế nhưng một người thợ đã quan sát 2 con "búp bê" và hãi hùng nhận ra điều bất thường vì trông chúng có dấu hiệu giống với xác ướp hơn. 

Cải tạo trại trẻ mồ côi hơn trăm năm tuổi, công nhân phát hiện loạt “búp bê” kỳ lạ, chuyên gia đến mới hãi hùng trước sự thật nổi da gà - Ảnh 3.

Hình dạng kỳ dị của 2 vật thể lạ được tìm thấy

Vì sợ hãi trước phát hiện lạ, các công nhân đã gọi cảnh sát và sau đó các chuyên gia khảo cổ được điều động tới. Sau quá trình kiểm tra bước đầu, Hội đồng Điều tra Nga đã thông báo với truyền thông rằng đây là những phôi thai có niên đại từ khoảng cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Ước tính chúng là thai nhi đã qua đời trong khoảng thời gian từ 14 đến 16 tuần tuổi nên chưa phát triển hết, chỉ có độ dài bằng cây bút. 

Cải tạo trại trẻ mồ côi hơn trăm năm tuổi, công nhân phát hiện loạt “búp bê” kỳ lạ, chuyên gia đến mới hãi hùng trước sự thật nổi da gà - Ảnh 5.

Không biết bằng cách nào 2 thai nhi đã chết từ trong bụng mẹ lại được ướp xác và giữ hiện trạng tốt đến vậy

Các chuyên gia chưa thể lý giải vì sao hai phôi thai lại biến thành xác ướp, bảo quản được đến hơn trăm năm và có hình dạng như hiện tại. Vì khu vực phát hiện xác ướp là nơi giảng dạy của cơ sở y tế nên không loại trừ khả năng đây là những mẫu vật phục vụ việc giảng dạy sinh học. Bên cạnh 2 xác ướp cũng có một số lọ thuốc và vật dụng y tế. Hiện các chuyên gia Nga vẫn đang tích cực nghiên cứu để giải mã 2 xác ướp thai nhi kỳ lạ này. 

Nguồn: Daily Mail

https://kenh14.vn/cai-tao-trai-tre-mo-coi-hon-tram-nam-tuoi-cong-nhan-phat-hien-loat-bup-be-ky-la-chuyen-gia-den-moi-hai-hung-truoc-su-that-noi-da-ga-20220311160537693.chn