Con gì cũng có lông nhưng lại không phải động vật... có lông như gà hay mèo? Bật mí là đáp án có thể khiến bạn ngã ngửa đấy!

Nhiều lần vướng phải tranh cãi, Nhanh như chớp vẫn là một trong những game show ăn khách trên sóng truyền hình. Chương trình này có sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực và được Trường Giang, Hari Won dẫn dắt.

Sức hút của Nhanh như chớp còn ở những câu hỏi thay đổi liên tục, nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau. Ngoài các câu hỏi test kiến thức bổ ích, chương trình này cũng là nơi sản sinh ra những câu hỏi mang tính đố vui, đố chữ. Fan của Nhanh như chớp vốn yêu thích các câu hỏi đố mẹo, đố vui và cả những câu hỏi thả thính.

Chẳng hạn, "Chim gì không biết bay không biết đi", đáp án là... chim đồ chơi. "Con gì sinh ra đã ồn ào?" – Đáp án: Con La. "Biển nào nhỏ nhất?" – Đáp án: Biển số nhà, biển số xe. Hay một câu khác khiến dân tình ăn một quả lừa to tướng: "Con gì sinh ra đã được làm vua?" Đáp án chính là: CON CUA HOÀNG ĐẾ.

Một câu hỏi khác từng lên sóng Nhanh như chớp cũng đánh đố không kém. Mạc Văn Khoa là người trả lời câu hỏi này:

Con gà có lông gà, con mèo có lông mèo, vậy con gì có lông chẳng hề giống với tên gọi của nó?

Theo bạn, con gì mà "kỳ lạ" đến vậy? Đáp án chính là... CON MẮT.

Đôi mắt là một trong năm giác quan quan trọng, giúp con người quan sát hình ảnh và có phản ứng với môi trường xung quanh. Mắt dù cũng được gọi là con, cũng có lông mi và mi mắt nhưng lại không phải là lông như gà hay mèo.

Chuyển động nhắm vào mở ra của mắt là nhờ cơ chế hoạt động của hai mi mắt, phản xạ nhắm mở này giúp mắt điều tiết tránh bị khô, nhiễm khuẩn khi tiếp xúc với khói, bụi, nước hàng ngày. Trên mi mắt cũng có lớp lông mi giúp bảo vệ mắt khỏi các dị vật: mí trên có lông mi dài cong, lông mi của mí dưới ít hơn và ngắn hơn.

Bạn có nghĩ ra đáp án nào khác cho câu hỏi này không?

https://afamily.vn/cau-do-tieng-viet-con-ga-co-long-ga-con-meo-co-long-meo-vay-con-gi-co-long-chang-he-giong-voi-ten-goi-cua-no-nghi-mai-moi-ra-20220326151516346.chn