Muốn giảm mỡ phần nào, bạn chỉ cần tập trung ăn chế độ để tác động đúng vào phần ấy.

Dù vẫn biết tập luyện thể thao giúp cơ thể vóc dáng thon gọn săn chắc nhưng 70% hiệu quả giảm cân nằm ở chế độ ăn uống của bạn. Muốn tiêu mỡ phần nào thì phải tiết chế ăn uống một vài loại thực phẩm nhất định. Thế mới có bạn rõ ràng áp dụng chế độ giảm cân nhưng chỉ thấy tay chân nhỏ đi còn vòng bụng vẫn ngấn mỡ như thường, hay ngược lại. Vậy nên mới nói, muốn giảm mỡ vòng 2, thon gọn bắp đùi hay bắp tay... thì các nàng cần chú ý hạn chế những loại thực phẩm tác động đúng vào những phần ấy.

#1. Muốn bụng gọn, eo thon: Giảm tinh bột

Vòng 2 là một trong những bộ phận dễ tích tụ mỡ thừa nhất, vì vậy sau khi ăn tinh bột không thể chuyển hóa thành calo, dễ hình thành mỡ ở bụng, gây ra tình trạng béo bụng nhiều hơn, nhất là với những nàng công sở phải ngồi nhiều thì mỡ bụng càng nhiều, càng cần chú ý lượng tinh bột mỗi ngày.

Trong số đó, bánh ngọt, cơm trắng và bánh mì... tất cả những loại tinh bột trắng đều phải hạn chế, bạn chỉ nên ăn gạo lứt, bánh mì đen nguyên cám, các loại bánh từ ngũ cốc, mới có thể tiêu diệt phần mỡ bụng khó trị này.

#2. Thon gọn bờ vai, bắp tay: Không ăn khoai tây chiên và tất cả đồ chiên rán

Đồ chiên rán có hàm lượng dầu rất cao, và theo như các chuyên gia dinh dưỡng thì càng ăn đồ chiên rán lại càng dễ tích mỡ ở bắp tay và vai. Những cô nàng "cơ địa" dễ bị vai u thịt bắp thì nên tránh xa đồ chiên rán trong quá trình giảm cân giữ dáng của mình.

#3. Muốn có đôi chân thon gọn: Chế độ ăn giảm muối

Nếu trong chế độ ăn của bạn có quá nhiều muối và gia vị sẽ dễ dẫn đến tình trạng khó đào thải ra khỏi cơ thể, phần mỡ thừa ngày càng tích lại gây nên hiện tượng phù nề. Phần ảnh hưởng đầu tiên và rõ rệt nhất chính là đôi chân với hệ quả bắp đùi, bắp chân dày bịch ngấn mỡ. Vậy nên nếu có đôi chân to, thô nhiều mỡ bạn nên hạn chế ăn nhiều gia vị, giảm mắm muối để đôi chân có thể thon gọn hơn.

#4. Giảm mỡ thừa hai bên nách, giảm size vòng 1: Hạn chế các thành phần từ sữa

Những cô nàng có vòng 1 đầy đặn, to tròn đều có cảm giác thân hình tròn đầy béo hơn hẳn những người có vòng ngực vừa phải. Nếu muốn thu nhỏ size vòng 1 thì các nàng nên hạn chế các loại thực phẩm từ sữa và pho mát vì cơ thể hấp thụ chất béo quá nhiều sẽ khiến vòng ngực càng to hơn. Chế độ ăn giảm bơ sữa áp dụng cả với những nàng hay lộ phần mỡ thừa hai bên nách.

Ngược lại, nếu bạn là một cô gái có bộ ngực nhỏ và hy vọng rằng vòng 1 của mình có thể đầy đặn hơn, thì lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng dành cho bạn không gì khác là ăn nhiều thực phẩm chế biến từ bơ, sữa. Sau một thời gian bạn sẽ thấy vòng 1 nhỉnh hơn đôi chút đấy.

#5. Thu nhỏ vòng hông/ mông: Hạn chế uống nước có ga, nước đóng chai bán sẵn

Những nàng có hông và mông quá khổ nhất định phải nhớ điều này. Nếu hông và mông của bạn lỏng lẻo và không đàn hồi, thiếu độ săn chắc hay kích thước quá lớn so với vóc dáng thì trước khi áp dụng các bài tập chuyên cho vòng 3 các bạn nên tránh xa tất cả các loại đồ uống có ga.

Vì đồ uống có ga, nước ngọt đóng chai chứa nhiều đường không những dễ gây tích mỡ mà còn dễ gây sần vỏ cam, khiến làn da sần sùi thô ráp rất mất thẩm mỹ.

Nguồn: Cosmopolitan