Đoạn video với tiêu đề "vỡ mộng lễ hội khinh khí cầu" đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ dân mạng.

Nằm trong khuôn khổ chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hà Nội 2022" do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức, lễ hội khinh khí cầu là hoạt động đang được quan tâm nhất từ hôm qua tới nay. Được biết từ 8h - 21h hôm nay, tại bãi thả vườn nhãn Long Biên có 22 khinh khí cầu (gồm 4 khinh khí cầu cấp 7 cao 22m, 18 khinh khí cầu cấp 1 cao 10m) được thả liên tục, phục vụ nhu cầu của du khách.

Ngay từ sáng sớm, lễ hội này đã thu hút rất đông người tìm đến 

Tuy nhiên mới đây, trên TikTok xuất hiện video với tiêu đề "Vỡ mộng lễ hội khinh khí cầu" do một cô gái đăng tải, kể lại trải nghiệm không mấy vui vẻ tại lễ hội này.

Chuyện là vì thấy lễ hội này đang hot nên cô bèn rủ đứa bạn thân đi cho bằng được. Địa điểm mà cô lựa chọn là vườn nhãn Long Biên. Vừa đi đến đầu đường, cô choáng nặng vì đường tắc dã man, ô tô phải xếp hàng dài chờ vào bên trong. Vào cổng phải mua vé 60k/người và gửi xe thêm 10k/người.

Điều vỡ mộng đầu tiên đó là hàng dài xe ô tô kẹt cứng trên đường vào bãi thả khinh khí cầu

Khi vào bên trong, cô gái thấy duy nhất 2 chiếc khinh khí cầu, tuy nhiên 1 cái đã hạ xuống đất. "Lễ hội khinh khí cầu kiểu gì mà cả bãi rộng thế này chỉ có duy nhất 1 cái khinh khí cầu. Bãi thì đông người chẳng chụp được kiểu ảnh nào. Toàn các em bé được bố mẹ cho đi chơi. Cảm giác chỗ này là cái hội chợ chứ không phải lễ hội..." - cô nói.

Chốt lại video, cô khẳng định đội nắng đến đây để xếp hàng chờ đi khinh khí cầu không đáng để trải nghiệm tí nào.

Cô gái cho rằng lượng khinh khí cầu buổi chiều quá ít, trời thì nắng gắt và chật kín người khiến trải nghiệm càng trở nên tồi tệ 

Dưới phần bình luận, cư dân mạng tỏ ra thất vọng vì theo như đoạn clip cô chia sẻ thì số lượng khinh khí cầu quá ít ỏi, lặn lội đường sá xa xôi đội nắng tìm đến mà chẳng được bay trên không trung thì đúng là chán thật.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng do cô gái không lựa đúng thời điểm check-in lễ hội. Nhiều người có mặt từ sáng nay (26/3) cho biết nếu đi buổi sáng sẽ tránh được tình trạng nắng gắt, hơn nữa số còn được ngắm nhiều khinh khí cầu hơn buổi chiều. Ngoài ra, việc phải xếp hàng hay đông đúc là do người dân háo hức tìm đến quá đông chứ không phải lỗi từ phía BTC.

Cư dân mạng để lại ý kiến trái chiều về lễ hội hot nhất Hà Nội 2 hôm nay 

Được biết, để tham gia lễ hội khinh khí cầu trong ngày 26 - 27/3 khách cần mua vé vào cổng giá 60k. Nếu muốn trải nghiệm bay khinh khí cầu ngắm thành phố, mỗi cá nhân cần mua thêm vé riêng giá 300k, với thời lượng bay mỗi lượt từ 6 - 7 phút. Dù còn nhiều bất cập trong khâu tổ chức nhưng phải công nhận đã rất lâu kể từ thời điểm dịch bệnh, người dân Hà Nội mới có một dịp vui như thế này.

Nguồn: @phuongdi...

https://kenh14.vn/co-gai-boc-phot-le-hoi-khinh-khi-cau-hot-nhat-ha-noi-hom-nay-doi-nang-gat-lan-loi-duong-xa-den-chi-de-thay-canh-nay-20220326202921742.chn