Gặp được lớp học online này thì sinh viên vui phải biết!

Thời gian gần đây, nhiều trường đại học chủ trương áp dụng phương pháp giảng dạy trực tuyến kết hợp với việc đi học trực tiếp trên giảng đường. Theo đó, các bạn sinh viên thuộc đối tượng F0, F1 được lựa chọn học tại nhà để đảm bảo sức khỏe.

Và tất nhiên, sau mỗi lần thay đổi phương pháp giảng dạy mới, hàng loạt tình huống “dở khóc dở cười” được các cô cậu học trò chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Mới đây, một nữ sinh đã đăng tải đoạn clip ghi lại khung cảnh lớp học khi nửa lớp là F0 học online, còn nửa lớp còn lại thì đi học trực tiếp.

Đáng chú ý, khi cả lớp đang làm bài tập nhóm, giảng viên bỗng tắt slide bài giảng. Trên màn hình bỗng nhiên rõ mồn một khung cảnh sinh viên đang học trực tuyến tại nhà. Chắc hẳn do không biết màn hình đã chuyển spotlight sang phía mình nên các học trò này vẫn thoải mái ăn uống và chuyện trò vui vẻ.

Clip: Giảng viên vô tình chiếu khung hình các bạn sinh viên đang học trực tuyến tại nhà

Trong đoạn clip, một nữ sinh còn vô tư đưa mặt sát khung hình, khiến các bạn trong lớp càng được phen cười bò nhiều hơn. Bên cạnh đó, một số sinh viên đi học trực tiếp còn không quên nhắc khéo giảng viên tắt mic để các bạn học trực tuyến không phát hiện mình đang bị quay lén.

Liên hệ với chủ nhân của đoạn video, nữ sinh cho hay các bạn sinh viên F0 hiện đang cách ly cùng nhau. Chắc hẳn do đang học trực tuyến nên bạn nào cũng ăn mặc thoải mái, vô tư để mặt mộc, thậm chí có cô bạn còn đeo bờm tai thỏ.

Cô bạn cũng cho biết thêm, do cả lớp rất thân nhau nên khi sinh viên học trực tuyến biết rằng mình đã “lên sóng” thì vẫn rất vui vẻ và không hề thấy xấu hổ chút nào. Đúng là “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”. Có lẽ phải có những kỷ niệm này thì lớp học mới càng gắn bó và đoàn kết hơn.

Bên dưới đoạn video, nhiều tài khoản mạng đồng loạt thả tim và bày tỏ thích thú với tình huống hài hước của lớp học:

- Ăn có miếng ổi mà lên xu hướng luôn rồi.

- Tình cô trò chắc có bền lâu.

- Xem đi xem lại mà cười không nhặt được mồm.

- Mình không ngờ ở Đại học mà cả lớp vẫn thân thiết với nhau được vậy luôn đó.

- Học như này vui quá. Ước gì lớp mình cũng được vui vẻ như này thì tốt quá.

- Chuyện xui rủi tui đâu muốn đâu mấy bà.

Nguồn: Tiktok Đặng Thanh Thúy

https://kenh14.vn/co-giao-truot-tay-bam-nham-nut-chia-se-man-hinh-de-lo-canh-nu-sinh-dang-hoc-online-ca-lop-thay-ma-xau-ho-gium-20220311220929218.chn