Trong tình yêu, đừng dễ dàng đánh mất sự tự tin như vậy chứ!

Như thế nào là bản thân ở phiên bản tốt nhất? Bạn có nghĩ mình sẽ không trở thành phiên bản tốt nhất cho đến khi được thăng chức và tăng lương, thành công trong công việc kinh doanh hay khi bạn trúng xổ số 60 tỷ? Nếu có thể chờ được đến khi đấy, ai sẽ yêu bạn khi bạn muốn yêu? Ai sẽ là người xứng đáng với bạn?

Bạn sẽ dành thời gian và sức lực cho mối quan hệ của mình hay bạn sẽ phải trả giá để có được một mối quan hệ? Tất nhiên ý của câu này không phải nói yêu nhau thì không màng đến tiền bạc, bởi cơ sở vật chất chính là thứ để duy trì mối quan hệ giữa hai người.

Hôm nay tôi mới xem xong một bộ chương trình truyền hình Trung Quốc. Trong đó, nam chính đã luôn mong chờ đến lúc được bày tỏ của mình với nữ chính sau khi giành được giải thưởng lớn nhất. Tuy nhiên, tiền đề của cảnh bày tỏ này hoàn toàn giống với câu hỏi của ngày hôm nay, bạn có phải đợi đến khi bạn là trở thành chính mình tốt nhất rồi mới dám yêu không? Tất nhiên, trước đó, chàng nam chính cũng chỉ là một trong những người tham gia chương trình bình thường, không có gì nổi bật trong mắt nữ chính mà thôi. Tỉnh dậy đi các chàng trai, bạn cần có thời gian để thực hiện giấc mơ của mình. Nhưng các cô gái làm gì có nhiều thời gian để chờ bạn hoàn thành giấc mơ của mình chứ.

Có phải bạn đang chờ bản thân trở thành phiên bản tốt nhất rồi mới dám yêu đương không?  - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Không ai có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Giả sử mục tiêu hiện tại của bạn là bắt đầu kinh doanh và trở thành người đứng đầu của lĩnh vực như vậy. Đây chỉ là những điều mà bạn nghĩ rằng phiên bản tốt nhất của mình trong tương lai đạt được, đó là khi bạn thành công. Bạn có thể nghĩ đến viễn cảnh tốt hơn, giống như sự khác biệt giữa những gì bạn nghĩ khi còn trẻ và những gì bạn nghĩ khi lớn lên.

Nam chính trong chương trình tôi vừa xem muốn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình trước khi tỏ tình với cô gái mình thích, thì anh ấy nên từ bỏ mọi thứ để lấy tiền thưởng, sau đó bắt tàu du lịch trở lại đón cô ấy. Bạn có thể nói rằng anh ấy đã sai khi đưa ra quyết định này? Riêng tôi, hành động của nam chính khiến tôi không nghĩ mình thực sự muốn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình trước khi yêu. Bởi vì, bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất chỉ khi bạn nghĩ là bản thân có thể mang đến cho nửa kia của bạn những điều kiện sống vật chất và tinh thần tốt nhất trong khả năng của mình. Nhưng chính sự mặc cảm tự ti đã tự quyết định thay bạn, và chính loại tâm lý này khiến bạn cảm thấy không xứng đáng với cô ấy. Điều này dẫn đến ý nghĩ rằng tôi muốn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Một vấn đề nghiêm trọng hơn nếu bạn liên tục nghĩ về việc trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, bạn sẽ cảm thấy mình không xứng với người kia, và bạn sẽ ngày càng trở nên kém cỏi hơn. Mọi thứ cần phải đối mặt và bạn cần cố gắng giải quyết nó. Điều này cũng đúng trong tình yêu. Hai người cùng nhau giải quyết những khúc mắc trong cuộc sống, thỏa mãn đời sống vật chất và tinh thần của cả hai. Đây mới chính là quá trình yêu. Lúc này, tình yêu không còn nói về kết quả, không phải chỉ có hai người ở bên nhau rồi kết thúc mà nó trở thành động từ.

Có phải bạn đang chờ bản thân trở thành phiên bản tốt nhất rồi mới dám yêu đương không?  - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Vì vậy, điều bạn cần làm chính là tìm được nửa kia ưng ý, và không ngừng cải thiện cuộc sống của chính mình, cuộc sống của đối phương và cuộc sống của cả hai trong quá trình yêu, từng bước khiến cả hai trở nên tốt đẹp hơn.

https://kenh14.vn/co-phai-ban-dang-cho-ban-than-tro-thanh-phien-ban-tot-nhat-roi-moi-dam-yeu-duong-khong-20220312232139545.chn