Bé gái đã bị tổn thương tâm lý nặng nề trước khi "cầu cứu" bố mẹ.

Nuôi dạy và bảo vệ trẻ em từ trước đến nay luôn là một việc làm khó khăn. Bởi trẻ không biết cách tự bảo vệ mình cũng như không hay chia sẻ với người lớn mỗi khi gặp chuyện gì khiến bản thân sợ hãi. Mà bên ngoài có nhiều điều không thể lường trước, vì vậy phụ huynh cần có sự quan tâm đặc biệt đến trẻ trong bất cứ trường hợp nào để kịp thời ngăn chặn chuyện xấu xảy ra.

Mới đây, một câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc đã khiến cho cư dân mạng rùng mình và cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi tiểu học.

Câu chuyện về bé gái tên Xiaoqi, năm nay mới đi học lớp 1. Cô bé là người thông minh, hoạt bát và có tinh thần ham học hỏi. Xiaoqi cũng rất có ý chí tiến thủ khi luôn nói với mẹ mình muốn có thành tích nhất trường. Thấy vậy, mẹ của cô bé rất vui và tìm một lớp học thêm buổi tối để con gái mình có thành tích tốt hơn.

Con gái cứ đi học về là đóng chặt cửa, vẽ 2 bức tranh đưa ra bên ngoài, bố mẹ giải nghĩa xong vội báo cảnh sát - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Và Xiaoqi được mẹ xin vào cho một lớp học thêm của thầy giáo có tiếng trong vùng, chất lượng luôn được đảm bảo tốt với số lượng học sinh hạn chế. Cả Xiaoqi và mẹ rất vui, bản thân cô bé cũng rất hào hứng mỗi hôm đi học thêm.

Tuy nhiên, sau khoảng 2 tháng theo học, Xiaoqi dần không còn hào hứng đi học nữa, ban đầu cô bé nói muốn nghỉ học nhưng đã bị gạt phắt ngay đi vì đây là thời điểm sắp thi học kỳ. Sau đó, Xiaoqi lại liên tục viện cớ bị ốm, đau bụng để được nghỉ học. Nhưng hành vi này vẫn bị phát hiện và mẹ cô bé thẳng thắn phê bình con mình đang quá lười học.

Dù vẫn phải miễn cưỡng đi học, nhưng mỗi khi về đến nhà Xiaoqi lại đóng chặt cửa phòng và tỏ vẻ rất sợ hãi, thỉnh thoảng lại còn la hét trong phòng. Bố mẹ cô bé dù có cố gắng thế nào thì Xiaoqi cũng không chịu mở cửa và chỉ luồn 2 tờ giấy ra ngoài. Trong tờ giấy là những nét vẽ nguệch ngoạc, nhưng nếu nhìn kỹ thì vẫn dễ dàng hình dung.

Con gái cứ đi học về là đóng chặt cửa, vẽ 2 bức tranh đưa ra bên ngoài, bố mẹ giải nghĩa xong vội báo cảnh sát - Ảnh 2.

Bức tranh tố cáo hành vi xâm hại của thầy giáo

Lúc này, bố mẹ Xiaoqi mới tá hoả nhận ra sự thật và vội vã báo cảnh sát tố cáo hành vi của thầy giáo dạy thêm. Thì ra, thời gian gần đây, thầy giáo này liên tục có những hành vi xâm hại với Xiaoqi, cô bé bị sờ vào những vùng nhạy cảm và hôn lên mặt. Vì quá sợ hãi nên đã viện cớ để không phải đi học nhưng bố mẹ cô không hề nhận ra. Đến khi cô bé sợ hãi tột độ thì cha mẹ mới để ý.

Trường hợp này khiến cho không ít các bậc phụ huynh cảm thấy lo sợ cho con em mình vì bất cứ điều gì bên ngoài cũng có thể trở thành mối nguy với trẻ. Vì vậy chỉ còn cách là cha mẹ phải quan tâm sát sao với con mình hơn, tâm sự thường xuyên và để ý đến các bé trong từng cử chỉ nhỏ nhất.

Con gái cứ đi học về là đóng chặt cửa, vẽ 2 bức tranh đưa ra bên ngoài, bố mẹ giải nghĩa xong vội báo cảnh sát - Ảnh 3.

Phụ huynh đã phải báo cảnh sát ngay sau khi xem hai bức tranh

Bên cạnh đó, cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

- Dạy trẻ cách ra tín hiệu cho người lớn: Trẻ con thường nói rất nhiều những mỗi khi có chuyện gì sợ hãi lại không dám nói ra. Vì vậy cha mẹ cần dạy con mình cách bày tỏ với người lớn, nói cho con biết tác hại của việc không nói ra sự thật. Từ đó, các bé sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc làm này và nói ra kịp thời.

- Quan tâm đến các bé nhiều hơn: Qua những cử chỉ, hành động khác lạ hằng ngày của trẻ, cha mẹ có thể dễ dàng nhận ra sự thay đổi trong tâm lý. Từ đó tìm hiểu và giải quyết các vấn đề con mình gặp phải nhanh nhất.

- Dạy con tự bảo vệ bản thân: Trong những tình huống khẩn cấp thì sự ứng biến của bản thân các bé là quan trọng nhất. Vì vậy, qua những video, tranh ảnh, hành động ví dụ,... cha mẹ có thể dạy con những thao tác cơ bản để tự bảo vệ bản thân mình.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/con-gai-cu-di-hoc-ve-la-dong-chat-cua-ve-2-buc-tranh-dua-ra-ben-ngoai-bo-me-giai-nghia-xong-voi-bao-canh-sat-20220301160358065.chn