"Ét o ét" giá xăng tăng mạnh bóp nghẹt cuộc sống của giới trẻ lắm rồi!

Những ngày qua giá xăng tăng chạm nóc đã khiến bao người phải khốn đốn, trong đó phải kể đến nhất là những bạn sinh viên và bạn trẻ mới bắt đầu đi làm. Vì chưa có nhiều tiền mà còn phải chi 1 khoản khá nặng vào việc đổ xăng khiến "cuộc sống này" trở nên quá đỗi mệt mỏi với các bạn. Và chúng ta cùng lắng nghe những câu chuyện "éo le cuộc tình" vì giá xăng tăng mạnh...

Ét o ét giá xăng gần 30.000 đồng/ lít: Sốc vì người yêu lấy lý do xăng tăng để không đưa đón, tạm biệt những buổi đi lượn sau giờ làm - Ảnh 1.

Giá xăng tăng gây bao nỗi oái oăm

Chia tay người yêu vì: "Thôi tăng xăng rồi anh không qua chở em đi chơi được nữa đâu"

Lý do chia tay này tưởng chỉ có trong những câu nói đùa. Nhưng KHÔNG! chuyện thật 100% nhé các bạn. Bởi cũng vấn đề xăng xe mà đặt dấu chấm hết cho 1 cuộc tình. Đó chính là câu chuyện của bạn Lê Nguyễn Phương Trinh ( 23 tuổi) vừa mới chia tay người yêu đêm qua thôi:

"Bình thường nhà mình ở quận 2, còn người yêu mình ở gần sân bay, trước khi xăng tăng mỗi ngày bạn từ chỗ làm ở quận 1 đi về Gò Vấp tắm rửa xong qua quận 2 đón mình đi loanh quanh rồi chở về. Người yêu mình đi SH, một lần đổ xăng là 145k/ đầy bình đi được 2 ngày. Nhưng bây giờ xăng tăng thì tiền nó lên mấp mé hơn 200k rồi..."

Ét o ét giá xăng gần 30.000 đồng/ lít: Sốc vì người yêu lấy lý do xăng tăng để không đưa đón, tạm biệt những buổi đi lượn sau giờ làm - Ảnh 2.

Trinh chia sẻ khoảng cách chặng đường của mình và bồ trước khi chia tay

Trinh nói lúc trước bạn người yêu qua nhà mình chơi tận 2 lần/ ngày. Nhưng giờ thì sao? 3 ngày bạn mới qua 1 lần:

"Mọi chuyện bắt đầu khi tối qua bạn ấy không qua chở mình đi chơi nữa, đang lúc cãi cọ thì bạn ấy nói: Thôi xăng tăng rồi anh không qua Trinh nữa đâu! Mình sốc thật sự, đó chắc là lý do lớn nhất để mình phải chia tay, mình cảm thấy như tình cảm thật nhạt nhoà. Chứ nếu vẫn yêu thì dăm ba cái giá xăng có là gì?".

Chắt chiu đừng đồng để đổ xăng, xăng cứ lên mà lương cứ đứng im

Tiếc cho 1 cuộc tình kết thúc chóng vánh như vậy. Nhưng còn với những bạn sinh viên mới ra trường thì giá xăng còn tăng ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tinh thần và vật chất...

Ét o ét giá xăng gần 30.000 đồng/ lít: Sốc vì người yêu lấy lý do xăng tăng để không đưa đón, tạm biệt những buổi đi lượn sau giờ làm - Ảnh 3.

Bao người lao đao vì giá xăng chạm nóc...

Là một bạn trẻ vẫn với kinh tế eo hẹp, Minh Hiếu (sinh năm 2003, quận 7) phải chi ly rất nhiều từ khi giá xăng tăng:

"Mình là sinh viên nên lên đây chi phí sinh hoạt eo hẹp, xong đi xe mà xăng mắc quá cũng không dám đi đâu, kiểu bất tiện í. Với kiểu nó ảnh hưởng tâm lý kiểu phải tiết kiệm nên thành ra chi tiêu khó nghĩ lắm. Xe ôm công nghệ cũng mắc lên thì phải? Mình thì ưu tiiên công việc hơn bồ nên giờ vẫn chưa có ai để cãi nhau vụ xăng tăng nhưng mà mình nghĩ giai đoạn này nếu có bồ thì chắc mọi người cũng khó khăn trong việc đi chơi lắm".

"Khó lắm chứ sao! Xăng xe cả 2 cùng đi dạo nên cũng share ra lần này mình đổ lần sau bồ mình đổ", đó là cách để Phương Lan ứng phó với những khó khăn hiện tại khi xăng tăng mà lương không tăng.

Lan sống ở Tân Bình nhưng làm ở Phú Nhuận, sáng cô đi ké xe em gái ra một điểm dừng cố định, từ đó gọi xe ôm đi tiếp đến công ty để tiết kiệm tiền xăng. Tối về bồ đón!

Lan nói thêm: "Tính ra mình đi làm, đi đi về về thì 10km, mà nết mình hay đi dạo, hay ra Landmark rồi về ấy. Hồi trước thì mình đổ đầy tầm 90k. Bây giờ đổ đầy chắc 130 - 150k đấy. Do mình đi còn 1 vạch là đổ rồi, còn cạn kiệt mà đổ chắc 170k. Nên bây giờ 4 - 5 ngày mình đổ 1 lần, rất xót xa. Dạo này mình bớt đi dạo quận 1 quận 2 Sala các thứ rồi, buồn lắm mà trong lòng cũng phải ráng thôi...".

Ét o ét giá xăng gần 30.000 đồng/ lít: Sốc vì người yêu lấy lý do xăng tăng để không đưa đón, tạm biệt những buổi đi lượn sau giờ làm - Ảnh 4.

Phương Lan đành tàm biệt những buổi lượn lờ tan ca

Mà đâu chỉ mỗi xăng tăng, giá gas cũng lên. Tuy nhiên, với Lan chuyện này không làm khó cô bằng chuyện xăng cộ bởi nếu gas đắt thì dùng bếp điện, có cách giải quyết hết!

Xăng tăng ư? Tui F0 mà lo chi!

Nếu có hội chia tay bồ vì xăng thì cũng có những người theo trường phái "không cảm xúc", nghĩa là xăng có lên bao nhiêu cũng kệ, có đi có chịu. Hoặc là những người đang F0, cách ly và làm việc tại nhà nên xăng có lên bao nhiêu đi nữa cũng kệ đã tính sau!

"Giá xăng, vàng, bạc, abc tui đều hông quan tâm á! Tui thuộc nhóm không để ý mấy cái đó, lạ lắm! Nếu tui có phải tốn nhiều tiền xăng tui cũng không than. Bình thản trước mọi chuyện...", Thu Hoài thật sự là cô gái vàng trong làng điềm tĩnh.

"Thực sự 1 tháng nay chắc mình đổ xăng 2 lần quá. Với mình cũng đang covid, và lại nhà cũng gần quán cafe nên mình ít khi dùng xe máy lắm. Nhưng gần nhất mình đổ xăng cho Vision là hết 100k... Mình thấy không tăng lắm, ủa sao dị".

"Mình vốn đã là đứa ít đi xe máy ấy, từ đợt giãn cách xã hội mình đã chuyển sang đi xe ôm/ ô tô công nghệ rồi. Nên xét về mặt chi tiêu, chuyện xăng tăng giá không tác động nhiều đến mình lắm. Cái thay đổi lớn nhất của mình có lẽ là không chọn những app gọi xe không có mã giảm giá (cười)",... đó lần lượt là chia sẻ Vân Trang và Hoài An trước biến động dữ dội của giá xăng.

https://kenh14.vn/et-o-et-gia-xang-gan-30000--lit-soc-vi-nguoi-yeu-lay-ly-do-xang-tang-de-khong-dua-don-tam-biet-nhung-buoi-di-luon-sau-gio-lam-20220311154507154.chn