Thị trường hoa 8/3 lúc này đối lập đầy khó hiểu: Hoa thường giá rẻ lại ế ẩm trong khi đó các shop hoa tươi nổi tiếng lại "cháy hàng" đến mức chẳng có để mà bán.

Hoa sang đắt đỏ nhưng "cháy hàng" mọi mặt trận...

Cập nhật tình hình mua hoa 8/3 tại Hà Nội, từ đầu tuần, các shop hoa nhận về hàng loạt đơn đặt trước của khách. Được biết, càng sát ngày số lượng đơn đặt càng nhiều nên nhiều shop đã nhận pre-order (đặt hàng trước) cho khách trước 2 tuần để đảm bảo số lượng và chất lượng của hoa. Các mẫu hoa cũng khá đa dạng với nhiều mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn. Phổ biến nhất là mức giá từ 1 triệu - 3 triệu đồng, cao hơn nữa thì là các bó hoa nhập khẩu "siêu to khổng lồ" giá từ 5 triệu đổ lên.

Ét ô ét thị trường hoa 8/3 đáo ngược: shop bình dân giá rẻ vài trăm ế sưng ế xỉa, hoa sang tiền triệu lại đắt khách như tôm tươi! - Ảnh 1.

Hoa hồng nhập ngoại vẫn được ưa chuộng dịp 8/3 năm nay

Các bó hoa nhiều kiểu cách và được mix màu theo yêu cầu của khách. Để có hoa đẹp và đủ, nhiều shop phải nhận order cách vài tuần

Ét ô ét thị trường hoa 8/3 đáo ngược: shop bình dân giá rẻ vài trăm ế sưng ế xỉa, hoa sang tiền triệu lại đắt khách như tôm tươi! - Ảnh 3.

Ngoài hoa bó thì hoa lẵng cũng được khách hàng ưa chuộng vì đẹp mắt và độc đáo

Cập nhật trong ngày 8/3, trước nhu cầu mua hoa tăng cao, các shop lâm vào tình trạng quá tải. Để đáp ứng nhu cầu của khách mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ, nhiều shop thông báo ngưng nhận thêm đơn cho đến khi ổn định. Chia sẻ với chúng tôi, chủ shop hoa Oh, Fleurs cho biết cửa hàng đã bán hết sạch hoa và giờ nếu có khách order thì cũng chẳng còn mà bán. Một shop khác có tên Just Bloom còn phải đăng đàn kêu rằng "lực bất tòng tâm", mong khách hàng thông cảm!

Ét ô ét thị trường hoa 8/3 đáo ngược: shop bình dân giá rẻ vài trăm ế sưng ế xỉa, hoa sang tiền triệu lại đắt khách như tôm tươi! - Ảnh 5.

Mua được hoa tươi sang xịn tầm này là quá khó

Hoa rẻ, giá tốt lại ế ẩm đến là buồn

Ghi nhận của PV tại các sạp bán và các cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, tình hình mua sắm hoa không mấy khả quan. Hoa được bày bán từ sớm nhưng khách đến mua không tấp nập, đông vui như mọi năm. Chị Dung - chủ tiệm hoa tại Trung Kính cho biết, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên việc nhập hoa cũng gặp nhiều khó khăn. Hầu hết hoa đợt này đều là hoa nhập từ Đà Lạt, giá cũng cao hơn nhiều.

Được biết, giá hoa tại các hàng quán bán lẻ rơi vào khoảng từ 200k - 600k dạng bó và từ 800k - 1000k dạng lẵng. Mức giá này rẻ hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của các shop hoa chuyên nghiệp nhưng không khí mua hoa vẫn rất ảm đạm, các hàng quán vắng khách chẳng mấy ai ra vào.

Ét ô ét thị trường hoa 8/3 đáo ngược: shop bình dân giá rẻ vài trăm ế sưng ế xỉa, hoa sang tiền triệu lại đắt khách như tôm tươi! - Ảnh 8.

Hoa hồng Đà Lạt là loại hoa được nhập về nhiều nhất

Ét ô ét thị trường hoa 8/3 đáo ngược: shop bình dân giá rẻ vài trăm ế sưng ế xỉa, hoa sang tiền triệu lại đắt khách như tôm tươi! - Ảnh 9.

Theo các chủ buôn, hoa tươi năm nay không đa dạng vì ít nguồn nhập. Khách cũng không đông nên công tác chuẩn bị hoa cũng nhanh hơn, tầm 30 phút là có hàng

Nguồn: Internet, ảnh tự chụp

https://kenh14.vn/et-o-et-thi-truong-hoa-8-3-shop-binh-dan-gia-re-vai-tram-e-sung-e-xia-hoa-sang-tien-trieu-lai-dat-khach-nhu-tom-tuoi-20220308155730671.chn