Theo chia sẻ từ "ông trùm" Duy Muối, các TikToker muốn kiếm tiền tỷ đều dựa trên một số nguồn cơ bản.

Không chỉ còn là nơi để giải trí, đu trend, TikTok thực sự đã trở thành một mảnh đất mới đầy hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn kiếm tiền. Chẳng thế mà thời gian qua, dân tình liên tục được phen trầm trồ trước những thông tin thu nhập của các idol "tóp tóp", chẳng hạn như con số 1 tỷ đồng/ tháng cao điểm của Long Chun hay tin đồn Đạt Villa mới rút về hơn 700 triệu/ tháng chỉ tính riêng tiền donate...

Đương nhiên nghe thì biết vậy chứ nhiều người vẫn khá mông lung. Bởi lẽ kiếm tiền tỷ bằng việc đầu tư, khởi nghiệp còn dễ hình dung, chứ kiếm tiền tỷ bằng TikTok thì như thế nào? Cứ quay clip rồi tự động có người trả mình tiền hay sao? Những câu trả lời mới đây đã được Duy Muối - "ông trùm" của group DCGR và những idol TikTok với hơn 58k thành viên giải đáp.

Tuy không có kênh triệu follower nhưng Duy Muối vẫn là một cái tên "có số má" trong làng "tóp tóp", lý do là vì anh phụ trách hỗ trợ các đơn vị, cá nhân muốn xây kênh, thậm chí còn mở lớp dạy về TikTok từ cơ bản đến nâng cao cho bất cứ ai muốn học. Thành thử ra những chia sẻ của Duy Muối không chỉ là lý thuyết suông mà thực sự là những trải nghiệm được rút ra từ thực tế và có thể áp dụng cho nhiều người.

Theo chia sẻ của Duy Muối, hiện tại các TikToker có thể kiếm được 1 tỷ hoặc nhiều hơn thế nhờ TikTok thông qua một số cách cơ bản như sau:

- Booking: Các nhãn hàng sẽ tìm đến và book TikToker PR sản phẩm cho họ. Hiện tại Long Chun, Lê Bống hay Phạm Vinh, Lê Long An,... là những bạn có content ổn và phù hợp để booking.

Theo nhận xét của Duy Muốn thì Long Chun hay Lê Bống là những TikToker dễ kiếm tiền bằng hình thức booking quảng cáo nhất do có content ổn và phù hợp

- Affiliate (Tiếp thị liên kết): Đây là cách kiếm tiền hoa hồng nhờ giới thiệu sản phẩm. Ví dụ rõ nhất là các bạn trong networks DCGR như Đàm Đức Review hay Ông Giáo Review kiếm được 500 - 700 triệu/ tháng là bình thường. Trong những tháng cao điểm thì có thể cao hơn nhiều.

Bạn đã Kiếm 1 tỷ đầu tiên như thế nào, kể coi!

- Bước 1: Chia sẻ câu chuyện dưới hình thức bài viết hoặc video.

- Bước 2: Đăng tải bài thi lên trang cá nhân ở chế độ công khai kèm hashtag #LamGiauTuoi20 #CafeF #Kenh14 hoặc gửi về cho BTC qua email lamgiautuoi20@vccorp.vn hoặc fanpage Kenh14.vnCafeF.

- Kinh doanh: Các bạn này có việc kinh doanh đồng thời nổi tiếng trên TikTok từ đó mà ra hàng trăm đơn mỗi ngày.

- Donate từ livestream: Những người này livestream trò chuyện trên TikTok, được mọi người xem và yêu quý nên donate. Mỗi đêm họ có thể kiếm được vài chục triệu và tính theo tháng có thể lên đến vài trăm triệu hoặc tiền tỷ.

- Reup và bán kênh: Đây là cách không chính thống nhưng được mọi người truyền tai nhau rất nhiều.

- Bật kiếm tiền qua view: Do TikTok Việt Nam chưa cho phép bật kiếm tiền nên muốn kiếm tiền bằng cách này thì phải fake IP sang những quốc gia cho phép. Cần lưu ý là vì fake ID nên TikTok Việt Nam sẽ không được support khi gặp vấn đề, không công nhận bạn và các TikToker khác cũng không công nhận.

Cũng theo Duy Muối, muốn kiếm được tiền thì TikTok, thứ mà bạn cần đầu tư nhiều nhất không phải là tiền bạc mà là thời gian và nội dung.

"Về cơ bản, TikTok là 1 sân chơi khá công bằng. Không phải có nhiều tiền mới chơi được, không phải có mối quan hệ mới lên xu hướng được, câu chuyện ở đây hoàn toàn là về content. View có lên hay không là do content của bạn chứ không phải con ông cháu cha nào", anh kết luận.

Ảnh: Tổng hợp

"Tôi đã kiếm 1 tỷ đầu tiên như thế nào?", bạn đã trả lời được câu hỏi này chưa - hay vẫn còn đang trong quá trình tìm kiếm "kịch bản" riêng cho mình? Đó cũng chính là chủ đề 1 của Làm giàu tuổi 20 - cuộc thi sáng tạo nội dung đầu tiên khai thác về chủ đề Tài chính Giới trẻ.

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn lên trang cá nhân ở chế độ công khai kèm hashtag #LamGiauTuoi20 #CafeF #Kenh14 hoặc gửi bài dự thi về BTC qua: email lamgiautuoi20@vccorp hoặc fanpage Kenh14.vnCafeF.

Chủ đề "Tôi đã kiếm 1 tỷ đầu tiên như thế nào" sẽ diễn ra từ 17/2/2022 đến 9/3/2022 với nhiều giải thưởng hấp dẫn:

• Giải nhất: Kỷ niệm chương và 20.000.000 VND

• Giải Yêu thích do độc giả chọn: Kỷ niệm chương và 2.000.000 VND

• Giải yêu thích do BGK lựa chọn: Kỷ niệm chương và 3.000.000 VND

Các bài dự thi chất lượng sẽ được đăng tải trên 2 trang tin CafeF và Kenh14.vn.

Cuộc thi Làm giàu tuổi 20 được đầu tư thực hiện, phối hợp tổ chức bởi Kenh14.vn, CafeF cùng sự góp mặt đặc biệt bởi các khách mời là Chuyên gia tài chính uy tín, những người có tầm ảnh hưởng và đam mê về lĩnh vực tài chính. Mọi thông tin chi tiết xem tại đây.

https://kenh14.vn/giai-ma-cach-kiem-1-ty-nhanh-nhat-tren-tiktok-ma-nhieu-nguoi-dang-khong-tin-la-su-that-20220302102735074.chn