Sau màn bắn ngoại ngữ "thần sầu", nhiều khán giả cho rằng Hà Việt Hoàng nên làm BTV Thời sự ngay!

Hà Việt Hoàng dù không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng vẫn là 1 cái tên gây bão, được nhiều người biết đến nhờ sự thông minh, am tường kiến thức của mình.  Anh chàng là 1 trong 4 thí sinh lọt vào vòng Chung kết năm của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2017. Dù không giành được Vòng nguyệt quế nhưng cậu bạn vẫn chứng minh được kiến thức của mình với phần thi Vượt chướng ngại vật đạt 100/120 điểm.

Xuất hiện tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa đầu tiên, cậu bạn liên tục để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả bằng điểm 10 tuyệt đối về độ khó và tổng điểm 140, một trong những số điểm cao nhất của chương trình từ trước đến nay. Anh chàng chỉ mất 3 phút 42 giây ghi nhớ 50 dữ kiện, giải Bách Khoa Siêu Ô Chữ mà không cần gợi ý hay nhìn vào bảng mô phỏng.

Mới đây nhất, nam sinh được gọi tên trong dàn cast của chương trình Thử Thách Trốn Thoát của VTV. Dù chỉ mới phát sóng song ngay lập tức Hà Việt Hoàng lại gây choáng vì độ thông minh của mình. Nhưng khán giả còn có thêm bất ngờ khác khi lần đầu cậu bạn này khoe trình ngoại ngữ thượng thừa của mình.

Hà Việt Hoàng Siêu Trí Tuệ gây bất ngờ với khả năng tiếng Anh (Nguồn: @Leuyennhi280411)

Theo đó, ở một thử thách yêu cầu người chơi đọc 1 bản tin nhanh bằng 3 ngôn ngữ Việt - Anh - Hàn, Hà Việt Hoàng đã phụ trách ngay phần đọc tiếng Anh. Dù hàng chữ chạy rất nhanh nhưng nam sinh không hề bỏ qua 1 từ nào mà đọc vô cùng trôi chạy với tốc độ bắn chữ siêu đỉnh. Điều đặc biệt là anh chàng có phát âm siêu tốt, dễ nghe và không hề bị nuốt chữ.

Khả năng nói tiếng Anh của nam sinh sinh năm 1999 khiến nhiều người so sánh vui rằng anh chàng như đang đọc rap. Một số người còn lên tiếng rằng có thể sau màn thể hiện ngoại ngữ và đọc bản tin này, biết đâu VTV sẽ liên hệ tới Hà Việt Hoàng để mời làm biên tập viên truyền hình cho các chương trình thời sự song ngữ.

Được biết, hiện tại Hà Việt Hoàng là sinh viên ngành Điện tử - Viễn thông của Đại học Bách khoa Hà Nội. Tại đây, dù nội dung học tập rất khó, song anh chàng vẫn duy trì được thành tích học tập tốt. Cậu bạn từng tiết lộ điểm GPA học kỳ của mình đạt tới con số 3.67/4,0, một điểm số đáng ngưỡng mộ.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/ha-viet-hoang-sieu-tri-tue-biet-la-gioi-roi-nhung-ai-ngo-ban-tieng-anh-lan-at-dan-sao-lam-mc-vtv-thi-het-nuoc-cham-20220302110814273.chn