Marc Marquez bất ngờ gặp vấn đề về thị giác sau tai nạn kinh hoàng ở buổi đua thử tại Indonesian GP.

Sau tai nạn thót tim tại trường đua Mandalika cuối tuần qua, Marc Marquez không dự chặng đua chính thức vào chiều chủ nhật (20/3) vì bị chấn động mạnh. Huyền thoại MotoGP 29 tuổi cũng đã đến bệnh viện địa phương để kiểm tra tổng quát nhưng không gặp phải chấn thương nghiêm trọng nào.

Dẫu vậy, ngay sau khi rời Indonesia để trở về quê nhà Tây Ban Nha, Marc Marquez bất ngờ gặp vấn đề về thị giác nên nhanh chóng đến bệnh viện Barcelona để khám lại. Theo kết quả chẩn đoán, tay đua từng 6 lần vô địch MotoGP bị chứng song thị, một dạng tật khúc xạ, khiến người mắc "nhìn một vật thành hai".

"Có vẻ như tôi đang bị ảo giác. Trong chuyến bay trở về Tây Ban Nha, tôi bắt đầu cảm thấy khó chịu ở mắt nên quyết định đến gặp bác sĩ Sanchez Dalmau. Sau khi khám xét, bác sĩ chẩn đoán tôi mắc chứng song thị dạng mới", Marc Marquez chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân.

Tuy nhiên, ngôi sao của đội Repsol Honda vẫn giúp người hâm mộ yên tâm phần nào. "May mắn thay, chấn thương lần này ít nghiêm trọng hơn so với vụ tai nạn tôi gặp phải cuối năm ngoái. Giờ là lúc tôi cần nghỉ ngơi và theo dõi diễn biến tiếp theo của căn bệnh này. Như mọi khi, xin chân thành cảm ơn mọi người đã quan tâm và dành sự ủng hộ đến tôi".

Hai ngày sau tai nạn kinh hoàng, huyền thoại đua xe MotoGP bất ngờ bị nhìn 1 thành 2 - Ảnh 1.

Marc Marquez từng bị tổn thương dây thần kinh sau vụ tai nạn vào năm 2011 (Ảnh: Getty)

Tại phiên đua thử Indonesian GP cuối tuần qua, trong lúc ôm cua turn 7 ở vận tốc hơn 185 km/h, Marc Marquez dường như thực hiện hơi lỗi khiến bánh sau của chiếc RC213V trượt phải phần hơi mấp mô.

Cựu vô địch thế giới lập tức bị hất tung lên không trung gần 5m, trong khi chiếc xe cũng lộn nhiều vòng. Cả người và xe bị văng mạnh ra ngoài lề đường, gần rào chắn trước ánh mắt hoảng hốt, lo sợ của những ai chứng kiến.

Tuy nhiên, điều thần kỳ vẫn xảy ra. Dù chiếc xe đua vỡ nát, Marc Marquez lại không gặp phải chấn thương nghiêm trọng nào. Ngôi sao người Tây Ban Nha vẫn có thể tự mình đứng dậy và cà nhắc rời khỏi hiện trường trước khi được các nhân viên y tế chạy đến hỗ trợ.

Tai nạn kinh hoàng của huyền thoại MotoGP, Marc Marquez, tại Indonesian GP 2022

https://sport5.vn/hai-ngay-sau-tai-nan-kinh-hoang-huyen-thoai-dua-xe-motogp-bat-ngo-bi-nhin-1-thanh-2-20220322220344092.htm