Chỉ cần 1 từ để miêu tả về sự kiện AniAni Festival ngay lúc này, đó chính là: Đông!

Hôm nay (27/1), AniAni Festival (AAF#1) - một sự kiện dành riêng cho dân mê truyện tranh, anime nói riêng và văn hóa Nhật Bản nói chung đã được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng Quận 7 (TP.HCM). Lễ hội quy tụ gian hàng của các NXB lớn nhỏ, nơi bày bán đủ loại ấn phẩm đặc biệt liên quan đến những bộ truyện được giới trẻ yêu thích. Đồng thời, trong khuôn khổ sự kiện còn có nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra, trong đó phải kể đến offline Jujutsu Kaisen.

Cảnh tượng xếp hàng đông đúc tại sự kiện AniAni Festival

Với hàng loạt điểm nhấn như vậy, không khó hiểu khi event đã nhanh chóng thu hút sự tham gia của đông đảo bạn trẻ. Thời gian diễn ra AniAni Festival được BTC đưa ra trước đó là từ 9 giờ - 17 giờ nhưng trên thực tế, theo ghi nhận tại hiện trường, việc xếp hàng đã được tiến hành từ lúc... 4 giờ sáng, thậm chí sớm hơn thế.

Hàng nghìn fan đổ về lễ hội truyện tranh ở Sài Gòn: Xếp hàng từ 4h sáng, đến nơi không được vào phải nằm vật ra đất, thế mà vẫn đông!!! - Ảnh 2.

Dòng người đông đúc xếp hàng trước khu vực Nhà thi đấu đa năng Quận 7

Hàng nghìn fan đổ về lễ hội truyện tranh ở Sài Gòn: Xếp hàng từ 4h sáng, đến nơi không được vào phải nằm vật ra đất, thế mà vẫn đông!!! - Ảnh 3.

Theo ghi nhận, dù BTC thông báo 4 giờ mới tới nhưng tại thời điểm đó đã có hơn 700 người đang đứng chờ đợi

Cũng vì người tham gia quá đông đã dẫn đến tình trạng "cháy vé" và quá tải tại khu tổ chức sự kiện. Kết quả là tính đến thời điểm hiện tại, BTC buộc phải ra thông báo tạm ngưng soát vé, ưu tiên những người đến trước vào trước rồi mới tiến hành đón tiếp lượt tham gia mới. Điều này vô tình dẫn đến cảnh tượng dòng người đổ đến vẫn càng ngày càng đông trong khi lượt người phải đứng yên chờ đợi cũng không ít.

"Quá mệt mỏi rồi nhưng vì mình là wibu (một thuật ngữ vui chỉ những người mê văn hóa Nhật - PV) nên mình vẫn phải đu thôi", một bạn nam có mặt tại sự kiện chia sẻ.

Một bạn nữ khác cũng tỏ ra hơi buồn, lý do là vì cô bạn đã chuẩn bị đồ đi "fes" từ cách đó cả 1 tuần nhưng hôm nay đến vẫn chưa được vào trong. Vì vé đã hết nên cô nàng và nhiều người khác nữa có thể sẽ phải chờ đợi 2-3 tiếng nữa để có đợt vé mới.

Hàng nghìn fan đổ về lễ hội truyện tranh ở Sài Gòn: Xếp hàng từ 4h sáng, đến nơi không được vào phải nằm vật ra đất, thế mà vẫn đông!!! - Ảnh 5.

Bạn nam áo trắng cho biết dù rất mệt mỏi nhưng vì đam mê nên anh chàng cố chịu

Hàng nghìn fan đổ về lễ hội truyện tranh ở Sài Gòn: Xếp hàng từ 4h sáng, đến nơi không được vào phải nằm vật ra đất, thế mà vẫn đông!!! - Ảnh 6.

Lượng người tham dự quá đông dẫn đến tình trạng quá tải

Hàng nghìn fan đổ về lễ hội truyện tranh ở Sài Gòn: Xếp hàng từ 4h sáng, đến nơi không được vào phải nằm vật ra đất, thế mà vẫn đông!!! - Ảnh 7.

BTC đã phải tạm thời ngừng soát vé để những người đến trước vào trước

Do không rõ sẽ phải đợi đến bao giờ nên nhiều bạn trẻ thậm chí còn tìm cho mình một chỗ để ngồi xuống, tranh thủ tám chuyện trong lúc được vào trong. Một số mướt mát mồ hội, một số khác mệt mỏi đến độ nằm vật ra ngay tại chỗ.

Hàng nghìn fan đổ về lễ hội truyện tranh ở Sài Gòn: Xếp hàng từ 4h sáng, đến nơi không được vào phải nằm vật ra đất, thế mà vẫn đông!!! - Ảnh 8.

Vì chờ đợi quá lâu, có người còn nằm vật ngay tại chỗ

Hàng nghìn fan đổ về lễ hội truyện tranh ở Sài Gòn: Xếp hàng từ 4h sáng, đến nơi không được vào phải nằm vật ra đất, thế mà vẫn đông!!! - Ảnh 9.

Một số khác thì ngồi luôn giữa hàng

https://kenh14.vn/hang-nghin-ban-tre-do-ve-le-hoi-truyen-tranh-o-quan-7-xep-hang-tu-4h-sang-den-noi-khong-duoc-vao-phai-nam-vat-ra-dat-20220327104922245.chn