Vụ việc một nhóm giáo viên đối xử thô bạo với học sinh mẫu giáo đang gây xôn xao dư luận ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc).

Quãng thời gian mẫu giáo là thời điểm đầu tiên trẻ phải rời xa cha mẹ, bước vào môi trường xa lạ với thầy cô, bạn bè. Do đó, nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng khi mới đầu cho con đi học: Liệu con có làm quen được với việc học? Đồ ăn ở trường có phù hợp khẩu vị của bé? Trường học có đảm bảo an toàn cho con?... 

Mới đây, một video được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc đã gây ra nhiều tranh cãi. Được biết, video này quay tại một trường mầm non của tỉnh Sơn Đông, hiện vẫn chưa biết ai là chủ nhân của đoạn video.

Đoạn video ghi lại cảnh một nhóm học sinh mầm non ngồi vào bàn ăn chưa được bao lâu, bỗng nhiên một bé gái òa khóc. Đáng chú ý, một số cô trông trẻ đang đứng gần đó nhưng không ai tìm cách an ủi học trò mà chỉ đứng nhìn cô bé khóc nức nở.

Ngay sau đó, một giáo viên đột nhiên bước vào lớp học, hùng hổ đi đến chỗ cô bé đang khóc. Sau đó cô ta bế đứa trẻ lên, đi vào góc khuất của camera. Trên màn hình không hiện rõ người giáo viên này đã làm gì với bé gái, song người xem chỉ biết tiếng khóc của cô bé này ngày càng to dần lên. 

Học sinh mẫu giáo đang ăn bỗng òa khóc, giáo viên có cách xử lý làm ai nấy cũng nóng mặt, yêu cầu ngay công an phải vào cuộc - Ảnh 1.

Nữ giáo viên có hành động nhấc học sinh lên một cách thô bạo

Sau đó vài giây, một chiếc quần màu xanh lục đột nhiên bay ra giữa căn phòng. Không khó để nhận ra chiếc quần này thuộc về bé gái đã khóc trước đó. 

Nhiều người tinh ý nhận ra, trong khi học sinh này bị giáo viên lôi vào một góc đặc biệt, các nữ giáo viên còn lại tỏ vẻ thờ ơ và không hề có hành động ngăn cản. Trong khi những đứa trẻ còn lại thì tỏ vẻ sợ sệt, không dám gây ra tiếng ồn và di chuyển đi nơi khác.

Học sinh mẫu giáo đang ăn bỗng òa khóc, giáo viên có cách xử lý làm ai nấy cũng nóng mặt, yêu cầu ngay công an phải vào cuộc - Ảnh 2.

Không chỉ đưa học sinh vào góc khuất tránh camera, nữ giáo viên còn ngang nhiên cởi quần cô bé

Hiện tại, các đơn vị liên quan đang điều tra tính xác thực của đoạn video. Trong khi đó, những bình luận chỉ trích về hành động thô bạo của nhóm giáo viên này vẫn đang gia tăng theo từng ngày. 

Nhìn chung trẻ mẫu giáo có tính cách hiếu đồng và rất dễ khóc nếu bé cảm thấy khó chịu. Là giáo viên mầm non, các thầy cô cần hiểu rõ tâm lý của trẻ nhỏ và nhẹ nhàng hơn trong cách giao tiếp với học sinh.

Đây cũng được xem là hồi chuông cảnh báo gia đình nên dành nhiều quan tâm hơn cho con cái, nhất là là trẻ mẫu giáo - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa hình thành đủ nhận thức. 

Vậy cha mẹ nên làm gì để phòng tránh con mình trở thành nạn nhân của bạo lực học đường:

- Nhận ra các dấu hiệu bất thường

Nếu trẻ từ một người luôn vui vẻ, thích chạy nhaỷ bỗng chuyển sang sống nội tâm, thường xuyên nhốt mình trong phòng thì cũng là thời điểm cha mẹ cần nói chuyện với con. Tín hiệu rõ rệt nhất là khi con không chịu đến trường và ghét đề cập đến một ai đó cụ thể ở trường học. Cha mẹ đừng ngần ngại liên hệ với giáo viên hoặc tìm sự giúp đỡ để tìm hiểu nguyên nhân đằng sau những hành động kỳ lạ của con.

- Nói chuyện với con hàng ngày:

Trong quá trình lớn lên, cha mẹ cần tinh ý trong cách giao tiếp thì con cái mới dễ tâm sự câu chuyện của mình. Không nên áp đặt con phải suy nghĩ theo quan điểm của bản thân hay cấm con phát biểu tiếng nói riêng. 

Ngoài ra, phụ huynh cũng cần khuyến khích con phát triển các mối quan hệ xã hội. Bởi có rất nhiều đối tượng xấu chỉ ăn hiếp những đứa trẻ bị cô lập hoặc đang lẻ loi một mình, chứ không bao giờ chọn bắt nạt một nhóm đông người

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/hoc-sinh-mau-giao-dang-an-bong-oa-khoc-giao-vien-co-cach-xu-ly-lam-ai-nay-cung-nong-mat-yeu-cau-ngay-cong-an-phai-vao-cuoc-20220323192425422.chn