Theo các nữ sinh, hầu hết đều mong muốn người chồng tương lai của mình là sinh viên đang theo học hoặc đang làm những công việc này.

Thời học sinh, ai cũng mong mình sau này đạt điểm xuất sắc, đỗ vào trường đại học chất lượng cao, để sau khi ra trường có cơ hội việc làm tốt. Tuy nhiên, sinh viên sau khi ra trường sẽ có những mục tiêu mới, không chỉ mong muốn có một công việc ưng ý mà còn mong tìm được người bạn đời phù hợp để có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Người ta nói lấy chồng là bước ngoặt quan trọng của người phụ nữ, chọn được người phù hợp là điều vô cùng quan trọng , vậy trong suy nghĩ của các cô gái, "người chồng lý tưởng" nên làm nghề gì?

Tại Trung Quốc, 1 cuộc khảo sát đã được đặt ra nhằm tìm hiểu xem các nữ sinh mong muốn sẽ kết hôn với người chồng làm nghề gì sau khi ra trường. Có 5 nghề nghiệp được đưa ra để người hỏi lựa chọn, mỗi người được hỏi chỉ được chọn 1 trong 5. Thật bất ngờ, đây là bảng xếp hạng nghề nghiệp theo mức độ từ thấp tới cao mà các cô gái đã chọn lựa.

Đứng thứ 5 trong danh sách là giáo viên, tuy công việc tương đối ổn định và có nhiều thời gian nghỉ ngơi nhưng nhìn chung thu nhập của giáo viên không cao bằng các công việc khác. Ngoài ra, việc phải tiếp xúc với nhiều học trò, có các công việc không tên khác ngoài việc giảng dạy như chăm lo tâm lý, đời sống học trò,... khiến giáo viên là nghề nghiệp có xếp hạng thấp nhất trong cuộc khảo sát.

Vị trí thứ 4 là luật sư, những người hành nghề này nhìn chung đều là những người được học hành nên phẩm chất và năng lực cá nhân đều tốt. Nhưng vì điều này mà một số cô gái tự ti và cho rằng sẽ thật khó tìm kiếm một chàng luật sư để xây dựng hạnh phúc lâu dài với họ. Một số người còn lo ngại sự cứng rắn, lý lẽ của các anh chàng làm luật sư sẽ khiến tình yêu mất đi gia vị của những điều ngọt ngào.

Vị trí thứ 3 là cán bộ công chức. Đây hầu hết là những người có tri thức cao, có năng lực lãnh đạo và quản lý, nhìn chung họ là những người có lý tưởng và đều có mong muốn xây dựng gia đình hạnh phúc lâu dài. Tuy nhiên, một số cô gái cho rằng điểm trừ của họ có lẽ là việc phải tuân theo những quy tắc, tác phong nghiêm khắc của môi trường làm việc nên đôi khi sẽ khiến các cô gái dễ nhàm chán.

Nghề nghiệp á quân trong cuộc khảo sát này thuộc về những anh chàng lập trình viên. Nhiều người cho rằng công việc của lập trình viên rất vất vả và nhàm chán, ngoài ra vì quá bận rộn nên sẽ khó có thời gian hẹn hò. Dù vậy, bỏ qua điểm này, khi xét với các ngành nghề khác, đây là ngành nghề có mức thu nhập vô cùng ổn định nếu không muốn nói là cao. So với các công việc khác khi các chàng trai làm thêm giờ thì các lập trình viên cũng nhận được khoản lương hậu hĩnh hơn. Điều này giúp cuộc sống của họ có những nền móng vững chắc, đủ để che chở cho người con gái họ yêu.

Nghề nghiệp đứng đầu danh sách là bác sĩ, không chỉ bởi vì hầu hết những người làm công việc y tế đều có trình độ học vấn cao, học giỏi, mà còn bởi vì các bác sĩ cũng sẽ biết cách chăm sóc cho bản thân mình và cho mọi người xung quanh. Bác sĩ cũng là một công việc được xã hội đề cao và tôn trọng bậc nhất. Nên lẽ đương nhiên, hầu hết các cô gái tham gia khảo sát đều mong sẽ có chồng tương lai làm bác sĩ.

Trên đây là bảng xếp hạng nghề nghiệp của những người chồng lý tưởng trong lòng các nữ sinh, có thể hơi khác so với suy nghĩ của một số người. Nghề nghiệp của bạn có nằm trong danh sách trên không hay bạn có muốn tìm một người yêu làm các công việc khác ngoài nghề nghiệp trên?

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/hoi-muon-chong-tuong-lai-lam-nghe-gi-hau-het-nu-sinh-chon-chong-lam-cong-viec-nay-lua-chon-ngam-ra-sieu-thong-minh-2022030713334098.chn