Đọc cuộc hội thoại giữa HR và ứng viên thì ngắn còn đọc bình luận thì dài mãi không hết.

HR - Quản trị nhân sự, là người đầu tiên của công ty mà ứng viên gặp, là người “đại diện công ty” trong bước đầu ứng viên tìm hiểu và gia nhập môi trường làm việc mới.

Câu chuyện HR và ứng viên trước nay luôn khá là "nhạy cảm". Người cần tuyển - người muốn vào, ai cũng cần đối phương cả nhưng thế đi tuyển người thì vẫn cứ được xem là trên cơ người đi xin việc 1 chút. Đặc biệt trong thời buổi này, tỷ lệ thất nghiệp cần tìm việc tăng cao,  đôi khi người cần việc nói chuyện với HR cũng không win - win cho lắm!

Cuộc trò chuyện giữa HR và ứng viên dưới đây là 1 minh chứng. Câu chuyện này sau khi xuất hiện trên MXH đã thu hút về nhiều ý kiến trái chiều. 

Trong đoạn chat giữa hai người, ứng viên hỏi lịch sự: “Chị cho em hỏi mức lương như thế nào vậy ạ?” thì nhận được câu trả lời của HR “Lương bên chị dưới 1 tỷ”. Sau câu trả lời này thì HR công ty nọ vẫn được ứng viên đáp lại một cách lịch sự nhưng rồi kết thúc là nút “block” .

Sau khi sự việc diễn ra, HR công ty nọ đã đăng tất cả đoạn chat giữa hai người lên mạng và than trời và hỏi mọi người: “Em chỉ trả lời thật thôi mà bị chặn ạ”. Ngoài ra, người này còn khẳng định trong phần caption “Lương chung chung dưới 1 tỷ là chuẩn rồi mà. Đi xin việc mà vừa nhảy vào đã lương bao nhiêu, lương như thế nào em sợ quá”.

HR bị người xin việc block thẳng tay vì câu trả lời lương bên chị dưới 1 tỷ, netizen mổ xẻ rốt cuộc ai đúng - ai sai? - Ảnh 1.

Đoạn hội thoại giữa HR và ứng viên dẫn đến cái kết không hề tốt đẹp

HR bị người xin việc block thẳng tay vì câu trả lời lương bên chị dưới 1 tỷ, netizen mổ xẻ rốt cuộc ai đúng - ai sai? - Ảnh 2.

Post tuyển dụng do HR này đăng tải không nói rõ mức lương

Có rất nhiều quan điểm được đưa ra sau khi lắng nghe câu chuyện này. Phía thứ nhất cho rằng, một trong những quan tâm lớn nhất của người đi làm chính là vấn đề lương thưởng, mức lương có phù hợp với điều kiện sinh hoạt của mình trong cuộc sống không, có đạt được kỳ vọng của bản thân khi ứng tuyển vào công ty không. Bởi vậy, thắc mắc về mức lương là hoàn toàn đúng.

Phía thứ 2 lại có lý lẽ như sau: Một người đi làm trước khi nghĩ đến tiền thì hãy tự hỏi mình làm được gì, đóng góp gì cho công ty. Bởi thế, mới đầu đã chăm chăm nhìn vào tiền sẽ gây ác cảm với người tuyển dụng. HR không hoàn toàn đúng khi chọc tức ứng viên với câu trả lời "lương dưới 1 tỷ" nhưng sẽ là bài học cho ứng viên thiếu tinh tế như trên.

- Nhưng bạn kia có hỏi vị trí gì, công việc gì đâu. Biết đâu lương mà rep, HR bảo lương dưới 1 tỷ là chuẩn rồi.

- Thì cứ trả lời là tùy vị trí tuyển và năng lực, mình bên tuyển dụng không được biết và không được tiết lộ các vị trí.

- Vô duyên còn cho rằng mình hài hước.

- Em thấy bạn đấy hỏi hơi vội thôi chứ có gì đâu nhỉ?

- Giờ nhiều bạn nhảy ngang sang HR quá, cấp 3 cũng đi làm HR, mà mấy bạn cũng toàn làm công ty ma, tất nhiên là sẽ chẳng có bài bản gì rồi.

- Bài tuyển dụng đăng mô tả công việc rõ ràng thì người ta không cần vào hỏi lương.

- Ủa thế đi làm giờ không hỏi lương, không hỏi miêu tả công việc thì đi làm từ thiện à?

- Lương thoả thuận mà không cho hỏi lương thì thoả thuận kiểu gì?


https://kenh14.vn/hr-len-mang-ke-le-bi-nguoi-xin-viec-block-thang-tay-sau-khi-tra-loi-luong-ben-chi-duoi-1-ty-20220326160751464.chn