Chuyến đi chơi vui vẻ với bạn bè của cậu bé 14 tuổi đã kết thúc trong thảm kịch khiến gia đình lẫn dư luận đều bàng hoàng, yêu cầu điều tra làm rõ.

Ngày 26/3 vừa qua, một thiếu niên 14 tuổi tên Tyre Sampson đến từ bang Missouri (Mỹ) đã tử vong thương tâm khi đi chơi tại công viên giải trí nổi tiếng ICON Park thuộc thành phố Orlando, bang Florida. 

Chuyến đi chơi vui vẻ đã trở thành thảm kịch trong phút chốc. Tyre đã qua đời khi văng khỏi ghế ngồi lúc đang tham gia trò chơi cảm giác mạnh rất quen thuộc. Thiếu niên đã rơi tự do từ độ cao khoảng 60 mét, khi chiếc tàu lượn có chiều cao 120 mét đi được đúng nửa đường. 

Cảnh báo: Video có thể chứa hình ảnh gây sốc, cân nhắc trước khi xem

Cậu bé 14 tuổi rơi tự do xuống đất trong phút chốc trước sự chứng kiến của bố mẹ 

Một số bạn bè của Tyre đã đứng ở dưới và chứng kiến toàn bộ sự việc. Trong clip được người có mặt trong công viên ghi lại, bạn của cậu bé và nhiều người đã la hét trước tai nạn kinh hoàng và vô cùng thương tâm. 

Tòa tháp trò chơi mạo hiểm này có tên là Orlando FreeFall, được giới thiệu là tháp rơi tự do cao nhất thế giới hiện tại và mới được đi vào hoạt động tháng 12 năm ngoái. Mỗi lượt chơi có khoảng 30 ghế ngồi. Khi chiếc xe trượt lên đến đỉnh, nó sẽ nghiêng về phía trước 30 độ và hướng xuống mặt đất trước khi rơi tự do với tốc độ đạt trên 75 km/h. Đây là trò chơi rất quen thuộc trong các công viên nên tai nạn hi hữu đã khiến dư luận lo lắng và đặt nhiều câu hỏi. 

Khoảnh khắc kinh hoàng: Chơi trò mạo hiểm quen thuộc trong công viên, thiếu niên rơi tự do từ độ cao 60m tử vong ngay tại chỗ - Ảnh 3.

Vì cú ngã từ độ cao 60 mét, nạn nhân đã tử vong tại chỗ

John Mina - cảnh sát trưởng hạt Orange cho biết lý do dẫn đến tai nạn của Tyre đang được điều tra nhanh chóng. Gia đình của nạn nhân đang vô cùng bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột này. Ông Yarnell Sampson - bố của nạn nhân trả lời phỏng vấn CNN cho biết con trai mình đang có buổi đi chơi cuối tuần với các bạn cùng đội bóng. 

"Tôi xem video con trai mình rơi xuống trên Facebook, và tôi không thể tin được. Trái tim tôi như bị ngừng lại. Tôi cần phải biết chuyện gì đã xảy ra, tại sao một đứa trẻ 14 tuổi với cả tương lai rộng mở phía trước lại phải ra đi một cách như vậy", ông Yarnell nghẹn ngào chia sẻ.

Hình ảnh đời thường của Tyre - cậu thiếu niên được mọi người nhận xét là vô cùng vui vẻ, yêu đời

Nguồn: CNN, The Sun

https://afamily.vn/rung-dong-thieu-nien-14-tuoi-tu-vong-vi-vang-khoi-toa-thap-cao-120m-trong-cong-vien-giai-tri-bo-me-gao-thet-chung-kien-toan-bo-canh-tuong-hai-hung-20220326104153692.chn