Loại quả gì mà trông vừa lạ vừa quen thế này?

Nhắc đến cherry, trong suy nghĩ của đa số mọi người hẳn sẽ là một loại quả đắt tiền, không phải ai cũng có điều kiện để mua ăn thường xuyên. Và tất nhiên, hương vị của loại quả này cũng rất hấp dẫn, bởi vậy mới xứng đáng với mức giá đắt đỏ và cái tên gắn liền là loại quả "nhà giàu" chứ. Ấy vậy mà mới đây, một người đã chia sẻ một loại quả dân dã của Việt Nam và so sánh rằng "ngon hơn cherry" đã khiến cho các cư dân mạng vô cùng quan tâm.

Thì ra, đó chính là quả mận cúc áo, mận nút áo, hay còn gọi là quả mận hoàng yến, một loại quả thường có mặt ở miền Tây (ở miền Bắc gọi là quả roi). Loại mận này có hình thù khá nhỏ, chỉ cỡ ngón tay cái hoặc gấp đôi ngón tay cái, bởi vậy mới có cái tên là mận cúc áo.

Loại mận cúc áo này vốn chủ yếu được dùng để làm cây cảnh do cây nhỏ, quả ra nhỏ xinh, chín đỏ mọng và mọc chi chít từng chùm, trông vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, do hương vị của quả mận cúc áo cũng khá ngon, chua ngọt thanh mát nên nhiều người cũng rất thích ăn loại mận này.

Ở miền Tây, mận cúc áo còn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, là một trong những loại quả được nhiều trẻ em yêu thích. 

Ngày nay, mận cúc áo không phổ biến như các loại mận khác nên không phải ai cũng biết đến nó. Vì thế, nếu có cơ hội, hãy thử ăn loại mận này nhé.

Nguồn: Tổng hợp, TikTok @duythien20

https://kenh14.vn/loai-qua-dan-da-cua-viet-nam-duoc-nhan-xet-ngon-hon-cherry-khien-nhieu-nguoi-thich-thu-vi-nhin-thoi-cung-thay-ngon-roi-20220327163854725.chn