Chị Nguyễn Thị Luyến tự trách bản thân do "một phút sai lầm cả đời không bao giờ quay lại được" khiến con gái 3 tuổi tử vong thương tâm.

Xem toàn bộ diễn biến vụ việc tại đây.

Ôm bụng bầu, ngồi một góc ngoài hành lang khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn từ tối 12 đến rạng sáng 13/3, chị Nguyễn Thị Luyến, 27 tuổi, mẹ bé gái Đ.N.A. liên tục khóc nức nở.

Nhận tin con gái qua đời, chị Luyến vội bắt xe từ phòng trọ ở xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội đến thẳng bệnh viện. Người thân đã có mặt từ trước, làm việc với công an, kiểm sát viên và luật sư để tiến hành các thủ tục giám định pháp y.

Người mẹ dằn vặt lương tâm, tự trách bản thân và người tình đã gây ra cái chết đau đớn cho con gái chỉ mới 3 tuổi. "Tôi ân hận vô cùng, không nghĩ anh ta lại hành hạ con gái mình", Luyến nức nở.

Trước đó, khi biết nhân tình là Nguyễn Trung Huyên, 30 tuổi, thợ mộc đóng đinh vào đầu con gái, Luyến rất sốc. Chị không thể ngờ người chị từng tin tưởng lại hành hạ đứa bé một cách dã man.

Mẹ bé gái 3 tuổi qua đời do bị đóng đinh vào đầu: Một phút sai lầm cả đời không bao giờ quay lại được - Ảnh 1.

Người mẹ liên tục bật khóc nức nở khi nhận tin con gái 3 tuổi qua đời

Mẹ bé gái 3 tuổi qua đời do bị đóng đinh vào đầu: Một phút sai lầm cả đời không bao giờ quay lại được - Ảnh 2.

Luyến tiến lại gần bố chồng rồi khóc lớn

Theo Luyến, trong cuộc sống hàng ngày, Huyên là người sống tình cảm, có lúc nóng tính nhưng hay suy nghĩ. Khi yêu Huyên, chị có kể với anh ta về hoàn cảnh của mình, kể cả việc nuôi cháu A. Khi đó, Huyên đồng ý và thông cảm.

Thời gian đầu chung sống, bé A. rất quý Huyên và thích sống cùng mẹ. Lúc sau, bé đòi về nhà nội ở cùng hai chị gái và ông bà. Luyến chỉ nghĩ con nhớ hai chị nên đồng ý, không hề biết gã nhân tình hành hạ đứa bé. Cũng có lúc, hắn mắng bé A. nhưng chưa bao giờ đánh bé trước mặt chị.

"Tôi cũng không nghi ngờ gì khi con gái liên tiếp phải nhập viện. Khi đó, tôi tin Huyên không làm hại con bé", người mẹ nhớ lại những lần con bị ngộ độc, gãy tay hay nuốt đinh vít là do cháu nghịch ngợm. Bị Huyên nhiều lần hành hạ, bé không biểu hiện gì bất thường. Luyến nghĩ do con quá sợ hãi nên không dám kể.

Sau khi xảy ra vụ việc, Luyến vẫn sống ở phòng trọ tại xã Cần Kiệm. Chị mất ăn mất ngủ, chỉ nghĩ về con gái. "Tôi suy nghĩ rất nhiều. Mỗi khi về đêm, không gian tĩnh lặng, tôi lại càng thương con hơn", Luyến nói hối hận vì đã đến với Huyên và tự nhận xét bản thân là một người mẹ tồi vì đã không bảo vệ được con mình.

Từ ngày bé A. cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, chị Luyến đến bệnh viện 3 lần, nhưng chỉ duy nhất một lần được vào gặp con. Nhìn con gái nằm trên giường bệnh chằng chịt dây dợ, chị day dứt và đau xót. Ở bên con được 5 phút, người mẹ chỉ kịp sờ tay, không được ôm hôn.

"Ai ngờ, đó là lần cuối cùng tôi được gặp con", Luyến bật khóc. "Tôi rất thương con, chỉ muốn con có cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn, không ngờ lại ra nông nỗi này. Bao nhiêu công lao nuôi con giờ tôi mất hết, một phút sai lầm cả đời không bao giờ quay lại được".

Hiện, chị Luyến đang ở những tháng cuối thai kỳ. Một tuần nữa, chị sẽ hạ sinh đứa con chung với Nguyễn Trung Huyên. Dù sắp sinh, nhưng chị không còn tâm trí chuẩn bị đồ đạc hay vật dụng. Mấy tháng xảy ra sự việc, chị cũng không đi làm, may mắn có em gái của chủ nhà trọ giúp đỡ ăn uống.

Mẹ bé gái 3 tuổi qua đời do bị đóng đinh vào đầu: Một phút sai lầm cả đời không bao giờ quay lại được - Ảnh 3.

Dù sắp sinh, người mẹ vẫn quyết tâm đợi lúc nhận thi thể con gái

Mẹ bé gái 3 tuổi qua đời do bị đóng đinh vào đầu: Một phút sai lầm cả đời không bao giờ quay lại được - Ảnh 4.

Giây phút đón thi thể con, Luyến xúc động nghẹn ngào

Trước đó, chiều tối 17/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất tiếp nhận bé gái Đ.N.A., 3 tuổi, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật. Bé A. được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, sau khi chụp chiếu phát hiện 9 đinh trong sọ não.

Ngày 20/1, Công an TP. Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Trung Huyên, 30 tuổi, thợ mộc, là nhân tình của mẹ bé A. Tại cơ quan công an, Huyên khai nhận đã đóng đinh vào đầu bé gái. Những lần trước bé nhập viện do ngộ độc thuốc trừ sâu, gãy tay, nuốt đinh, đau tai đều do Huyên gây ra.

Người nhà cho biết, anh Đỗ Hữu Chung và chị Nguyễn Thị Luyến (mẹ bé A.) đã lập gia đình hơn 10 năm nay. Hai vợ chồng đến với nhau không xuất phát từ tình yêu, mà do mai mối. Do anh Chung không được nhanh nhẹn nên chị Luyến cáng đáng trụ cột gia đình. Cả hai sinh được 3 người con.

Tháng 2/2021, Luyến bỏ đi, để các con lại cho ông bà nuôi. Ba tháng sau, Luyến quay về đón con, hai người li hôn. Hai bé lớn về ở với ông bà nội tại xã Canh Nậu, bé út Đ.N.A. sống với mẹ.

https://kenh14.vn/me-be-gai-3-tuoi-qua-doi-do-bi-dong-dinh-vao-dau-mot-phut-sai-lam-ca-doi-khong-bao-gio-quay-lai-duoc-20220313040224955.chn