Thì ra đây không phải món miến trộn như nhiều người nghĩ.

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một clip đang thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, hiện đã đạt 2,9 triệu lượt xem cùng gần 3 nghìn bình luận. Nội dung của nó xoay quanh một món ăn mà thoạt đầu ai ai cũng nhận nhầm là miến, cho đến khi nhìn kĩ thì dân tình lại giật mình khi phát hiện ra những "nhân vật chính" bên trong.

Món này thoạt nhìn cứ tưởng là miến trộn cho đến khi nhìn kĩ thì nhiều người mới phát hiện ra sự thật

Thoạt nhìn, có không ít người xem cho rằng đây chỉ đơn giản là một món miến trộn kiểu Hàn Quốc bình thường mà thôi. Ấy thế mà dừng khoảng chừng là 2 giây, dường như chính bạn cũng đã nhận ra đây rõ ràng không phải là miến rồi phải không? Miến gì mà lại có thể chuyển động thế kia, xin thưa trong bát chính là những con cá nhỏ xíu chứ không phải miến đâu nha. 

Thì ra trong bát không phải là miến mà là cá sống nha

Hóa ra, đây là một món gỏi cá sống của Hàn Quốc. Loại cá này có kích thước nhỏ và chúng trong suốt nên nhìn qua trông chẳng khác nào những sợi miến. Cá tươi roi rói được đem đi trộn gỏi cùng các loại gia vị khác. Món này cũng tương tự như món tép nhảy vậy. Những con cá được trộn đều nhưng vẫn còn tươi, ngoe nguẩy trong bát khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Cư dân mạng sau khi nhận ra nguyên liệu chính của món ăn này chẳng phải miến Hàn mà lại là cá tươi sống thì tỏ ra vô cùng ngạc nhiên. Ai nấy đều phải gật gù công nhận đây có lẽ là một món ăn dễ gây lú về phần nhìn và cũng thách thức người ăn vì chẳng phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức nó.

- Trời, ban đầu cứ tưởng miến trộn ngờ đâu thấy nó ngoe nguẩy mà hết hồn.

- Thoạt nhìn cũng nghĩ là miến mà sau thấy nó cử động cũng hơi giật mình.

- U là trời, thì ra là gỏi cá sống. Tui vừa nhìn lại cứ nghĩ là miến Hàn Quốc cơ.

- Hóa ra là cá sống. Nhưng mà chúng nó còn sống thế kia rồi đem trộn ăn luôn cũng hơi sợ nhỉ?

Hàn Quốc vốn nổi tiếng với nhiều món đồ sống chẳng kém gì Nhật Bản, các loại cá sống, gỏi cá sống trộn gia vị ở đây đa dạng vô cùng. Do vậy, tuy là những món khiến nhiều người e ngại khi lần đầu trông thấy hay nếm thử nhưng việc thưởng thức chúng cũng được xem là một trải nghiệm thú vị. Còn dĩ nhiên, với những ai bỏ qua được nỗi sợ ban đầu thì có khi chỉ sau một lần ăn thử lại mê như điếu đổ cũng nên.

Nguồn: TikTok

https://kenh14.vn/mon-an-khien-nhieu-nguoi-nham-la-mien-den-khi-nhan-ra-nhan-vat-chinh-dang-ngoe-nguay-ben-trong-thi-ai-cung-phai-giat-minh-20220328140313151.chn