Nhận thấy nhà cửa và con trai có biểu hiện tâm lý bất thường, ông Năm nghi ngờ Dũng đã sát hại chị T. nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Xem toàn bộ diễn biến tại ĐÂY

Liên quan đến vụ người đàn ông sát hại nhân tình rồi phân xác phi tang xảy ra trên địa bàn phường Nam Bình (TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), ngày 28/3, Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án mạng.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị T. (SN 1992, ở phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp).

Nghi phạm là Phạm Văn Dũng (SN 1985, ở phố Chu Văn An, phường Nam Bình, TP Ninh Bình).

Người bố bàng hoàng kể lại giây phút nghi ngờ con sát hại nhân tình rồi phân xác ở Ninh Bình: Thấy nền nhà nhơ nhớp, tôi hỏi cái xô đỏ đâu thì nó bảo... - Ảnh 1.

Ngôi nhà xảy ra vụ việc

Sáng 28/3, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường để có thêm thông tin về vụ việc. Theo quan sát, người dân xung quanh khu vực vẫn đang xôn xao, bàn tán về vụ án mạng.

Ông Nguyễn Văn Năm - người trình báo con trai giết người với công an vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc này. Ông Năm cho hay, bản thân thường đi làm và trông nhà (ao cá) cho người quen cách nhà vài trăm mét nên ít khi ở nhà riêng, thi thoảng vẫn về nấu cơm cho con trai rồi lại đi ngay.

Người bố bàng hoàng kể lại giây phút nghi ngờ con sát hại nhân tình rồi phân xác ở Ninh Bình: Thấy nền nhà nhơ nhớp, tôi hỏi cái xô đỏ đâu thì nó bảo... - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Năm

Ông Năm nhớ lại, hôm 23/3 ông cũng về nấu cơm và có cả bạn gái của Dũng (nạn nhân) đến dùng bữa trưa. Chiều cùng ngày, ông Năm về thấy xe máy của chị T. ở nhà nên hỏi thì Dũng trả lời "chị T. tự đi taxi về Tam Điệp".

Hai hôm sau (ngày 25/3), ông Năm về mở cửa thì Dũng bảo đưa xe máy ra địa điểm cách nhà vài trăm mét cho chồng nạn nhân.

Người bố bàng hoàng kể lại giây phút nghi ngờ con sát hại nhân tình rồi phân xác ở Ninh Bình: Thấy nền nhà nhơ nhớp, tôi hỏi cái xô đỏ đâu thì nó bảo... - Ảnh 3.

Ông Năm bàng hoàng kể lại vụ việc

Đến chiều 27/3, ông Năm trở về mở cửa vào nhà thấy Dũng có biểu hiện lạ, trên nền nhà có nước nên hỏi thì Dũng trả lời do dọn dẹp nên ông Năm đã nghi ngờ có chuyện gì xảy ra.

"Hàng ngày đi ra khỏi nhà, tôi khóa trái cửa, chỉ có nó ở trong, khi nào bạn gái đến thì phải gọi điện tôi về mở cửa mới vào được. Con trai tôi không bao giờ dọn dẹp, thấy nền nhà nhơ nhớp, tôi hỏi cái xô đỏ đâu thì nó bảo là dùng lấy nước và nó cũng không nói ở đâu", ông Năm nhớ lại.

Sau đó, ông Năm liền ra khỏi nhà khóa trái cửa, lên thẳng công an trình báo. "Tôi đưa chìa khóa cho công an, yêu cầu phải còng tay nó và tôi cứ ngồi lại đồn, có gì gọi thì tôi sẽ về", ông Năm nói.

"Sau đó công an về nhà tôi kiểm tra, mở tủ ra mới thấy mùi hôi và chiếc xô", ông Năm nói thêm.

Người bố của nghi phạm cho biết, bản thân là bảo vệ dân phố nên rất nhạy cảm, dù là con trai ông cũng yêu cầu phải làm rõ.

Trước đó, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, khoảng 17h00 ngày 27/3, Công an thành phố Ninh Bình nhận được tố giác của ông Phạm Văn Năm (SN 1954, ở phố Chu Văn An, phường Nam Bình, TP Ninh Bình) về việc ông nghi ngờ con trai là Phạm Văn Dũng (SN 1985 đã giết, giấu xác chị Nguyễn Thị T. (SN 1992, ở phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp) tại nhà.

Sau khi nhận được đơn trình báo, lực lượng chức năng đã tạm giữ Phạm Văn Dũng để làm rõ vụ việc.

Do xảy ra mâu thuẫn, tối 23/3, Dũng đã sát hại chị T. rồi nằm cạnh xác đến sáng. Hôm sau, Dũng đem thi thể cho vào nồi (dùng để nấu bánh chưng) rồi đi mua xăng về đốt nhưng thấy mùi nên đã dập tắt lửa.

Đến trưa ngày 25/3, Dũng đem thi thể đến phòng tắm ở tầng 1 phân xác bỏ vào 02 thùng nhựa (có sẵn tại nhà) sau đó kéo lên tầng hai cất giấu vào trong tủ.

Trước khi đến trình báo công an, ông Năm đã khoá trái cửa phòng để đề phòng Dũng bỏ trốn.

Được biết, cả nạn nhân và nghi phạm đều đã có gia đình. Cả 2 thuê nhà sống với nhau như vợ chồng tại TP Ninh Bình khoảng 1 năm nay.

Clip: Bố nghi phạm giết người phân xác ở Ninh Bình đau lòng kể về những biểu hiện lạ của con

https://kenh14.vn/nguoi-bo-bang-hoang-ke-lai-giay-phut-nghi-ngo-con-sat-hai-nhan-tinh-roi-phan-xac-o-ninh-binh-thay-nen-nha-nho-nhop-toi-hoi-cai-xo-do-dau-thi-no-bao-20220328093830733.chn