Có vẻ như người phụ nữ này đang cố gắng mót những quả chuối về để sử dụng.

Không thể phủ nhận rằng, dù mạng xã hội có nhiều mặt, nhưng nó vẫn đưa đến cho mọi người những câu chuyện rất ấm áp như việc giúp đỡ các mảnh đời khó khăn. Đôi khi, chỉ là một lời hỏi thăm, mua giúp món đồ thôi nhưng cũng nhận được vô vàn lời khen ngợi. Ấy vậy nhưng mới đây, cũng là tình huống hỏi han muốn giúp đỡ người khó khăn, nhưng một người đàn ông lại bất ngờ bị... ném đá.

Chuyện là, người đàn ông là chủ nhân clip đã bắt gặp một người phụ nữ có vẻ khá khó khăn, đang ngồi mót từng quả chuối giữa cả đống quả đã bị chủ vườn đổ bỏ. Nhiều người đoán rằng do thiếu thốn nên người phụ nữ cố gắng nhặt những quả còn có thể ăn được để mang về sử dụng. Người đàn ông quay clip cũng lập tức lại gần hỏi thăm. Thế nhưng một câu nói của anh ta lại khiến người xem vô cùng bực mình.

Người phụ nữ khổ cực ngồi mót từng quả giữa đống chuối đã đổ bỏ, được hỏi thăm mà sao ai nghe cũng tức thế này?

Cụ thể, người đàn ông nói rằng: "Cô làm gì đấy cô? [...] Cô lấy chuối này về làm gì cô? Ăn được không cô? Cô ăn thử con coi"...

Rất nhiều cư dân mạng tỏ ra khó chịu trước cách nói chuyện này:

- Ăn nói gì vậy trời, nghe cái câu cuối "cô ăn thử con coi" mà...

- Kệ người ta đi bác, nghèo khổ mới vậy chứ người ta có bẻ trên cây đâu mà sợ.

- Ủa rồi kêu cô ăn thử chi vậy? Nói chuyện khó nghe.

- Nói chuyện kiểu gì vậy?

Một số cư dân mạng khác cũng đồng tình nhưng với lời phê bình nhẹ hơn. Cũng có người nghĩ rằng người đàn ông này không có ý xấu, chỉ là do cách nói chuyện chưa được khéo léo mà thôi. Cũng qua đó, dân tình càng nhấn mạnh việc giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, cùng nhau lan toả bằng những hành động tốt.

Nguồn: TikTok

https://kenh14.vn/nguoi-phu-nu-kho-cuc-ngoi-mot-tung-qua-giua-dong-chuoi-da-do-bo-duoc-hoi-tham-ma-sao-ai-nghe-cung-tuc-the-nay-20220327211944497.chn