Người thân đau đớn và tiếc thương khi bé gái 3 tuổi qua đời sau 2 tháng kiên cường "chiến đấu" với mọi đau đớn.

Tối 12/3, đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé gái Đ.N.A., 3 tuổi, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất đã tử vong sau 2 tháng điều trị. Nguyên nhân được xác định do tổn thương não quá nặng, không thể phục hồi. Hồi tháng 1, bé Đ.N.A. bị nhân tình của mẹ bạo hành dã man, đóng 9 cái đinh vào đầu dẫn đến nguy kịch.

21h tối 12/3, người thân có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, làm việc với công an, kiểm sát viên và luật sư về các thủ tục giám định pháp y.

Ông Đỗ Hữu Chức, ông nội bé A. đau khổ và thương tiếc vì không cứu được cháu. Ông Chức kể, hôm trước, bé gái vừa được truyền máu, nhưng gia đình không kịp cứu cháu.

"Tôi rất buồn và đau khổ. Hai tháng qua, cháu trải qua nhiều lần thập tử nhất sinh, nhưng đến phút này, thì cháu không còn nữa", ông Chức cho biết dù dịch Covid-19 thời điểm này diễn biến phức tạp nhưng gia đình vẫn cố gắng chia người vào bệnh viện túc trực chăm sóc cháu.

Nghẹn ngào và xúc động, ông Chức nhiều lần nói thương tiếc cháu nhưng không biết làm sao. Đến phút cuối, ông vẫn bày tỏ nguyện vọng bệnh viện trong quá trình mổ pháp y có thể lấy đinh ra khỏi thi thể cháu, "không để cháu mãi mang dị vật trong đầu".

Về phần chị Nguyễn Thị Luyến, 27 tuổi, mẹ bé A., cách đây 1-2 tuần vẫn gọi điện hỏi thăm tình hình cháu. Phía gia đình không cấm cản Luyến đến bệnh viện thăm con vì dẫu sao chị cũng là mẹ cháu bé.

Người thân đau đớn khi bé gái 3 tuổi qua đời sau 2 tháng chiến đấu kiên cường: Đến phút này, cháu không còn nữa - Ảnh 1.

Ông Đỗ Hữu Chức, ông nội bé gái Đ.N.A.

Người thân đau đớn khi bé gái 3 tuổi qua đời sau 2 tháng chiến đấu kiên cường: Đến phút này, cháu không còn nữa - Ảnh 2.

Anh Đỗ Hữu Chung - bố bé gái

Chị Nguyễn Thanh Huyền Anh, bác dâu bé A. "rụng rời chân tay" khi hay tin cháu bé qua đời. Hai tháng qua, hy vọng duy nhất của chị và gia đình là bé mạnh mẽ vượt qua như những lần thập tử nhất sinh trước.

"Cháu đã rất kiên cường, cố gắng khi có những cử động, tiến triển tốt. Chúng tôi đã hi vọng nhiều, còn nước còn tát. Nhưng đến cùng, cháu đau đớn quá không thể vượt qua", chị Huyền Anh bày tỏ.

Người bác mong bé A. ra đi thanh thản, không còn oan ức và pháp luật minh bạch sẽ đòi lại quyền lợi cho bé.

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của bé Đ.N.A. cho biết sau khi mổ pháp y, bé A. sẽ được đưa về nhà ở Thạch Thất và hoả thiêu tại Ba Vì.

Người thân đau đớn khi bé gái 3 tuổi qua đời sau 2 tháng chiến đấu kiên cường: Đến phút này, cháu không còn nữa - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thanh Huyền Anh - bác dâu bé gái

Trước đó, chiều tối 17/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất tiếp nhận bé gái Đ.N.A., 3 tuổi, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật. Bé A. được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, sau khi chụp chiếu phát hiện 9 đinh trong sọ não.

Ngày 20/1, Công an TP. Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Trung Huyên, 30 tuổi, thợ mộc, là nhân tình của mẹ bé A. Tại cơ quan công an, Huyên khai nhận đã đóng đinh vào đầu bé gái. Những lần trước bé nhập viện do ngộ độc thuốc trừ sâu, gãy tay, nuốt đinh, đau tai đều do Huyên gây ra.

Người nhà cho biết, anh Đỗ Hữu Chung và chị Nguyễn Thị Luyến (mẹ bé A.) đã lập gia đình hơn 10 năm nay. Hai vợ chồng đến với nhau không xuất phát từ tình yêu, mà do mai mối. Do anh Chung không được nhanh nhẹn nên chị Luyến cáng đáng trụ cột gia đình. Cả hai sinh được 3 người con.

Tháng 2/2021, Luyến bỏ đi, để các con lại cho ông bà nuôi. Ba tháng sau, Luyến quay về đón con, hai người li hôn. Hai bé lớn về ở với ông bà nội tại xã Canh Nậu, bé út Đ.N.A. sống với mẹ.

https://kenh14.vn/nguoi-than-dau-don-khi-be-gai-3-tuoi-qua-doi-sau-2-thang-chien-dau-kien-cuong-den-phut-nay-chau-khong-con-nua-20220312220959513.chn