Chỉ một câu thoại của Shin Ha Ri nhưng đã thu hút không ít luồng ý kiến trái chiều.

A Business Proposal (Hẹn Hò Chốn Công Sở) hiện đang là bộ phim Hàn Quốc hot nhất tại thời điểm hiện tại. Dù đi theo motif nội dung hết sức quen thuộc là kể lại chuyện tình giữa tổng tài và một cô nàng bình thường nhưng bộ phim vẫn có những nét riêng độc đáo khiến người xem không muốn bỏ qua dù chỉ một giây.

Tuy nhiên, bất kể bộ phim nào dẫu xuất sắc đến đâu cũng có những "hạt sạn" dù lớn dù bé và những chi tiết gây ra tranh cãi. A Business Proposal không phải ngoại lệ. Mới nhất, phim đã trở thành chủ đề của nhiều cuộc tranh luận chỉ vì một câu thoại của nữ chính Shin Ha Ri (Kim Se Jeong).

Nữ chính A Business Proposal gây tranh cãi vì lương gần 70 triệu/ tháng vẫn chê bé như đuôi chuột - Ảnh 1.

Nhận mức lương tới 3,5 triệu won/ tháng song Shin Ha Ri vẫn than vắn thở dài

Cụ thể, trong phim có một phân cảnh Shin Ha Ri ngồi tính toán thu chi để giải quyết các món nợ của bản thân, trong đó, cô nàng đã để lộ mức thu nhập hàng tháng của mình rơi vào khoảng 3,5 triệu won/ tháng (khoảng 66 triệu đồng). Đáng chú ý là Shin Ha Ri đã thẳng thắn ví mức lương của mình chỉ "bé như đuôi chuột".

Sau khi tập phim này lên sóng, không ít netizen Hàn đã nhận xét chi tiết này là bất hợp lý, thậm chí là hơi "lố". Lý do là bởi thu nhập 3,5 triệu won/ tháng của Ha Ri so ra đã là cao hơn đa số mức lương khởi điểm (2 triệu won/ tháng - khoảng 37 triệu đồng) mà sinh viên Hàn có thể nhận được khi vừa ra trường. Hơn nữa, nếu tính tổng thu nhập năm thì con số Ha Ri nhận về thậm chí còn nhiều hơn nữa.

- Thế này thì lương của tôi chắc còn không bằng cái đuôi chuột luôn rồi!

- Tôi đang là junior trong ngành xã hội, nhận mức lương sau thuế là 2 triệu won với sự biết ơn từ tận đáy lòng đây.

- Lương cỡ này ở công ty tôi là phải có thâm niên 20 năm đấy!

- Lương thực nhận là 3,49 triệu won (khoảng 65 triệu VND) thì tổng lương năm cũng phải nằm cỡ 49 triệu won (920 triệu đồng) rồi, thế này còn chê nữa cũng chịu...

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người lại tỏ ra đồng cảm với nữ chính A Business Proposal và cho rằng cô nàng than thở lương thấp chẳng có gì sai cả. Cần nhắc thêm một chút ở đây là nhân vật Shin Ha Ri trong phim được thiết lập là một người tốt nghiệp Đại học Seoul - đại học top đầu Hàn Quốc và đã làm nghiên cứu viên trong một tập đoàn rất lớn nhiều năm rồi.

Nữ chính A Business Proposal gây tranh cãi vì lương gần 70 triệu/ tháng vẫn chê bé như đuôi chuột - Ảnh 2.

Ha Ri là nhân viên xuất sắc và có thâm niên làm việc

Bản thân Ha Ri sở hữu thành tích làm việc xuất sắc, từng nhận giải thưởng nhân viên ưu tú của công ty, từng đưa ra nhiều ý tưởng, đề án ấn tượng khiến nam chính - giám đốc Kang Tae Moo cũng phải gật gù.

- Nói gì cũng phải đặt vào bối cảnh chứ mấy thím. Người ta tốt nghiệp trường top đầu, là nhân viên xuất sắc còn phải chịu cảnh nợ nần thì người ta có quyền than thở chứ.

- Nói chung thì Hari là nghiên cứu viên của tập đoàn lớn nên có lẽ theo tiêu chuẩn của cổ thì mức lương đó vừa bằng đuôi chuột thì cũng chấp nhận được.

- Nhưng mà nữ chính cũng thuộc dạng nhân viên ưu tú của công ty thực phẩm hàng đầu á. Với lại đó không phải là lương khởi điểm mà, cô ấy đi làm mấy năm rồi.

- Cứ đối chiếu tập đoàn trong phim với CJ ở ngoài đời đi các bạn. Sao lại so mức lương của các bạn với một người tốt nghiệp ĐHQG Seoul, nghiên cứu viên ưu tú được giám đốc khen thưởng được chứ.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/nu-chinh-a-business-proposal-gay-tranh-cai-vi-luong-gan-70-trieu--thang-van-che-be-nhu-duoi-chuot-2022032315263511.chn