Đây được xem là thứ "lộc trời cho" có giá không hề rẻ.

Mới đây, trên TikTok xuất hiện video một cô gái khoe món đặc sản kinh dị ở quê mình. Trên bài đăng, cô nói: "Trời ơi tôi đố mấy bà biết con này là con gì đó nha. Đắt lắm đấy, mỗi lần về quê là bố tôi sẽ mua cho bằng được để đãi con gái".

Thử đổ nước mắm vào thau đặc sản đang ngọ nguậy

Theo tiết lộ, khi đổ nước mắm vào loài vật đang còn đang ngoe nguẩy này, chúng sẽ "tự huỷ" và bị "nổ tung", mà nguyên nhân theo như cô tiết lộ là do chúng có phần da quá mỏng. Cảnh tượng này khiến nhiều người xem vừa thích thú, vừa sợ hãi.

Nhiều người miền Bắc nhìn phát biết ngay đây chính là con rươi - đặc sản được xem là "lộc trời cho" xuất hiện nhiều ở các vùng nước lợ thuộc các tỉnh như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình… Theo lời chủ nhân video, trong thau còn có sẵn thịt bằm, lá riềng, vỏ quýt… để chế biến rươi thành món chả.

Đàn rươi "tự huỷ" khi bị tắm nước mắm

Rươi là cách gọi phổ biến chúng ta thường nghe, nhưng đặc sản này còn có tên gọi khác là "rồng đất". Sở dĩ có cách gọi như vậy là vì hình dáng dài, màu nâu hồng, thân có nhiều tơ và chân.

Trông đáng sợ là thế nhưng rươi lại là đặc sản được nhiều người săn lùng bởi độ ngon cũng như giá trị dinh dưỡng. Thông thường, rươi vào mùa có giá 400k - 500k/kg, nhưng có lúc lên tới 800k, thậm chí 1 triệu/kg (thường là thời điểm cuối mùa).

Rươi còn gọi là "rồng đất", là thứ đặc sản kinh dị nức tiếng vì độ thơm ngon, dinh dưỡng và giá cao ngất ngưởng

Nguồn: @linh_lim

https://kenh14.vn/do-nuoc-mam-vao-thau-dac-san-dang-bo-ngo-nguay-canh-tuong-dien-ra-sau-do-khien-nguoi-xem-son-ca-gai-oc-20220327132117322.chn