Nhiều cư dân mạng đồng loạt lên tiếng về vấn đề vệ sinh của quán lẩu bò này.

Đà Lạt hút khách du lịch không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, hàng loạt địa điểm check-in mới mẻ mà còn vì đồ ăn ngon, hợp khẩu vị nhiều người. Bên cạnh bánh căn, bánh tráng nướng, lẩu gà lá é… thì lẩu bò cũng là món rất được nhiều du khách yêu thích.

Mới đây, một TikToker đăng clip kể lại trải nghiệm kinh khủng của mình ở một quán lẩu bò nổi tiếng nhất thành phố sương mù. Đầu video, anh nói: "Nếu bạn nào muốn ăn lẩu bò ở Đà Lạt vừa ngon, vừa vệ sinh thì mình nghĩ quán này không dành cho bạn nha. Clip này mình chỉ chia sẻ những gì mình thấy được trước mắt thôi. Mình rất mong chủ quán sẽ thấy được clip này…"

Quán lẩu bò nổi tiếng nhất Đà Lạt, lúc nào khách cũng đông nườm nượp 

Chàng trai chia sẻ đây là lần thứ 2 ghé quán này. Lúc tới thì quán khá đông nhưng chỉ mất tầm 1-2 phút là có bàn ngồi. Tuy nhiên, nhân viên dọn bàn chỉ dẹp chén tô, muỗng đũa của khách đi trước, còn tất cả rác như xương ống, khăn giấy, rau, vỏ mì… đều được cuộn vào khăn giấy rồi vứt thẳng xuống nền gạch. "Mình chỉ dám quay một chỗ nhỏ thôi, chứ cảnh tượng bên ngoài thực sự giống như một cái nhà rác vậy đó mọi người" - chủ video bức xúc.

TikToker này chia sẻ cảnh tượng ở ngoài chẳng khác nào một "nhà rác"

Chưa dừng lại ở đó, chàng trai còn khẳng định cây kéo cắt thịt bò để sẵn trên bàn rất bẩn, dù đã lau đi lau lại rất nhiều lần nhưng không sạch nổi. Ngoài ra, đũa cũng được cắm úp ngược xuống dưới khiến nam thực khách cảm thấy không được vệ sinh, sạch sẽ cho lắm.

Kéo không được lau sạch sẽ, đũa cắm ngược đầu xuống dưới cũng khiến trải nghiệm của vị thực khách này không mấy vui vẻ 

"Với những thứ nhỏ nhặt như thế này thì mọi người có thể đánh giá được quán đó có vệ sinh hay không. Bạn nào nói mình khó tính thì mình chịu chứ đã đi ăn uống mà nhìn cái gì cũng dơ, nhớt, bầy hầy thì mình ăn không có ngon được…" - chàng trai khẳng định sẽ không ghé lại quán này lần nào nữa.

Về chất lượng món ăn, chàng trai này dành lời khen cho quán vì đồ ăn ngon, hợp khẩu vị 

Dưới phần bình luận, cư dân mạng để lại vô vàn ý kiến về vấn đề vệ sinh của quán này. Nhiều người cũng có trải nghiệm tương tự như chủ nhân video:

- "Mình cũng mới đi, quá trời dơ luôn. Xong mình hỏi có quét sơ không, nhân viên trả lời là không rồi hỏi giờ có ngồi không?"

- "Chuẩn bạn, nhìn gợn người ăn không thấy ngon"

- "Bên ngoài còn như vậy thì vào bếp không biết sao nữa…"

- "Mình cũng cực ghét quán nào để đũa ngược như vậy, nhìn rất mất vệ sinh"

- "Mình dân Đà Lạt cũng chẳng bao giờ ăn ở đây"

Nguồn: @letrieu243

https://kenh14.vn/quan-lau-bo-noi-tieng-nhat-da-lat-bi-khach-boc-phot-kem-ve-sinh-canh-ben-ngoai-chang-khac-nao-mot-bai-rac-20220327140303636.chn