Nếu bạn thường có những biểu hiện này sau bữa ăn, hãy đề phòng gan có vấn đề và tốt nhất nên chủ động đi khám gan ngay.

Gan có chức năng thanh lọc và giải độc trong cơ thể nên khi cơ quan này gặp vấn đề, sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Để đảm bảo sức khỏe gan luôn ổn định, bạn nên duy trì một lối sống sinh hoạt lành mạnh, ăn uống khoa học, đúng giờ để tránh khiến gan phải làm việc quá sức.

Tuy nhiên, ngay khi gặp phải 3 dấu hiệu sau đây xuất hiện sau bữa ăn thì không nên chủ quan bỏ qua vì điều này cho thấy gan của bạn đang bị tổn thương rồi đó.

1. Hay bị nấc cụt, ợ hơi

Tình trạng này xuất hiện có thể là do bạn bị khó tiêu nhưng nó sẽ tự biến mất ngay chứ không kéo dài nhiều ngày. Khi thấy tình trạng nấc diễn ra liên tục hàng ngày, kèm theo các triệu chứng như đau bụng thì tốt nhất bạn nên đi siêu âm xem gan của mình có gặp vấn đề gì hay không.

2. Tiêu chảy

Nếu sau khi ăn liên tục bị đầy bụng, tiêu chảy, khó tiêu thì nhiều người sẽ coi đó là bệnh dạ dày. Họ thường uống một số loại thuốc chữa bệnh dạ dày, nhưng nếu không thấy triệu chứng bệnh giảm sút thì có thể không phải do bệnh dạ dày gây ra. Rất có thể, trong gan của bạn đang bị tổn thương nên nếu không đi khám ngay sẽ bỏ lỡ giai đoạn điều trị, phục hồi hiệu quả.

3. Đau khớp

Khi gan bị tổn thương, nó cũng có thể gây ra hiện tượng đau khớp và làm bạn cảm thấy khó chịu ở vùng gan. Đừng vội nhầm nó với bệnh tiêu hóa hoặc bệnh khớp mà điều trị sai cách. Tốt nhất, hãy đi khám để biết rõ cơ thể mình có đang mắc bệnh gan hay không, từ đó sẽ có hướng điều trị phù hợp.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/sau-bua-an-ma-gap-3-dau-hieu-thi-nen-di-kham-gan-cang-som-cang-tot-nhieu-nguoi-khong-biet-nen-van-vo-tu-bo-qua-20220322160942968.chn